Thay đổi địa chỉ trụ sở công ty

Bạn đang muốn thay đổi địa chỉ trụ sở công ty cho doanh nghiệp của mình. Hãy để chuyên gia giúp đỡ bạn. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí và chắc chắn sẽ nhận được chất lượng dịch vụ tốt nhất tại Hà Nội. Hãy gọi cho chúng tôi 0965.999.345

Trong quá trình hoạt động doanh nghiệp phát triển không ngừng. Việc thay đổi địa chỉ công ty của công ty là 1 trong những vấn đề quan trọng ảnh hướng tới doanh nghiệp. Để thực hiện theo đúng quy định của nhà nước đòi hỏi doanh nghiệp phải nắm bắt được các thông tin cư bản khi tiến hành các thủ tục, hồ sơ giấy tờ thay đổi địa chỉ của công ty. Đê hiểu rõ hơn về vấn đề thay đổi địa chỉ công ty mời khách hàng xem bài viết dưới đây để nắm rõ đầy đủ thông tin chi tiết.

1. Các công việc cần làm trước khi thay đổi địa chỉ công ty

Để thay đổi địa chỉ công ty trước hết cần phải có sự đồng ý của toàn bộ các thành viên góp vốn, sở hữu doanh nghiệp. Cần phải có nghị quyết và quyết định về việc thay đổi địa chỉ công ty để tránh trường hợp ảnh hưởng tới việc thay đổi địa chỉ bởi các thành viên trong doanh nghiệp.

Thay đổi địa chỉ cũng bắt buộc phải có địa chỉ mới. Chính vì vậy chủ sở hữu doanh nghiệp phải thuê được địa chỉ, văn phòng mới cho doanh nghiệp trước khi tiến hành thay đổi địa chỉ trụ sở công ty. Địa chỉ mới của công ty cũng cần phải đáp ứng đầy đủ điều kiện giống như khi doanh nghiệp thành lập.

Việc thay đổi địa chỉ công ty cũng cần phải được sự đồng ý của cán bộ quản lý thuế của doanh nghiệp nơi chuyển đi và cán bộ quản lý thuế của địa chỉ mới của doanh nghiệp.
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các thông tin trên thì doanh nghiệp cần làm hồ sơ thay đổi địa chỉ theo đúng quy định của nhà nước đặt ra.

Xem thêm: Thay đổi thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn

Lưu ý: Khi doanh nghiệp tiến hành thay đổi địa chỉ công ty cần phải xem xét địa chỉ mới của doanh nghiệp là cùng quận huyện hay khác quận huyện, tỉnh. Nếu Khách quận huyện, tỉnh thì cần phải làm hồ sơ chốt thuế chuyển quận tại cơ quan quản lý thuế và sau đó làm hồ sơ thay đổi địa chỉ kinh doanh bên sở kế hoạch và đầu tư của tỉnh thành phố mới nới nơi doanh nghiệp đặt địa chỉ.
Đối với trường hợp chuyển địa chỉ cùng quận thì chỉ cần làm hồ sơ thay đổi cán bộ thuế quản lý và làm hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty cùng quận.
Trong trường hợp doanh nghiệp có hóa đơn. Thì cần phải làm hồ sơ thông báo tình hình sử dụng hóa đơn với cơ quan thuế trước khi chuyển địa chỉ. Sau khi chuyển địa chị làm thông báo thay đổi thông tin hóa đơn.

2. Hồ sơ thay đổi trụ sở công ty

Khi có nhu cầu thay đổi trụ sở thì công ty cần phải chuẩn bị hồ sơ để tiến hành thay đổi trụ sở với cơ quan đăng ký kinh doanh.
Hồ sơ bao gồm:
– Thông báo thay đổi trụ sở công ty. Thông báo này phải được lập bằng văn bản theo mẫu có các nội dung sau:
+ Tên công ty, mã số doanh nghiệp của công ty.
+ Địa chỉ trụ sở dự kiến chuyển đến.
+ Họ tên và chữ ký của người đại diện theo pháp luật.
– Bản sao biên bản họp của công ty về việc thay đổi trụ sở. Biên bản họp phải thể hiện được các nội dung như:
+ Ngày giờ diễn ra cuộc họp.
+ Thành phần tham gia cuộc họp.
+ Nội dung cuộc họp về việc thay đổi trụ sở công ty.
+ Số phiếu tán thành, không tán thành, không có ý kiến về việc thay đổi trụ sở công ty.
+ Chữ ký của chủ tọa và thư ký cuộc họp.
– Quyết định của công ty về việc thay đổi trụ sở, bao gồm nội dung sau:
+ Tên công ty, mã số doanh nghiệp.
+ Đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở của công ty, bao gồm địa chỉ trụ sở đã đăng ký và địa chủ trụ sở dự kiến thay đổi.
+ Thời điểm thực hiện việc thay đổi trụ sở.
– Hiệu lực của quyết định.
+ Chữ ký của người có thẩm quyền ban hành quyết định hoặc người được ủy quyền.
– Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty.
– Văn bản ủy quyền đối với trường hợp ủy quyền cho người khác nộp hồ sơ.
– Một số giấy tờ cần thiết khác.

3. Thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở công ty

Đại diện theo pháp luật hoặc theo ủy quyền của công ty tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh là Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở mới của công ty.
Cơ quan đăng ký kinh doanh kiểm tra hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty nếu hồ sơ hợp lệ và gửi thông tin về địa chỉ trụ sở của công ty đến cơ quan đăng ký kinh doanh nơi công ty đăng ký kinh doanh trước đây.
Thời hạn giải quyết hồ sơ là 03 ngày từ ngày nhận được hồ sơ.
Trường hợp từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì phải nêu rõ lý do bằng văn bản.
Hiện nay thì do sự liên kết giữa Tổng cục thuế và Bộ Kế hoạch và Đầu tư nên khi công ty làm thủ tục thay đổi tại cơ quan đăng ký kinh doanh thì hệ thống của cơ quan thuế sẽ tiến hành cập nhật thông tin thay đổi đó.

Thủ tục thay đổi trụ sở công ty cùng quận

Trước đây không có sự liên kết giữa cơ quan đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế nên khi thay đổi trụ sở công ty thì cần làm thủ tục thông báo đến cả hai cơ quan này. Tuy nhiên hiện nay thì việc thay đổi trụ sở công ty cùng quận không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế của công ty nên công ty sẽ không cần thông báo đến cơ quan thuế quản lý về việc thay đổi địa chỉ trụ sở của công ty.
Trường hợp thay đổi trụ sở công ty khác quận thì công ty nộp hồ sơ đến cơ quan thuế cũ để tiến hành chốt thuế. Hồ sơ bao gồm:
– Biên bản họp và quyết định của công ty về việc thay đổi trụ sở công ty khác quận.
– Công văn về việc thay đổi trụ sở công ty khác quận.
– Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
– Thông báo tình hình sử dụng hóa đơn trước khi chuyển quận ( nếu có hóa đơn )
– Một số giấy tờ khác.
Thời hạn chốt thuế tại cơ quan thuế quản lý là 10 – 15 ngày từ ngày nhận được hồ sơ.

Thủ tục thay đổi trụ sở công ty khác quận, tỉnh

Đối với việc thay đổi trụ sở công ty khác tỉnh làm thay đổi cơ quan thuế quản lý thì công ty phải làm thủ tục chốt thuế tại cơ quan quản lý thuế hiện tại và làm thủ tục đến cơ quan thuế quản lý dự kiến đặt trụ sở công ty.
Tại cơ quan thuế chuyển đi thì công ty tiến hành nộp tờ khai điều chỉnh về thông tin đăng ký thuế (tờ khai lập theo mẫu do pháp luật quy định).
Ngoài ra thì còn nộp kèm theo bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
Tại cơ quan thuế chuyển đến thì doanh nghiệp tiến hành thực hiện đăng ký kinh doanh tại phòng đăng ký kinh doanh. Sau đó thì do sự liên kết giữa cơ quan đăng ký kinh doanh với cơ quan thuế thì sẽ cung cấp thông tin về việc thay đổi trụ sở công ty đến cơ quan thuế quản lý.
Do đó mà khi thay đổi trụ sở công ty làm thay đổi cơ quan thuế quản lý thì công ty phải hoàn thành nghĩa vụ thuế với cơ quan thuế cũ trước khi thay đổi trụ sở.

4. Dịch vụ thay đổi trụ sở công ty

Việt Luật là một trong những đơn vị thành lập công ty hàng đầu tại Hà Nội và thực hiện các dịch vụ trước và sau khi thành lập, trong đó có dịch vụ thay đổi trụ sở công ty.
Khách hàng khi sử dụng dịch vụ chuyển trụ sở công ty tại Việt Luật, ngoài việc được thực hiện thủ tục hành chính từ đầu thì khách hàng còn được tư vấn miễn phí về các vấn đề như:
– Các giấy tờ có trong hồ sơ chuyển đổi trụ sở và hỗ trợ soạn thảo hồ sơ.
– Thực hiện thủ tục hành chính với cơ quan nhà nước nếu được ủy quyền.
– Tư vấn về vấn đề thuế, kế toán sau khi chuyển trụ sở.
– Khắc con dấu sau khi chuyển trụ sở.
– Làm lại biển công ty sau khi chuyển trụ sở…
Như vậy nếu bạn không có thời gian và muốn tiết kiệm chi phí khi tiến hành thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh tại Hà Nội hoặc TPHCM có thể liên hệ trực tiếp với Việt Luật qua số điện thoại. 0965.999.345 để chúng tôi giúp bạn tiến hành các thủ tục 1 cách nhanh nhất, chính xác nhất tiết kiệm chi phí.