Thành lập công ty tại quận Thanh Xuân

Khách hàng đang có dự định thành lập công ty tại quận Thanh Xuân? Bạn không biết để thành lập công ty thì cần phải làm những gì, có gì khó khăn không? Để giúp Khách hàng giải đáp thắc mắc trên Việt Luật mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi. Bài viết của chúng tôi sẽ mang lại cái nhìn tổng quan về quá trình thành lập công ty cũng như dịch vụ thành lâp công ty của chúng tôi.

thanh-lap-cong-ty-tai-quan-thanh-xuan
Thành lập công ty tại quận Thanh Xuân

Thành lập công ty tại quận Thanh Xuân có những thuận lợi gì?

Thanh Xuân là một quận thuộc trung tâm nằm ở cưa ngõ phía Tấy của thành phố Hà Nội, có vị trí địa lý giao thông rất là thuận lợi:

 • Phía đông của quận tiếp giáp với quận Hai Bà Trưng;
 • Phía tây của quận tiếp giáp với quận Nam Từ Liêm và quận Hà Đông
 • Phía nam của quận tiếp giáp với quận Hoàng Mai và huyện Thanh Trì
 • Phía bắc giáp quận Đống Đa và quận Cầu Giấy.

Các quận tiếp giáp với quận Thanh  Xuân đều là những quận có sự phát triển kinh tế hàng đầu của thành phố Hà Nội. Chính vì thế mà kinh tế của quận Thanh  Xuân luôn luôn được thúc đẩy và hội nhập. Quận có nhiều điểm đừng, điểm trung chuyển của tuyến xe bus đi từ các quận huyện khác, chính vì thế mà nhịp sống đô thị ở đây luôn luôn nhộn nhịp.

Trên địa bàn quận có nhiều trường đại học lớn tập trung như : Đại học quốc gia, Đại học Công nghệ giao thông vận tải, Trường đại Khoa học xã hội và nhân văn , Đại học Đại Nam, … hàng năm lượng sinh viên ra trường vô cùng lớn nhu cầu việc làm vô cung nhiều. Đây chính là nguồn cung ứng nhận lức vô cung rồi rào cho các doanh nghiệp trong khu vực. Chính vì thế mà hằng năm số lượng công ty được thành lập ở đây là rất nhiều.

Hằng năm kinh tế của quận Thanh Xuân luôn phát triển và ổn định. Đây chính là dấu hiệu tốt để các nhà đầu tư có những cái nhìn xác thực nhất về quận Thanh Xuân.

Những điều kiện thành lập công ty tại quận Thanh Xuân

Để có thể thực hiện những bước đầu trong quá trình đăng ký thành lập doanh nghiệp các chủ đầu tư cần lưu ý chuẩn bị thất tốt những điều kiện dưới đây:

Điều kiện về tên công ty: Tên công là một yêu tố vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp. Nó chính là điểm cơ bản để phân biết giữa các doanh nghiệp với nhau. Chính vì thế mà tên của doanh nghiệp cũng cần có những yêu cầu chung trong các đặt tên. Tên của doanh nghiệp không được phép đặt trùng tên với tên của các doanh nghiệp đã đăng ký trước đó. Nếu công ty có thêm tên nước ngoài hoặc tên viết tắt thì khi viết phải viết ở sau hoặc ở dưới tên tiếng Việt. Khi in thì khổ chữ không được quá  ¾ cỡ chữ tên tiếng Việt .

Đăng ký ngành nghề kinh doanh: Ngành nghề kinh doanh chính là những công việc mà doanh nghiệp sẽ hoạt động để tạo ra thu nhập cho công ty. Chính vì thế mà đăng ký ngành nghề kinh doanh cho doanh nghiệp là vô cùng quan trọng. Theo quy định thì doanh nghiệp được phép đăng ký tất cả các ngành nghề trừ những ngành nghề bị cấm và những ngành nghề có điều kiện

Đăng ký vốn điều lệ: Vốn điều lệ chính là tổng toàn bộ giá trị tài sản  của các thành viên tham gia góp vốn và được quý đổi sang giá trị VNĐ. Theo quy định Luật doanh nghiệp thì không có quy định về mức vốn tối thiểu cũng như mức vốn tối đa, mà doanh nghiệp phải đăng ký. Chỉ khi doanh nghiệp đăng ký ngành nghề có yêu cầu về vốn pháp định thì mức vốn tối thiểu doanh nghiệp cần phải đăng ký phải bằng vốn pháp định.

