Thành lập công ty tại Quận Cầu Giấy

Cầu giấy là 1 quận trung tâm thành phố Hà Nội vô cùng phát triển do có dân cư đông đúc giao thông thuận tiện buôn bán hàng hóa, kinh doanh dịch vụ các loại. Chính vì vậy thành lập công ty tại Quận Cầu Giấy sẽ nhận được sự quan tâm lớn từ khách hàng. Vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, Việt Luật sẽ đưa ra những tư vấn cơ bản nhất về việc thành lập công ty tại quận Cầu Giấy để giúp các nhà đầu tư có thể hiểu rõ hơn các vấn đề liên quan đến việc thành lập công ty trên địa bàn.

Cơ sở pháp lý

 • Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH/QH14 ban hành ngày 17/06/2020 do chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ký quyết định ban hành;
 • Luật Đầu tư số 61/2020/QH/QH14 ban hành ngày 17/06/2020 do chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ký quyết định ban hành;
 • Nghị định số 01/2020 của Chính phủ về Đăng ký doanh nghiệp;
 • Nghị định số 31/2021 của Chính phủ Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư.
 • Và các văn bản khác liên quan…

Điều kiện để thành lập công ty tại quận Cầu Giấy

Quận Cầu Giấy luôn tạo những điều kiện thuận lợi nhất giúp cho các nhà đầu tư kinh doanh có thể hoạt động trên địa bàn. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có thể thành lập công ty mà phải đáp ứng các điều kiện cụ thể. Việt Luật sẽ chia sẻ cho bạn đọc một số điều kiện cơ bản nhất về thành lập công ty, nếu có thắc mắc về các điều kiện, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn chi tiết nhất.

Điều kiện về chủ thể thành lập

Để có thể thành lập được công ty, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

Điều kiện đối với cá nhân

Đã thành niên; không bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự; không có khó khăn trong nhận thức, hành vi.

Không có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Không phải là người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định;

Không phải những người giữ chức vụ quản lý của doanh nghiệp bị tuyên bố phá sản mà cố ý không thực hiện yêu cầu của Thẩm phán, Quản tài viên, doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản và cơ quan thi hành án dân sự theo quy định của pháp luật về phá sản; không làm đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản khi doanh nghiệp mất khả năng thanh toán; cất dấu, tẩu tán, tặng cho tài sản; thanh toán khoản nợ không có bảo đảm, trừ khoản nợ không có bảo đảm phát sinh sau khi mở thủ tục phá sản và trả lương cho người lao động trong doanh nghiệp; từ bỏ quyền đòi nợ; chuyển khoản nợ không có bảo đảm thành nợ có bảo đảm hoặc có bảo đảm một phần bằng tài sản của doanh nghiệp sau khi doanh nghiệp có quyết định mở thủ tục phá sản.

Điều kiện đối với các tổ chức:

Có tư cách pháp nhân.

Không phải là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định.
Không là các cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản của nhà nước để thành lập công ty để thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình.

Điều kiện về vốn điều lệ

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản mà các nhà đầu tư kinh doanh đã góp hoặc cam kết góp vào khi thành lập công ty, đối với công ty cổ phần, vốn điều lệ còn là tổng mệnh giá cổ phần đã bán hoặc được đăng ký mua khi thành lập.

Pháp luật Việt Nam không quy định về mức vốn điều lệ cụ thể đối với các công ty, trừ một số ngành nghề có điều kiện về vốn điều lệ như các dịch vụ về du lịch lữ hành, hay các dịch vụ về ngân hàng, bảo hiểm,… Với những ngành nghề này, nhà nước ta đã quy định mức vốn tối thiểu, các nhà đầu tư cần tìm hiểu rõ trước khi lựa chọn nhé.

Các giấy tờ cần chuẩn bị

Để có thể thành lập công ty ở quận Cầu Giấy, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh.
 • Điều lệ công ty (đối với loại hình công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần)
 • Danh sách thành viên (đối với loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh), danh sách cổ đông sáng lập (đối với loại hình công ty cổ phần).

