Thành lập công ty tư vấn luật

Thành lập công ty tư vấn luật – Thủ tục và hồ sơ như thế nào?

Hiện nay nhu cầu về tư vấn pháp luật càng ngày càng được người dân quan tâm, nhu cầu về hỗ trợ tư vấn pháp lý về mọi mặt như: hôn nhân gia đình, tư vấn tranh chấp đất đai, tranh chấp trong giao dịch dân sự, tư vấn hỗ trợ thành lập tổ chức kinh tế, các thủ tục đầu tư,…Pháp luật xuất hiện trong mọi khía cạnh của cuộc sống, cầu tăng thì cung cũng tăng nhu cầu thành lập công ty tư vấn luật đang được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Hôm nay Tư vấn Việt Luật sẽ chia sẻ cho bạn các thông tin, kiến thức liên quan đến việc thành lạp công ty tư vấn luật.

 

thanh-lap-cong-ty-luat-min

1. Điều kiện để bạn thành lập công ty tư vấn luật

Giống như điều kiện để thành lập một công ty tiêu chuẩn, thành lập công ty luật cũng gồm các yếu tố sau:

– Về điều kiện chủ sở hữu công ty tư vấn pháp luật: Cá nhân là người Việt Nam có đủ năng lực hành vi dân sự, là người có phẩm chất đạo đức tốt, đã được đào tạo nghề luật sư, đã qua thời gian tập sự hành nghề luật sư, có sức khoẻ bảo đảm hành nghề luật sư, đã được cấp chứng chỉ hành nghề luật sư và gia nhập liên đoàn Luật sư khu vực, đã tham gia hoạt động luật sư từ 02 năm trở lên.

– Về hình thức thành lập công ty tư vấn luật: có thể thành lập văn phòng luật sư hoặc công ty tư vấn luật.

+ Đối với cá nhân muốn thành lập công ty có thể thành lập công ty TNHH một thành viên thì công ty phải có ít nhất 01 thành viên có bằng luật sư thành lập và làm chủ sở hữu.

+ Đối với thành viên công ty từ 02 người trở lên có thể thành lập công ty hợp danh, công ty TNHH hai thành viên trở lên phải có ít nhất 02 thành viên có bằng luật sư.

– Về trụ sở công ty phải ghi rõ địa chỉ: số nhà, ngõ, ngách, đường, phố, quận, thành phố theo quy định của pháp luật. Lưu ý không đặt địa chỉ công ty tại chung cư có mục đích để ở.

– Về tên đăng ký của công ty gồm hai yếu tố: tên hình thức hoạt động công ty và tên riêng của công ty theo quy định của pháp luật.

– Về vốn điều lệ đối với hình thức hoạt động của công ty tư vấn luật nhà nước không quy định về vốn pháp định.

2. Hồ sơ thành lập công ty tư vấn luật

+ Giấy đề nghị đăng ký hoạt động theo mẫu thống nhất quy định của pháp luật.

+ Dự thảo Điều lệ của công ty luật nêu rõ quyền lợi, nghĩa vụ của các thành viên trong công ty.

+ Bản sao Chứng chỉ hành nghề luật sư, bản sao Thẻ luật sư của luật sư thành lập văn phòng luật sư, thành lập hoặc tham gia thành lập công ty luật của chủ sở hữu công ty.

+ Giấy tờ chứng minh về trụ sở của tổ chức hành nghề luật sư theo quy định của pháp luật.

+ Danh sách thành viên trong công ty và các giấy tờ chứng minh nhân thân như: CMND, căn cước công dân, hộ chiếu..

3. Về thủ tục thành lập công ty tư vấn luật

– Người đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký hoạt động như trên cho Sở Tư pháp, sau 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Tư pháp sẽ cấp giấy phép hoạt động cho công ty luật của bạn. Nếu công ty bạn bị từ chối cấp phép thì Sở Tư pháp sẽ trả lời lại bằng văn bản nêu rõ lý do.

Trên đây là các vấn đề xoay quanh việc đăng ký thành lập công ty tư vấn luật. Mọi ý kiến thắc mắc về vấn đề pháp lý vui lòng liên hệ Hotline 0965 999 345.