Thành lập công ty tư vấn du học

Sau khi xác nhận công ty bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau, để thành lập công ty tư vấn du học cần chuẩn bị hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động tư vấn du học.
Do nhu cầu hội nhập thế giới nên hiện tượng du học sinh ra nước ngoài du học đang rất phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Có rất nhiều lý do khiến các bạn lựa chọn du học như: muốn học hỏi kiến thức nước bạn, có cơ hội việc làm cao hơn, bằng cấp có giá trị cao hơn, hay đơn giản chỉ để giao tiếp với người bản ngữ,… có rất nhiều lý do để bạn chọn phát triển ở một đất nước khác. Vì lẽ đó các công ty tư vấn du học sẽ càng lúc càng phát triển hơn để đủ khả năng cung ứng nhu cầu khách hàng. Hôm nay Tư vấn Việt Luật sẽ chia sẻ với các bạn để thành lập công ty tư vấn du học cần hồ sơ, thủ tục gì?

thanh-lap-cong-ty-tu-van-du-hoc-min
 Đầu tiên muốn thành lập công ty tư vấn du học, bạn phải nắm rõ và đáp ứng các điều kiện sau: 
– Công ty bạn được thành lập, có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoạt động ngành nghề tư vấn du học được cấp theo quy định của pháp luật.
– Công ty phải đáp ứng đủ nhu cầu về trụ sở hoạt động, cơ sở vật chất, cơ sở kỹ thuật và các thiết bị khác phải đáp ứng yêu cầu cho hoạt động tư vấn du học.
– Đối với ngành nghề tư vấn du học là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, Nhà nước yêu cầu công ty tư vấn du học bắt buộc ký quỹ 500 triệu đồng tại ngân hàng thương mại để giải quyết các trường hợp rủi ro trong quá trình hoạt động tư vấn du học.
– Điều kiện về chủ sở hữu, thành viên trong ban trực tiếp tư vấn du học yêu cầu phải có trình độ đại học trở lên, yêu cầu về trình độ chuyên môn thông thạo ít nhất một ngoại ngữ, yêu cầu có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ về hoạt động tư vấn du học được cấp bởi Bộ Giáo dục và đào tạo.
– Điều kiện về trụ sở của công ty phải có các văn bản giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc hợp đồng thuê văn phòng phải được công chứng chứng thực theo quy định.

 Sau khi xác nhận công ty bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau, để thành lập công ty tư vấn du học cần chuẩn bị hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động tư vấn du học.

1. Hồ sơ thành lập công ty tư vấn du học bao gồm:

– Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp được công chứng chứng thực, hoặc Giấy chứng thực chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có đăng ký hoạt động tư vấn du học hoặc các giấy tờ khác có giá trị tương đương theo quy định của pháp luật.
– Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động tư vấn du học theo mẫu đơn hiện hành.
– Bản đề án, phương thức hoạt động doanh nghiệp có xác nhận của người đại diện theo pháp luật của công ty, gồm các nội dung chính sau:
+ Quy định cụ thể về mục tiêu, phương thức hoạt động đã được thống nhất.
+ Bản đánh giá cơ sở vật chất của công ty.
+ Thống kê tài chính
+ Bản thông tin trình độ năng lực của nhân viên trực tiếp tư vấn du học
+ Các thông báo tổ chức, tư vấn du học.
– Bản lý lịch có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền của người đứng đầu công ty hoạt động dịch vụ tư vấn du học.
– Bản danh sách nhân viên trực tiếp hoạt động tư vấn du học kèm các thông tin cá nhân sau: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí công việc sẽ đảm nhiệm tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học và một số các thông tin khác.
– Bản sao Giấy chứng nhận của nhân viên, người đứng đầu đã tham gia khóa bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học, cấp bởi tổ chức đào tạo nghiệp vụ tư vấn du học.

2. Thủ tục thành lập công ty tư vấn du học.

– Người đại diện công ty nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học như trên cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền, ở đây là Sở Giáo dục và Đào tạo nơi đặt trụ sở công ty.
– Trong thời gian 25 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ xem xét, kiểm tra cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học cho công ty bạn theo quy định.
– Nếu công ty bạn bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền từ chối cấp phép, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có văn bản trả lời công ty nêu rõ lý do.
Trên đây là toàn bộ quy trình, thủ tục cấp phép của công ty tư vấn du học theo quy định hiện hành của pháp luật. Mọi thắc mắc về vấn đề pháp lý vui lòng liên hệ Việt Luật để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhất theo hotline 0965.999.345 /0968.29.33.66 – 02436.856.856