Thành lập công ty nội thất

Thành lập công ty nội thất – Nhu cầu sở hữu không gian sống tiện lợi, hiện đại và thỏa mãn nhu cầu thẩm mỹ đang là mong muốn của rất nhiều người.
Nhu cầu sở hữu không gian sống tiện lợi, hiện đại và thỏa mãn nhu cầu thẩm mỹ đang là mong muốn của rất nhiều người. Do đó mà việc tìm kiếm những công ty thiết kế nội thất ngày càng nhiều dẫn đến sự ra đời và phát triển của các công ty hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Vậy việc thành lập công ty nội thất được quy định như thế nào?

thanh-lap-cong-ty-noi-that

1. Một số vấn đề cơ bản về công ty nội thất

Có thể nói hiện nay nhu cầu sử dụng nội thất ngày càng tăng đòi hỏi các công ty phải sáng tạo các sản phẩm nội thất đa dạng về cả hình dáng, mẫu mã và chất lượng sản phẩm.
Sản phẩm nội thất được hiểu là những sản phẩm để duy trì cuộc sống, công việc bình thường của con người và thỏa mãn nhu cầu của con người. Đặc trưng của sản phẩm nội thất đó là nó vừa có tính năng trang trí, vừa có tính năng sử dụng, các sản phẩm kết hợp với nhau tạo nên một môi trường nội thất hoàn chỉnh và thống nhất.
Để tạo ra một sản phẩm nội thất thì thiết kế nội thất là sự kết hợp sáng tạo của công nghệ, của khoa học kỹ thuật để đảm bảo được sự an toàn, thẩm mỹ, tạo ra giá trị kinh tế cho nhà sản xuất, đáp ứng được các nhu cầu của con người.
Một số ngành nghề liên quan đến nội thất mà chủ thể kinh doanh có thể lựa chọn để làm ngành, nghề kinh doanh cho mình như:
– Thiết kế chuyên dụng, trang trí nội thất.
– Lắp đặt các hệ thống điện trong và ngoài nhà, trừ việc gia công cơ khí và tái chế phế thải.
– Lắp đặt các hệ thống thoát nước, hệ thống điều hòa không khí, các hệ thống sưởi.
– Lắp đặt các hệ thống xây dựng khác liên quan đến nội thất.
– Bán buôn các loại máy móc, các thiết bị và các phụ tùng khác.
– Xây dựng nhà để ở hoặc không để ở.
– Xây dựng các công trình đường sắt, đường bộ, công trình điện, viễn thông…và các công trình khác.
– Xây dựng và chuẩn bị mặt bằng.
Xem thêm: Thành lập công ty kiến trúc

2. Thành lập công ty nội thất

Vì lĩnh vực kinh doanh nội thất là ngành, nghề kinh doanh không có điều kiện nên công ty muốn thực hiện hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này thì chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện khi thành lập như tên công ty, mô hình công ty, vốn điều lệ…Khi đáp ứng được các điều kiện đó thì công ty chuẩn bị hồ sơ để thành lập công ty.
Hồ sơ thành lập công ty nội thất bao gồm các giấy tờ sau:
– Văn bản đề nghị đăng ký công ty theo quy định, thể hiện mong muốn mở công ty của chủ thể kinh doanh đối với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
– Dự thảo Điều lệ của công ty. Điều lệ công ty quy định về các vấn đề nội bộ của công ty, các quyền và nghĩa vụ của thành viên công ty, cơ quan trong công ty, việc phân chia lợi nhuận và các vấn đề khác của công ty. Điều lệ như một văn bản pháp lý thu nhỏ và được áp dụng trong phạm vi nội bộ trong công ty.
– Danh sách các thành viên hoặc cổ đông sáng lập đối với mô hình công ty.
– Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng minh tư cách của cá nhân hoặc tư cách pháp lý:
+ Đối với thành viên/cổ đông là cá nhân thì các giấy tờ chứng thực cá nhân bao gồm: chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu hoặc các giấy tờ khác có giá trị pháp lý tương đương.
+ Đối với thành viên/cổ đông là tổ chức thì các giấy tờ chứng thực tư cách pháp lý bao gồm: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc các giấy tờ khác có giá trị pháp lý tương đương.
– Văn bản ủy quyền cho người được ủy quyền khi tiến hành các hoạt động trong phạm vi ủy quyền.
– Các giấy tờ, tài liệu cần thiết khác liên quan
Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là Phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở của công ty.
Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì công ty phải tiến hành thủ tục đăng bố cáo trên Cổng thông tin quốc gia. Nếu không tiến hành đăng bố cáo thì công ty sẽ phải bị phạt theo quy định của pháp luật.
Khi muốn tiến hành kinh doanh hoạt động nội thất thì cần phải tiến hành thủ tục thành lập theo quy định của pháp luật. Nếu bạn đang có nhu cầu thành lập công ty trong lĩnh vực nội thất, liên hệ ngay đến dịch vụ thành lập công ty giá rẻ để được tư vấn miễn phí và phục vụ nhanh chóng nhất