Thành lập văn phòng đại diện khác tỉnh

Thành lập văn phòng đại diện khác tỉnh được thực hiện như thế nào? Thủ tục tiến hành ra sao?

Xin chào quý công ty

Tôi tên là Phạm Văn Minh, tôi  muốn gửi 1 vài câu hỏi tới muốn được tư vấn về việc thành lập văn phòng đại diện khác tỉnh của công ty tôi như sau.

Hiện tại, công ty của tôi đang có nhu cầu mở văn phòng đại diện tại Thanh Hóa. Tôi có tìm hiểu thì theo như trong quy định thì sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký thành lập văn phòng đại diện tại Sở kế hoạch đầu tư Thanh Hóa thì tôi phải tiếp tục thông báo với Sở kế hoạch đầu tư Hà Nội về VPDD này để thay đổi lại Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp.

Như vậy, cho tôi hỏi là tôi phải tiến hành soạn thảo hồ sơ như thế nào? Thủ tục tiến hành ra sao? Tôi có phải thông báo tới sở kế hoạch đầu tư Hà Nội không?

Xin cám ơn quý công ty, chúc quý công ty ngày càng phát triển và mong nhận được sự tư vấn trong thời gian nhanh nhất.

 Phần trả lời câu hỏi của Việt Luật

Chào bạn Phạm Văn Minh thay mặt ban tư vấn công ty dịch vụ tư vấn Việt Luật chuyên viên Nguyễn Hải Hường xin cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Chúc bạn sức khỏe và thành công trong cuộc sống. với câu hỏi của bạn, tôi xin trả lời cụ thể như sau:

>>> Xem thêm: Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh tại Hà Nội

thanh-lap-vpdd-khac-tinh

Tư vấn thành lập văn phòng đại diện khác tỉnh: 0965 999 345

 Điều kiện cấp giấy phép thành lập văn phòng đại diện nếu bạn đáp ứng đủ 2 yêu cầu sau :

1. Bạn là doanh nhân được pháp luật nước, lãnh thổ nơi công ty bạn thành lập hay đăng ký thành lập doanh nghiệp, đăng ký kinh doanh công nhận hợp pháp

2. Doanh nghiệp của bạn đã hoạt động không dưới 01 năm, kể từ khi được thành lập hoặc đăng ký kinh doanh hợp pháp ở nước nơi bạn đăng ký.

 Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện khác tỉnh

Trước tiên bạn phải soạn thảo hồ sơ thành lập văn phòng đại diện 1 cách đầy đủ và chi tiết, tránh những trường hợp phiền toái do thiếu thủ tục, dưới đây chúng tôi sẽ chi tiết nội dung của hồ sơ thành lập VPDD bao gồm:

 Thứ nhất; Thông báo lập văn phòng đại diện phải có đầy đủ những thông tin cơ chi tiết sau

1. Mã số doanh nghiệp

2. Tên và địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp bạn;

3. Tên văn phòng đại diện mà bạn dự định thành lập;

4. Địa chỉ trụ sở văn phòng đại diện mà bạn đăng ký;

5. Nội dung, phạm vi hoạt động của văn phòng đại diện;

6.  Họ và tên, nơi cư trú, Giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân, Hộ chiếu hay chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đứng đầu văn phòng đại diện;

7.  Họ, tên, chữ ký của bạn, nếu bạn là chủ sở hữu doanh nghiệp

Ở đây bạn lại không nói rõ là công ty của mình thuộc loại hình doanh nghiệp nào nên chúng tôi sẽ nêu ra 1 số giấy tờ cần thiết của từng loại hình doanh nghiệp cần phải có

 Thứ hai: Quyết định, biên bản họp của doanh nghiệp

  •  Đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên: Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên
  •  Đối với công ty TNHH 1 thành viên: Quyết định của  chủ sở hữu công ty hay Hội đồng thành viên hay Chủ tịch công ty
  •  Đối với công ty hợp danh: Quyết định của các thành viên hợp danh
  •  Đối với công ty cổ phần: Quyết định của  đại hội đồng cổ đông

 Thứ ba: Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh, văn phòng đại diện bản sao công chứng

 Thứ tư: Chứng chỉ hành nghề của người đứng đầu nếu văn phòng đại diện hoạt động nghành nghề có điều kiện

Xem thêm: Danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện ở đây

 Thứ năm: Điều lệ công ty bản sao công chứng ( bắt buộc – nếu doanh nghiệp của bạn chưa có điều lệ chúng tôi có thể giúp)

 Thứ sáu: Giấy chứng đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp bạn hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế

Lưu ý:

1. Nếu công ty bạn không đăng ký kê khai nộp thuế trực tiếp thì phải có: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế hay Giấy chứng nhận đăng ký thuế của doanh nghiệp chủ quản bản sao.

2. Nếu công ty bạn đăng ký kê khai nộp thuế trực tiếp thì phải có: Bản chính thông báo mã số doanh nghiệp trực thuộc đã được công ty bạn lấy tại tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính là Hà Nội.

 Thủ tục thành lập văn phòng đại diện khác tỉnh

Sau khi bạn soạn thảo và trình bày đầy đủ những hồ sơ và giấy tờ chúng tôi liệt kê ở trên thì có thể tiến hành nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Thanh Hóa, cụ thể là bộ phận 1 cửa sở trong vòng 3-5 ngày làm việc sẽ có kết quả. Khi đó bạn phải nộp lệ phí là 100.000 VNĐ, và nhận được biên lai thu tiền kèm với giấy hẹn trả kết quả. Sau 3 – 5 ngày bạn mang biên lai và giấy hẹn tới nhận kết quả là giấy chứng nhận thành lập văn phòng đại diện.

Lưu ý: Nếu trong trường hợp bạn không trực tiếp nộp hồ sơ vì lý do không có thời gian, điều kiện đi lại thì có thể nhờ, thuê, ủy quyền cho 1 cá nhân, tổ chức, dịch vụ tư vấn doanh nghiệp nào đó thực hiện thay bạn thì phải có thêm 1 số giấy tờ cần thiết bao gồm:

1. Giấy ủy quyền thực hiện thủ tục hành chính

2. Hơp đồng dịch vụ thực hiện thủ tục hành chính

3. Giấy tờ chứng thực cá nhân của người thực hiện trực tiếp công việc đó

Ở câu hỏi thứ 3 của bạn có đề cập tới nội dung về việc thông báo tới cơ quan thuế, đăng ký kinh doanh chủ quản của trụ sở chính tại Hà Nội thì theo Luật doanh nghiệp 2014 bạn phải làm thông báo thành lập Văn phòng đại diện đến phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp bạn đóng trụ sở chính để được cấp đổi giấy đăng ký mới

Trên đây chúng tôi đã trả lời đầy đủ toàn bộ những vướng mắc của bạn về việc thành lập văn phòng đại diện khác tỉnh hi vọng qua phần tư vấn của chuyên viên pháp lý sẽ giúp bạn hoàn thành công việc của mình trong thời gian nhanh nhất và tiết kiệm chi phí nhất. Nếu những khúc này bạn chưa thể giải quyết được thì có thể liên hệ tới dịch vụ thành lập văn phòng đại diện của chúng tôi ngay lúc này.
 Trân trọng!