Thành lập công ty kinh doanh bảo hiểm

Vậy điều kiện và thủ tục để một doanh nghiệp tiến hành các hoạt động kinh doanh bảo hiểm theo quy định của pháp luật gồm những gì

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển kèm theo đó là nhiều nhu cầu của con người phát sinh, sức khỏe và tính mạng của mỗi công dân trong xã hội chưa bao giờ lại được quan tâm cấp thiết như bây giờ. Những phương án để lựa chọn bảo đảm cho sức khỏe của chính mình có nhiều, nhưng tiêu biểu là phương án tham gia các loại bảo hiểm hiện hành trên thị trường. Vậy điều kiện và thủ tục để một doanh nghiệp tiến hành các hoạt động kinh doanh bảo hiểm theo quy định của pháp luật gồm những gì? Bài viết này của Việt Luật xin được giới thiệu tới quý khách hàng thủ tục thành lập công ty kinh doanh bảo hiểm cụ thể như sau:

thanh-lap-cong-ty-kinh-doanh-bao-hiem-min

Hoạt động kinh doanh bảo hiểm là gì?

Căn cứ theo những nội dung được quy định trong Luật bảo hiểm hiện hành và các văn bản quy phạm pháp luật khác thì:

Những hoạt động của doanh nghiệp kinh doanh loại hình bảo hiểm, nhằm sinh lợi, tuy nhiên các  doanh nghiệp tiến hành kinh doanh bảo hiểm chấp nhận những rủi ro của người được bảo hiểm. Trong điều kiện về phía bên mua cần tiến hành việc nộp một khoản tiền gọi là phí bảo hiểm để doanh nghiệp tiến hành việc chi trí cho người được hưởng hoặc trong những trường hợp không may, những sự kiện rủi ro gây thiệt hại cho bên mua theo luật  gọi là sự kiện bảo hiểm

Điều kiện kinh doanh bảo hiểm tại Việt Nam

Khi một doanh nghiệp được thành lập tiến hành kinh doanh và hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm đòi hỏi doanh nghiệp cần đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

Chiếu theo những nội dung đã được quy định một cách rõ ràng và cụ thể trong Luật kinh doanh bảo hiểm hiện hành, căn cứ vào các thông tư và nghị định có liên quan, các yêu cầu cần phải đáp ứng bao gồm:

– Có tổng số vốn điều lệ tiến hành góp không được phép thấp hơn so với mức vốn do pháp luật quy định được Chính phủ ban hành.

– Bao gồm đầy đủ hồ sơ xin cấp phép thành lập, hoạt động được soạn thảo theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

– Gồm đầy đủ những quy định rõ ràng trong hoạt động kinh doanh và các dịch vụ khác của doanh nghiệp được ghi nhận đầy đủ trong Điều lệ. Xác định được một loại hình doanh nghiệp phù hợp đáp ứng đầy đủ với các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm.

– Với những người đứng đầu trong cơ cấu tổ chức nhân sự của doanh nghiệp bảo hiểm bao gồm: người quản trị, người điều hành…Những nguời này cần đáp ứng đủ những tiêu chuẩn trong các nội dung mà  pháp luật đã quy định.

– Đối với những tổ chức và cá nhân khi tiến hành tham gia các hoạt động góp vốn vào doanh nghiệp bảo hiểm cần phải đủ các năng lực về kinh tế và chứng minh được khả năng thực lực kinh tế của mình là hợp pháp để tiến hành tham gia vào việc góp vốn.

– Không trong những trường hợp mà pháp luật cấm theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành.

– Đối với từng loại hình công ty như: công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn.. thì sẽ có những điều kiện khác biệt.

Như vậy, doanh nghiệp bảo hiểm chỉ tiến hành hoạt động được khi đáp ứng đầy đủ những điều kiện trên theo quy định của pháp luật hiện hành. Hi vọng với bài viết trên đây, quý khách hàng đã có thêm những kiến thức pháp lí tới vấn đề đã nêu. Mọi thắc mắc, trợ giúp tư vấn xin vui lòng liên hệ dịch vụ thành lập công ty trọn gói  tại Việt Luật theo SĐT: 0965 999 345.