Đối với cá nhân muốn thành lập công ty, người đại diện theo pháp luật của công ty cần chuẩn bị bản sao một trong các giấy tờ pháp lý như: Chứng minh thư nhân dân, Căn cước công dân, Hộ chiếu,…
Đối với tổ chức, cần chuẩn bị bảo sao một trong các giấy tờ pháp lý của tổ chức như: Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp,…; văn bản cử người đại diện ủy quyền và bản sao giấy tờ pháp lý của người ủy quyền.

 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài.
 • Giấy tờ để chứng minh trụ sở chính là tài sản của nhà đầu tư hoặc do công ty thuê và có chức năng kinh doanh: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Hợp đồng thuê nhà,…
 • Đối với một số ngành nghề nhất định cần có chứng chỉ hành nghề, ví dụ như khi kinh doanh dịch vụ pháp lý cần có Chứng chỉ hành nghề Luật sư,…
 • Về hộ khẩu: Hầu như tất cả các ngành nghề đều không có yêu cầu về hộ khẩu, vì vậy, bạn có thể thành lập công ty trên khắp 64 tỉnh thành trên cả nước mà không cần hộ khẩu thường trú ở địa phương đó,

Ví dụ: bạn có hộ khẩu thường trú ở Hà Nội nhưng bạn có thể thành lập công ty ở Thành phố Hồ Chí Minh,…

Trong hồ sơ đăng ký thành lập chỉ yêu cầu các công ty nộp giấy đề nghị đăng ký kinh doanh, điều lệ công ty và danh sách thành viên (nếu có), bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân, tổ chức tham gia thành lập công ty và người đại diện pháp lý của công ty, Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài, còn các giấy tờ khác có thể được bổ sung sau.

Thủ tục thành lập công ty tại quận Cầu Giấy

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Bước 2: Nộp hồ sơ qua mạng thông tin điện tử tại Trang chủ của Cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp https://dangkykinhdoanh.gov.vn

Bước 3: Nhận kết quả

Sau khi Cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và chuyển sang bước 4. Còn đối với những hồ sơ không hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ gửi cho bạn văn bản ghi rõ lí do để giúp bạn có phương hướng sửa đổi hồ sơ.

Bước 4: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bạn cần cong bố nội dung đăng ký trong vòng 30 ngày trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh, đừng nộp muộn nếu không muốn bị mất tiền phạt bạn nhé.

Lí do bạn nên lựa chọn nhờ Việt Luật thành lập công ty

Với thông điệp “Việt Luật – Đồng hành cùng doanh nghiệp”, Việt Luật sẽ đồng hành cùng các công ty trong suốt quá trình thành lập, mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất với giá cả hợp lý nhất. Việt Luật sẽ đưa ra những tư vấn cụ thể trong từng trường hợp, cung cấp cho bạn nhiều thông tin để bạn có thể đưa ra những quyết định phù hợp, chuẩn bị giúp bạn hồ sở đăng ký thành lập, giúp bạn nộp hồ sơ, nhận kết quả và công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp, khiến bạn không cần phải lo âu về các vấn đề thủ tục, giấy tờ.

Việt Luật cũng đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký thành lập doanh nghiệp, với đội ngũ luật sư, tư vấn viên hàng đầu, đã và đang đồng hành cùng với rất nhiều công ty trong và ngoài địa bàn quận Cầu Giấy.

Trụ sở chính của Việt Luật nằm trên địa bàn quận Cầu Giấy nên chúng tôi có thể mang đến cho bạn những thông tin mới nhất trên địa bàn quận, giúp bạn hoàn thành thủ tục đăng ký một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Tư vấn cho bạn những thủ tục, cung cấp cho bạn những dịch vụ tốt nhất sau khi thành lập công ty tại quận Cầu Giấy như làm con dấu của công ty, làm biển, mở tài khoản ngân hàng, phát hành hóa đơn, báo cáo thuế,…

Ngoài ra, nếu như bạn muốn, chúng tôi vẫn có thể tiếp tục đồng hành cùng công ty của bạn trong thay đổi đăng ký kinh doanh, kế toán thuế, báo cáo tài chính,…

Nếu có thắc mắc, bạn có thể liên hệ đến Việt Luật qua số điện thoại:0965 999 345 – 0985 989 256 để được các bạn tư vấn viên tư vấn hoặc truy cập website của công ty https://tuvanvietluat.com/ để để lại câu hỏi, chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời trong thời gian sớm nhất.