Thành lập công ty không cần vốn?

Bạn có ý tưởng kinh doanh, thành lập công ty do chính mình làm chủ, bạn có ý tưởng hay, kế hoạch cụ thể…. nhưng khó khăn mà bạn gặp phải là Vốn

Bạn có ý tưởng kinh doanh, thành lập công ty do chính mình làm chủ, bạn có ý tưởng hay, kế hoạch cụ thể…. nhưng khó khăn mà bạn gặp phải là Vốn. Vốn là một yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến sự thành bại trong quá trình này cũng như xây dựng và phát triển của công ty sau này. Bạn thầm nghĩ, nếu có số vốn lớn, bạn sẽ tự tin hơn, có thể vượt qua mọi trở ngại khó khăn để công ty mình phát triển hơn nữa trong tương lai. Bạn đừng quá lo lắng khi mình không có vốn, số vốn ít….. vì khi thành lập một doanh nghiệp cần hội tụ rất nhiều yếu tố khác nữa như: kiến thức về ngành nghề kinh doanh, kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh, khả năng quản lý con người, xác định phương hướng, hướng đi cụ thể trong tương lai……giờ đây bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ các công việc khác nhau, tích góp số vốn cho mình. Sau đây dịch vụ tư vấn Việt Luật sẽ mách cho bạn các cách kinh doanh và thành lập công ty không cần vốn hoặc ít vốn mà bạn vẫn có thể học hỏi kinh nghiệm và tích lũy vốn cho mình.

thanh-lap-cong-ty-khong-can-von

Mô hình thành lập công ty không cần vốn

Thứ nhất là mô hình Kinh doanh trực tuyến: Ưu điểm nổi trội của mô hình này đó là tốn ít vốn; không cần phải đầu tư xây dựng cửa hàng; không cần mua đồ nội thất mới, chi phí thuê kho bãi, thuê nhân viên, trả lương nhân viên… luôn tương tác với khách hàng, dễ dàng chăm sóc website.

Ví dụ: Bán hàng online như quần áo, mỹ phẩm, trang sức; nói chuyện với người già và trẻ em; tư vấn giải đáp các vấn đề về tâm lý, luật, tài chính( yêu cầu phải có kiến thức chuyên môn)

Thứ hai là mô hình kinh doanh dịch vụ: Nếu bạn có nguồn vốn nhỏ, hãy cân nhắc đến việc kinh doanh các ngành nghề thay vì sản xuất hàng hóa. Với mô hình này, bạn chỉ mất thời gian mà không mất tiền xây dựng cơ sở vật chất, không phải đầu tư thiết bị đắt tiền, kho bãi để  tích trữ hàng hóa….

Ví dụ: Dịch vụ môi giới giúp việc nhà và làm việc nhà; dịch vụ giặt đồ bằng tay; bán đồ ăn online; cung cấp dịch vụ phần mềm PC và sửa máy tính, máy in tại nhà; bán tour du lịch và vé xe…..

 Thứ ba đó  là mô hình kinh doanh tại nhà: Ưu điểm của loại hình này là vừa tiết kiệm được tiền thuê mướn mặt bằng, nhà xưởng lại vừa giúp bạn bố trí thời gian phù hợp với công việc và sinh hoạt gia đình

Ví dụ: Các sản phẩm đan tết thủ công; làm đồ từ áo len cũ; tranh từ đá, vỏ trứng để bán; trông trẻ; dọn vườn, cắt cỏ

Thứ tư đó là kinh doanh bán thời gian: Với mô hình này bạn vừa giữ công việc cố định, vừa mở doanh nghiệp riêng. Đó là điều mà mọi doanh nghiệp bắt đầu mở công ty nhỏ đều mơ ước. Nó tốn ít tiền, mà bạn có thể học hỏi nhiều kinh nghiệm từ thực tế. làm bán thời gian coi như là bước đệm để bạn thử thực tế ngành kinh doanh có phù hợp và đem lại lợi nhuận như ý bạn mong muốn hay không? Sau đó mới quyết định đổi mới ngành kinh doanh hoặc lấn sang làm toàn thời gian.

Ví dụ: Ngày bạn đi làm sale cho công ty nước ngoài, tối về lại kinh doanh online, vừa có thêm kinh nghiệm lại vừa kiếm thêm thu nhập tích lũy số vốn để thành lập công ty cho riêng mình.

Trong bất cứ công việc hay vấn đề gì thì cũng cái khó riêng của nó và cần sự cố gắng nhất định. Đặc biệt là với công việc kinh doanh cho riêng mình, thì bạn cần nổ lực rất nhiều lần để có thể thực hiện được ước mơ đó. Nếu bạn có sự khát khao với kinh doanh và tinh thần trách nhiệm cao, bạn sẽ biết cách để thực hiện ước mơ của mình, còn không người khác sẽ thuê bạn thực hiện ước mơ giúp họ.

Nếu sau bao năm đi làm thuê, bạn  đã tích cóp được một số vốn  cho mình và suy nghĩ tới việc sở hữu cho mình một mô hình kinh doanh riêng, và làm chủ sở hữu. thì việc bạn cần là chuẩn bị bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Công việc còn lại hãy để Việt Luật lo thay bạn. Sau đây là quy trình này tại Việt Luật.

Thành lập công ty tnhh cần bao nhiêu vốn? Công ty cổ phần cần bao nhiêu vốn?

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng, tư vấn thông tin cụ thể về loại hình mà khách hàng có nhu cầu thành lập và ký hợp đồng dịch vụ với khách hàng có nhu cầu tư vấn doanh nghiệp tại Việt Luật.

Bước 2: Tiến hành soạn thảo hoàn thành hồ sơ thành lập công ty theo nhu cầu của quý khách hàng, khi soạn thảo xong chúng tôi sẽ gửi khách hàng kiểm tra và ký xác nhận. Sau đó đại diện khách hàng nộp hồ sơ thành lập công ty lên Sở kế hoạch & Đầu tư tỉnh, thành phố nơi công ty đặt trụ sở chính

Bước 3: Nhận kết quả làm công bố hồ sơ. Sau khi nhận được kết quả từ Sở kế hoạch & Đầu tư chúng tôi sẽ nhận kết quả và tiến hành làm công bố thành lập công ty, đặt dấu và thông báo trên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp.

Bước 4: Trả kết quả cho khách hàng và thanh lý hợp đồng dịch vụ

Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý về thành lập công ty, Việt Luật sẽ trả kết quả cho khách hành và thanh lý hợp đổng dịch vụ.

Kết quả trả khách hàng bao gồm:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Hồ sơ nội bộ doanh nghiệp
  • Danh sách thành viên công ty
  • Con dấu và cán dấu công ty
  • Biển công ty, dấu chức danh( nếu khách hàng có nhu cầu)

Thành lập công ty cần bao nhiêu vốn và phí, lệ phí

Lệ phí : 1.500.000 đồng( đã bao gồm lệ phí nhà nước và phí dịch vụ)

Thời gian : 05- 07 ngày làm việc

Trên đây là tư vấn của Việt Luật về vấn đề “ thành lập công ty không cần vốn điều lệ”. Nếu còn thắc mắc cần chúng tôi tư vấn, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline:0965 999 345 – 024.3997.42.88 để nhận được sự giải đáp nhanh nhất.