Thành lập công ty tại huyện Đông Anh

Thành lập công ty tại huyện Đông Anh:với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội. Việt Luật cam kết đem lại dịch vụ tiện ích nhất, nhanh nhất và phù hợp nhất với yều cầu của khách hàng. Giúp khách hàng giảm thiểu thời gian và chi phí đi lại trong quá trình đăng ký  thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội .

thanh-lap-cong-ty-tai-huyen-dong-anh
Thành lập công ty tại huyện Đông Anh

Lợi thế khi thành lập công ty tại huyện Đông Anh

Huyện Đông Anh là huyện nằm ở phía bắc thành phố Hà Nội, cách trung tâm thành phố 15 km, có vị trí địa lý:

 • Phía đông của huyện tiếp giáp huyện Gia Lâm và  tỉnh Bắc Ninh
 • Phía nam của huyện tiếp giáp quận Long Biên, quận Tây Hồ và quận Bắc Từ Liêm
 • Phía tây của huyện tiếp giáp huyện Mê Linh và huyện Đan Phượng
 • Phía bắc của huyện tiếp giáp huyện Sóc Sơn .

Lợi thế thế về giao thông đi lại giữa Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc, có 2 tuyến đướng sắt Hà Nội – Thái Nguyên, Hà Nội – Yên Bái, gần cảng hàng không thuận tiện cho việc xuất nhập khẩu, …

Trong quy hoạch của thủ đô Hà Nội 2020 sẽ ưu tiên cho khu vực bắc sông hông trong đó có huyện Đông Anh. Đây sẽ là cờ hội phát triển tốt và lâu dài cho các nhà đầu tư, thế nên việc thành lập công ty tại huyện Đông Anh của các nhà đầu tư là chuyện tất yếu.

Thành lập công ty tại huyện Đông Anh cần lưu ý những gì?

Điều kiện về chủ thể thành lập doanh nghiệp

Quyền thành lập doanh nghiệp được quy định cụ thể tại khoản 2, điều 17 luật doanh nghiệp năm 2020: Tất cả các đối tượng đều có quyền thành lập công ty ngoại trừ các trường hợp sau đây:

 • Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình
 • Các cán bộ công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước
 • Cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước
 • Người chưa đủ năng lực hành vi dân sự, hạn chế năng lực hành vi dân sự, người chưa thành niên
 • Người đang bị tạm giam tạm giữ, đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành án phạt tù.
 • Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm hoạt động kinh doanh có nghĩa là bị cơ quan đăng ký kinh doanh thu hồi giấy phép kinh doanh, bị cơ quan thuế đóng cửa mã số thuế, bị cấm hoạt động trong một số lĩnh vực ngành nghề nhất định

Về ngành nghề kinh doanh

Ngành nghề kinh doanh là một điểm hết sức quan trong với doanh nghiệp. Vì nó là công việc tạo ra nguồn thu nhập để duy trì hoạt động của công ty. Chính vì thế mà theo quy định luật doanh nghiệp 2020, các doanh nghiệp có quyền đăng ký tất cả các ngành nghề. Trừ một số nganh nghề bị cấm hoặc ngành nghề có điều kiện. Nếu trong quá trình hoạt động daonh nghiệp muốn thay đổi ngành nghề kinh doanh quý khách hàng có thể sử dụng dịch vụ: Thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh của Việt Luật

Về loại hình doanh nghiệp

Loại hình doanh nghiệp sẽ có ảnh hưởng tới việc gọi vốn của doanh nghiệp sau khi hoạt động. Loại hình doanh nghiệp sẽ được xác định đưa theo yếu tố: Số lượng thành viên, mô hình phát triển của công ty và nhu cầu của người thành lập.

Về vốn điều lệ

Theo quy định của luật doanh nghiệp 2020 thì không có mức vức vốn đăng ký tối đa cũng như mức tối thiểu. Doanh nghiệp được tự do đăng ký vốn điều lệ, trừ những ngành nghề có quy định về mức vốn pháp định, thì vốn điều lệ công ty phải đăng ký tối thiểu bằng với vốn pháp định

Trụ sở doanh nghiệp

Theo quy định công ty nào cũng phải có trụ sở riêng, địa chỉ phải được ghi cụ thể và rõ ràng. Theo quy định của pháp luật công ty không được đặt tại các khu chung cư được xây dựng với mục đích để ở hoặc các khu tập thể. Vì nó sẽ ảnh hưởng sinh hoạt của người dân sinh sống. Trụ sở doanh nghiệp chỉ được đặt tại các chung cư hỗn hợp, chung cư có chức năng thương mại hoặc trong khu tập thể đã được chia lô và đã được cấp sổ đỏ.