Địa chỉ công ty: Doanh nghiệp không được phép đặt trụ sở tại các khu tập thể, khu chung cư được sử đụng với mục đích để ở. Trừ các chung cư có chức năng văn phòng hoặc khu tập thể đã được chia lô cấp sổ đỏ.

Điều kiện chủ sở hữu, thành viên góp vốn: Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020 tất cả các đối tượng đều có quyền tham gia thành lập công ty trừ nhưng đôi tượng được quy định tại khoản 2 điều 17.

Thủ tục đăng ký thành lập công ty tại quận Thanh Xuân

Để doanh nghiệp có thể được phép đi vào hoạt động thì phải tiến thành thủ tục đăng ký hồ sơ tại Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty.

Bước 2: Nộp hồ sơ nên phòng đăng ký kinh doanh của sở kế hoạch và đầu tư.

Bước 3: Thẩm định hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Bước 4: Đăng bố các thành lập công ty.

Dịch vụ thành lập công ty tại quận Thanh Xuân của Việt Luật

Đến với dịch vụ thành lập công ty của Việt Luật, khách hàng sẽ được hỗ trợ tư vấn và kiểm tra thông tin doanh nghiệp miễn phí.

Khách hàng chỉ cần cung cấp cho Việt Luật :

 • Danh sách thành viên công ty, người đại diện pháp luật.
 • Giấy tờ chứng thực của các thành viên trong công ty.
 • Giấy ủy quyền cho Việt Luật.

Việt Luật sẽ thay mặt khách hàng soạn thảo một bộ hồ sơ hoàn chỉnh và nộp nên Sở kế hoạch và đầu tư.

Trong thời gian 3-5 ngày làm việc, Việt Luật sẽ thay mặt khách hàng nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Sau đó Việt Luật tiến hành lập hồ sơ để đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp nên cổng thông tin điển tử quốc gia. Đồng thời chúng tôi sẽ tiến hành khắc dấu cho doanh nghiệp(theo quy định mới nhất thì doanh nghiệp sẽ không phải công khai mẫu dấu doanh nghiệp nên cổng thông tin mà được phép tự phát hành in ấn mẫu dấu công ty)

Cuối cung Việt Luật sẽ tiến hành gửi trả toàn bộ kết quả cho doanh nghiệp và tư vẫn những công việc cần làm sau thành lập công ty.

Chi phí dịch vụ trọn gói khi thành lập công ty tại quận Thanh Xuân của Việt Luật là 1.600.000 VNĐ .

Tham khảo »»» Thành lập công ty quận Nam Từ Liêm

Những công việc càn làm sau thành lập công ty tại quận Thanh Xuân

 • Làm biển hiệu doanh nghiệp và treo tại trụ sở làm việc.Thông tin địa chỉ đúng như địa chỉ được ghi trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Mở tại khoản ngân hành cho doanh nghiệp để doanh nghiệp có thể thực hiện nộp thuế qua ngân hàng.
 • Đăng ký phát hành sử dụng hóa đơn điện tử.
 • Mua chữ ký số (chữ ký token).
 • Nộp tờ khai và thuế môn bài ( năm đầu tiên sau thành lập doanh nghiệp sẽ được miễn lệ phí môn bài ).
 • Làm báo các thuế theo quy định nhà nước.

Tất cả những công việc trên khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ hỗ trợ của Việt Luật. Việt Luật sẽ giúp khách hàng thực hiện những công việc trên một cách nhanh chóng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về dịch vụ thành lập công ty tại quận Thanh Xuân của Việt Luật. Nếu quý khách hàng còn những thắc mắc nào xin liên hệ tới Việt Luật theo địa chỉ dưới đây.

Thông tin liên hệ

Để được tư vấn và giải đáp những thắc về thông tin dịch vụ xin mời qúy khách hàng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Công ty Tư vấn Việt Luật Hà Nội

Địa chỉ: Số 8 ngõ 22 Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, TP Hà Nội

SĐT/zalo: 0985 989 256 hoặc 0965 999 345

Email: vietluat126@gmail.com