Thủ tục cấp lại con dấu công ty

Con dấu công ty có vai trò quan trọng và được sử dụng rộng rãi trong các công ty, là vật không thể thiếu của mỗi công ty để khẳng định địa vị pháp lý của mình. Vậy trong trường hợp con dấu của công ty bị mờ, méo mó hoặc thất lạc thì công ty sẽ phảo xin cấp lại như thế nào. Bài viết dưới đây của công ty chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này của các bạn.

thu-tuc-cap-lai-con-dau-cong-ty

Công ty của chúng tôi cung cấp các dịch vụ tư vấn về hoạt động cấp lại con dấu của công ty bao gồm thủ tục và hồ sơ cấp lại dấu công ty như sau:

Căn cứ pháp lý

+ Luật Doanh nghiệp năm 2014

+ Nghị định 96/2015 NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Luật Doanh nghiệp

+ Nghị định 78/2015 quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Luật Doanh nghiệp

+ Thông tư 20/2015/TT – BKHĐT quy định về Biểu mẫu đăng ký doanh nghiệp

Thủ tục cấp lại con dấu công ty

Điều 12 Nghị định 96/2015 NĐ –CP quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Luật Doanh nghiệp 2014 quy địn về số lượng, hình thức, nội dung mẫu con dấu của doanh nghiệp

1. Chủ doanh nghiệp tư nhân đối với doanh nghiệp tư nhân, Hội đồng thành viên đối với công ty hợp danh, Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần quyết định số lượng, hình thức, nội dung và mẫu con dấu, việc quản lý và sử dụng con dấu, trừ trường hợp Điều lệ công ty có quy định khác. Nội dung Điều lệ hoặc Quyết định về con dấu của doanh nghiệp phải bao gồm:

  • Mẫu con dấu, gồm: Hình thức, kích cỡ, nội dung, mầu mực dấu.

  • Số lượng con dấu.

  • Quy định về quản lý và sử dụng con dấu.

2. Mẫu con dấu doanh nghiệp được thể hiện dưới một hình thức cụ thể (hình tròn, hình đa giác hoặc hình dạng khác). Mỗi doanh nghiệp có một mẫu con dấu thống nhất về nội dung, hình thức và kích thước.

3. Thông tin về mã số doanh nghiệp và tên doanh nghiệp trong nội dung mẫu con dấu thực hiện theo quy định tại Điều 30 và Khoản 1 Điều 38 Luật Doanh nghiệp. Ngoài thông tin nêu trên, doanh nghiệp có thể bổ sung thêm ngôn ngữ, hình ảnh khác vào nội dung mẫu con dấu của doanh nghiệp, trừ các trường hợp quy định tại Điều 14 Nghị định này.

Trước đây, việc cấp lại con dấu do Bộ công an quy định nhưng theo quy định hiện nay thì doanh nghiệp chỉ cần thông báo mẫu dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai lên cổng thông tin quốc gia về đăng kí doanh nghiệp.Quy định này đã sửa đổi bổ sung Luật Doanh nghiệp 2014 hoàn thiện và đầy đủ hơn cụ thể:

Thủ tục cấp lại con dấu công ty trong trường hợp con dấu công ty do bị nhòe, mờ

Nếu: Trường hợp công ty (Doanh nghiệp) đã thành lập trước ngày 01 tháng 7 năm 2015 làm con dấu mới theo quy định tại Nghị định này thì phải nộp lại con dấu và Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu cho cơ quan công an nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu. Cơ quan công an cấp giấy biên nhận đã nhận lại con dấu tại thời điểm tiếp nhận lại con dấu của doanh nghiệp. 

Trước đây, việc cấp lại con dấu do Bộ công an quy định nhưng theo quy định hiện nay thì doanh nghiệp chỉ cần thông báo mẫu dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai lên cổng thông tin quốc gia về đăng kí doanh nghiệp. Quy định này cũng áp dụng cho trường hợp con dấu của công ty (doanh nghiệp) bị mất.

Quý khách có thể xem thêm: Video thông báo mẫu dấu qua mạng điện tử 

Thủ tục cấp lại con dấu công ty trong trường hợp con dấu công ty do bị mất

Trường hợp doanh nghiệp đã thành lập trước ngày 01 tháng 7 năm 2015 bị mất con dấu, mất Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu thì doanh nghiệp được làm con dấu theo quy định tại Nghị định này; đồng thời thông báo việc mất con dấu, mất Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu cho cơ quan công an nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu. 

   Hồ sơ xin cấp lại con dấu công ty

  • Văn bản trình báo có xác nhận của cơ quan Công an nơi xảy ra mất con dấu trường hợp con dấu công ty bị mất.

  • Mẫu đơn xin cấp lại con dấu công ty trường hợp dấu công ty bị mờ, bị nhòe.

  • Biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần, của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên về việc mất dấu và thông báo tìm kiếm (Có chữ ký của tất cả các thành viên/cổ đông).

  • Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu cũ (Bản gốc).

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Bản gốc + Bản sao).

Trên đây là thủ tục và hồ sơ xin cấp lại con dấu công ty (Doanh nghiệp). Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ với dịch vụ khắc dấu tại công ty Tư vấn Việt Luật để được hỗ trợ nhanh, hoặc tổng đài tư vấn pháp luật 19006199 

Quý khách muốn biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

TP.Hà Nội liên hệ: 02436.856.856 / 0965.999.345 Ms.Liên (Email: congtyvietluathanoi@gmail.com)
TP.HCM liên hệ: 0909.608.102 Mr.Chính để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhằm đưa ra dịch vụ tư vấn thành lập công ty  uy tín – giá ưu đãi nhất.

Câu hỏi giờ đây là bạn đã sẵn sàng sử dụng dịch vụ pháp lý của chúng tôi?

Hãy liên hệ với Việt Luật để những vướng mắc của bạn được giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác bởi đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm

Liên hệ ngay Bảng giá

 

Facebook comments