Về tên công ty

Tên công ty là yếu tố rất quan trọng để khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường. Tên của doanh nghiệp không được phép trùng với tên cảu những doanh nghiệp đã có trước đó. Tên doanh nghiệp không được gấy hiểu lầm và phản cảm.

Người đại diện pháp luật

Khi tiến hành đăng ký thành lập doanh nghiệp các thành viên tham góp vốn phải xác định người đại diện pháp luật của công ty. Người đại diện pháp luật sẽ trực tiếp đứng ra điều hành, quản lý công ty và chịu trách nhiệm trước pháp luật về những giấy tờ, hợp đồng đã ký. Trong quá trình hoạt động doanh nghiệp, công ty cũng có thể tiến hành thay đổi hoặc bổ sung người đại diện pháp luật của công ty. Chính vì vậy doanh nghiệp có thể thay đổi người đại diện pháp bất kì lúc nào.

Thủ tục tiến hành thành lập công ty tại huyện Đông Anh

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin thành lập doanh nghiệp

Tùy theo loại hình doanh nghiệp hồ sơ sẽ có những yêu cầu khác nhau:

Bước 2: Nộp hồ sơ xin Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

Bước 3: Nhận kết quả ;

Bước 4: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Soản thảo sồ công bố thông tin doanh nghiệp lên cổng thông tin quốc gia;

Bước 5: Khắc dấu công ty;

Tham khảo: Thành lập công ty tại huyện Gia Lâm

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại huyện Đông Anh.

Đến với của Việt Luật chúng tôi sẽ làm những nội dung sau:

 • Khi đến với Việt Luật khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí hoàn toàn các thông tin cần thiết để thành lập doanh nghiệp, hỗ trợ tra cứu kiểm tra tên doanh nghiệp xem có bị trùng hay không.
 • Sau khi tiếp nhận những thông tin của khách hàng và thống nhất về việc sử dụng dịch vụ của Việt Luật. Khách hàng sẽ được Việt Luật Chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh và chi tiết nhất. Trước khi thay mặt khách hàng nộp hồ sơ nên sở kế hoạch và đầu tư, chúng tôi sẽ thông báo tới khách hàng đề kiểm tra và chỉnh sửa hồ sơ.
 • Trong thời gian từ 3-5 ngày làm việc khách hàng sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh từ sở kế hoạch và đầu tư.
 • Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh chúng tối sẽ tiếp tục thay mặt khách hàng làm hồ sơ công bố. Đăng bố cáo thông tin thành lập doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia. Và khắc dấu công ty cho doanh nghiệp.

Những công việc cần làm sau khi thành lập công ty tại huyện Đông Anh

 • Làm biền và treo trước trụ sở công ty;
 • Mở tài khoản ngân hàng;
 •  Mua chữ ký số;
 • Nộp thuế môn bàii: (vốn điều lệ từ 10 tỷ trở xuống thì mức thuế là 2.000.000VNĐ/năm còn trên 10 tỷ thì mức thuế là 3.000.000VNĐ/năm. Với doanh nghiệp mới thành lập sẽ được miễn thuế môn bài năm đầu tiên thành lập)
 • Đăng ký mua và phát hành hóa đơn, hóa đơn điện tử;
 • Báo cáo thuế theo  tháng/quý;
 • Báo cáo về tình hình việc sử dụng lao động 1 năm 2 lần;

Chi phí trọn gói khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Việt Luật là  1.600.000 VNĐ trong đó bao gồm:

Quý khách hàng có thể tham khảo các dịch vụ khác của Viết Luật (Tại đây)

Trên đây Việt Luật đã giới thiệu tới khách hàng những lợi ích và dịch vụ  thành lập công ty  tại huyện Đông Anh. Để được tư vấn giải đáp những thắc về thông tin dịch vụ xin mời qúy khách hàng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Thông tin liên hệ

Công ty Tư vấn Việt Luật Hà Nội

Địa chỉ: Số 8 ngõ 22 Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, TP Hà Nội

SĐT/zalo: 0985 989 256 hoặc 0965 999 345

Email:congtyvietluathanoi@gmail.com