Thành lập công ty giúp việc

Nếu quý khách muốn thành lập công ty giúp việc theo giờ thành công thì có thể tham khảo ngay những kinh nghiệm mở doanh nghiệp hữu ích được Việt Luật chúng tôi chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Nếu quý khách muốn thành lập công ty giúp việc theo giờ thành công thì có thể tham khảo ngay những kinh nghiệm mở doanh nghiệp hữu ích được Việt Luật chúng tôi chia sẻ ở bài viết dưới đây
Pháp luật hiện nay cho phép doanh nghiệp được kinh doanh đa dạng ngành nghề, trừ những ngành nghề bị cấm như ma túy, mại dâm,… Do đó, doanh nghiệp có rất nhiều lựa chọn để hoạt động, tạo lợi nhuận cho mình. Trong những năm gần đây nổi lên nhiều công ty kinh doanh dịch vụ cho thuê giúp việc, dành được sự quan tâm từ rất nhiều khách hàng.

1. Công ty giúp việc là gì? Tại sao nên lựa chọn thành lập công ty giúp việc

Công ty giúp việc có thể hiểu là loại công ty cung cấp dịch vụ người giúp việc, thực hiện các công việc nhà theo yêu cầu của khách hàng.

Thoạt nghe về định nghĩa công ty dường như rất đơn giản, song hiện nay, đây là một mô hình khá được nhiều người quan tâm bởi:

– Nhu cầu cần người giúp việc rất lớn: Có thể thấy khi cuộc sống ngày càng bận rộn và áp lực, mọi người hầu hết sau khi trở về nhà đều muốn được thư giãn, nghỉ ngơi, và không muốn tiếp tục phải thực hiện những công việc nhà. Do đó, họ rất cần có những người giúp việc thay họ làm những việc này.
– Đảm bảo an toàn cho cả phía khách hàng và người lao động: Theo thực tế nhiều năm trước đây, các gia đình thường thuê người giúp việc với hình thức “trọn gói”: người giúp việc sẽ phục vụ chủ nhà suốt một ngày, và phía chủ nhà sẽ có trách nhiệm lo chỗ ăn ở cho người giúp việc. Quan hệ lao động như vậy có thể gây rủi ro cho phía người làm phục vụ bởi họ không có những chế độ về bảo hiểm, có thể bị bóc lột sức lao động, bị đối xử không đúng,… Ngược lại, phía người thuê giúp việc cũng sẽ luôn có lo lắng về an toàn gia đình khi có người lạ thường trực ở tại nhà. Chính vì điều này, rất cần có công ty cho thuê giúp việc ra đời để giải quyết những vướng mắc trên. Công ty sẽ là bên đại diện lao động, đảm bảo những vấn đề phúc lợi cho người lao động, đồng thời chịu trách nhiệm cho phía khách hàng khi có thiệt hại xảy ra,…

Chính vì những lý do trên mà khách hàng hoàn toàn có thể tham khảo ngành nghề kinh doanh này như một gợi ý tốt cho công ty mình.

2. Thủ tục thành lập công ty giúp việc

Công ty giúp việc có phân loại những ngành nghề chi tiết như: Hoạt động làm thuê công việc gia đình trong các hộ gia đình ( Mã ngành nghề: 9700), cung ứng lao động tạm thời (Mã ngành nghề: 7820), vệ sinh chung nhà cửa (Mã ngành nghề: 8121),… Khách hàng cần cân nhắc kỹ để chọn ngành nghề phù hợp. Thêm vào đó, loại hình công ty này yêu cầu vốn pháp định, đảm bảo có vốn ký quỹ tại ngân hàng tối thiểu 2 tỷ đồng, nên doanh nghiệp cũng cần lưu ý về vấn đề này.
Ngoài ra, việc đăng ký thành lập doanh nghiệp cũng sẽ diễn ra giống như với các công ty khác. Khách hàng cũng cần chuẩn bị hồ sơ thành lập gồm có:
– Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp
– Điều lệ công ty
– Danh sách thành viên công ty
– Bản sao chứng minh nhân dân của thành viên
2.1: Hồ sơ được nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư Thành phố Hà Nội. Sau 03 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ, khách hàng sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; nếu hồ sơ không hợp lệ, phía cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thông báo chỉnh sửa đến khách hàng.
2.2: Khách hàng sau khi thành lập công ty sẽ cần hoàn thiện thêm các thủ tục về con dấu, cũng như về đóng thuế môn bài, làm hóa đơn VAT, chữ ký số điện tử,… để doanh nghiệp bước vào hoạt động.
Trên đây là bài tư vấn về thành lập công ty giúp việc. Khách hàng có thắc mắc vui lòng Việt Luật để được giải đáp 1 cách tốt nhất theo hotline dịch vụ 0965999345
tag:  thành lập doanh nghiệp, thủ tục thành lập công ty