Vệ sinh an toàn thực phẩm là gì

Vệ sinh an toàn thực phẩm là gì? Thực phẩm là gì? Thế nào thì được gọi là thực phẩm an toàn? Những yêu cầu cần thiết cho việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm là như thế nào? Việt Luật xin hỗ trợ và tư vấn tất cả câu hỏi trên bởi chuyên viên tư vấn Nguyễn Liên của chúng tôi.
 
ve-sinh-an-toan-thuc-pham-la-gi
Liên hệ tư vấn vệ sinh an toàn thực phẩm: 090 696 8998

Vệ sinh an toàn thực phẩm là gì?

  • VSATP là việc bảo đảm thực phẩm không gây hại cho sức khoẻ, tính mạng người tiêu dùng, bảo đảm việc thực phẩm không bị hỏng, ôi, thiu không chứa các tác nhân vật lý, sinh học, hoặc tạp chất quá giới hạn cho phép, mặt khác cũng không phải là sản phẩm của động vật, thực vật bị bệnh có thể gây hại cho sức khỏe con người. Hay chúng ta có thể hiểu bao quát rộng hơn đó là: những vấn đề cần xử lý liên quan đến việc đảm bảo vệ sinh đối với thực phẩm nhằm đảm bảo cho sức khỏe của người sử dụng

Thực phẩm là gì?

  • Thực phẩm là toàn bộ những thức ăn, đồ uống tươi sống, hoặc đã qua sơ chế, đông lạnh, chế biến, bảo quản được con người sử dụng để cung cấp năng lượng, chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Thực phẩm sạch - an toàn được hiểu như thế nào?

  • Thực phẩm sạch - an toàn là những thực phẩm mà bản thân chúng không chứa những chất độc hại, yếu tố hóa học, kí sinh gây hại tới sức khỏe của người trực tiếp sử dụng
  • Thực phẩm được coi là sạch và an toàn nếu thì phải được chăm sóc, bảo quản, chế biến, đúng quy trình, gây không sử dụng những chất độc hại, kích thích làm mất đi sự tự nhiên của thực phẩm
Những yếu tố cần thiết cho việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở cung cấp, chế biến, bảo quản thực phẩm sạch đó là những điều kiện cơ bản về quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành nhằm bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng bao gồm:
  • Thứ nhất: Địa điểm, môi trường
  • Thứ hai: Yêu cầu thiết kế bố trí nhà xưởng
  • Thứ ba: Kết cấu nhà xưởng
  • Thứ tư: Hệ thống thông gió
  • Thứ năm: Hệ thống chiếu sáng
  • Thứ sáu: Dụng cụ chứa chất thải và vật phẩm không ăn được
  • Thứ bảy: Hệ thống cung cấp nước
  • Thứ tám: Hệ thống cung cấp nước đá
  • Thứ chín: Hệ thống cung cấp hơi nước
  • Thứ mười: Khí nén
  • Thứ mười một: Hệ thống xử lý nước thải
  • Thứ mười hai: Phòng thay đồ cho nhân viên, lao động
  • Thứ mười ba: Nhà vệ sinh
Trên đây chúng tôi đã trả lời tất cả những câu hỏi liên quan đến VSATTP nếu quý khách còn có những vướng mắc hay cần tư vấn sử dụng dịch vụ Xin Giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm xin vui lòng liên hệ với Việt Luật để được hỗ trợ một cách tốt nhất, nhanh chóng nhất và tiết kiệm chi phí nhất ngay hôm nay
Trân trọng!

 

Câu hỏi giờ đây là bạn đã sẵn sàng sử dụng dịch vụ pháp lý của chúng tôi?

Hãy liên hệ với Việt Luật để những vướng mắc của bạn được giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác bởi đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm

Liên hệ ngay Đăng ký online Bảng giá