Thành lập công ty lữ hành quốc tế

Mong muốn tìm hiểu về hồ sơ, thủ tục thành lập công ty lữ hành quốc tế đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Nhu cầu mức sống ngày càng cao, cùng với các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống nhu cầu về nghỉ dưỡng, du lịch trong và ngoài nước đang ngày càng được nhiều người quan tâm. Theo quy luật thị trường có cầu sẽ có cung, nhu cầu về du lịch lữ hành quốc tế được nhiều khách du lịch tham gia thì công ty du lịch quốc tế sẽ được nhiều nhà đầu tư phát triển. Mong muốn tìm hiểu về hồ sơ, thủ tục thành lập công ty lữ hành quốc tế đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tư vấn Việt Luật sẽ chia sẻ cho các bạn các vấn đề xoay quanh việc thành lập công ty lữ hành quốc tế theo quy định của pháp luật hiện nay.

thanh-lap-cong-ty-lu-hanh-quoc-te-min

Đầu tiên khi bạn muốn thành lập công ty phải quan tâm đến các vấn đề về hình thức đăng ký công ty, cách đặt tên, đặt trụ sở chính công ty cho đúng quy định của pháp luật.
– Đối với công ty du lịch lữ hành quốc tế Việt Luật tư vấn cho bạn đăng ký công ty theo hình thức công ty cổ phần, ưu điểm của hình thức này các thành viên chỉ phải chịu trách nhiệm đối với các hoạt động kinh doanh, khoản nợ của công ty tương ứng với phần vốn đã góp, có thể huy động vốn bằng phát hành cổ phần, cơ cấu tổ chức rõ ràng. Điều kiện của hình thức này là có tối thiểu 03 thành viên, tổ chức góp vốn, không giới hạn thành viên góp vốn.
– Về điều kiện đặt tên, trụ sở chính của công ty theo quy định của pháp luật. Tên doanh nghiệp phải bao gồm hình thức doanh nghiệp và không được đặt tên nhầm lẫn, gây trùng lặp với doanh nghiệp khác. Trụ sở đăng ký doanh nghiệp phải có địa chỉ cụ thể rõ ràng và lưu ý không đặt tại chung cư có mục đích để ở.

1. Điều kiện để công ty lữ hành quốc tế được đi vào hoạt động:

– Trước tiên công ty bạn phải được thành lập theo quy định của pháp luật về đăng ký doanh nghiệp- thành lập công ty có đăng ký ngành nghề du lịch lữ hành theo quy định.
– Vì đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên muốn hoạt động được công ty bạn phải có giấy phép hoạt động do cơ quan quản lý nhà nước về du lịch ở trung ương cấp – Sở Văn hóa thể thao và du lịch tại nơi đặt trụ sở chính của công ty.
– Yêu cầu trong quá trình hoạt động: công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế phải có chương trình phương án kinh doanh lữ hành quốc tế cụ thể; đối với công ty lữ hành cung cấp dịch vụ cho khách du lịch quốc tế phải có chương trình du lịch cho khách du lịch quốc tế theo phạm vi kinh doanh của công ty đăng ký và theo pháp luật quy định.
– Yêu cầu về người điều hành, quản lý trực tiếp hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế phải có kinh nghiệm làm việc hoạt động trong lĩnh vực lữ hành quốc tế ít nhất 04 năm.
– Yêu cầu đối với thành viên trong công ty về hoạt động hướng dẫn du lịch: phải có ít nhất ba hướng dẫn viên được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế.
– Về điều kiện vốn góp của công ty du lịch lữ hành quốc tế: không yêu cầu vốn pháp định nhưng phải tiến hành ký quỹ theo quy định của Chính phủ Việt Nam hiện nay.
+ Nếu công ty bạn kinh doanh dịch vụ lữ hành hoạt động đối với khách quốc tế đến với thị trường du lịch lữ hành trong nước: yêu cầu ký quỹ 250 triệu.
+ Nếu công ty bạn đăng ký kinh doanh dịch vụ lữ hành hoạt động đưa khách du lịch trong nước ra nước ngoài: yêu cầu ký quỹ 500 triệu.
+ Nếu công ty bạn đăng ký kinh doanh dịch vụ lữ hành hoạt động đưa khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam và đưa khách du lịch Việt Nam ra nước ngoài: yêu cầu ký quỹ 500 triệu.
Việc ký quỹ của công ty hoạt động dịch vụ lữ hành quốc tế được thực hiện tại ngân hàng thương mại nhằm mục đích đảm bảo chi trả cho các sự cố phát sinh trong quá trình hoạt động của công ty, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, các thành viên trong công ty.

2. Hồ sơ thành lập công ty lữ hành quốc tế 

Đối với hồ sơ thành lập công ty lữ hành quốc tế bao gồm những hồ sơ, giấy tờ sau:
– Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động doanh nghiệp,hoặc giấy chứng thực chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc các giấy tờ có giá trị tương đương.
– Đơn đề nghị hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành của công ty du lịch lữ hành quốc tế theo mẫu quy định của pháp luật hiện nay.
– Bản danh sách thành viên góp vốn, cổ đông sáng lập công ty lữ hành quốc tế.
– Bản sao CMND, Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu của các thành viên, cổ đông trong công ty còn hiệu lực theo quy định.
– Giấy chứng nhận xác định việc ký quỹ của công ty lữ hành quốc tế do ngân hàng thương mại cấp.
– Bằng cấp có liên quan của nhân viên hướng dẫn viên du lịch theo quy định.
– Bằng cấp, chứng thực năng lực, kinh nghiệm làm việc của người điều hành, quản lý trực tiếp dịch vụ lữ hành quốc tế theo quy định.
– Văn bản, giấy tờ khác khi có yêu cầu bổ sung của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Mã nghành:  79: Hoạt động của các đại lý du lịch, kinh doanh tua du lịch và các dịch vụ hỗ trợ, liên quan đến quảng bá và tổ chức tua du lịch
+ 791: Hoạt động của các đại lý du lịch, kinh doanh tua du lịch
+ 7911, 79110: Đại lý du lịch
+ 7912, 79120: Điều hành tua du lịch

3. Thủ tục thành lập công ty lữ hành quốc tế

– Chủ sở hữu công ty hoặc người đại diện nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh hoạt động lữ hành quốc tế cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền- Sở văn hóa thể thao và du lịch tại khu vực công ty đăng ký trụ sở chính.
– Thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ cơ quan chuyên môn về du lịch sẽ cấp giấy phép kinh doanh hoạt động lữ hành quốc tế cho công ty bạn.
– Nếu công ty bạn bị từ chối cấp giấy phép kinh doanh hoạt động lữ hành quốc tế cơ quan chuyên môn về du lịch sẽ có văn bản trả lời nêu rõ lý do.
Trên đây là các vấn đề liên quan đến hồ sơ, thủ tục thành lập công ty lữ hành quốc tế và công ty lữ hành nội địa  theo quy định của pháp luật doanh nghiệp Việt Nam hiện nay. Mọi thắc mắc về vấn đề pháp lý vui lòng liên hệ Hotline để được tư vấn trực tiếp 0965 999 3345.