Thành lập công ty cổ phần kinh doanh cung cấp máy chủ ảo

Việt Luật xin tư vấn cho doanh nghiệp có ý định thành lập công ty cổ phần kinh doanh cung cấp máy chủ ảo về thủ tục thành lập và các vấn đề liên quan.

Xuất phát chính từ nhu cầu khách quan của các thương nhân trong bước đầu thành lập công ty cần có sự liên kết vốn, mô hình công ty cổ phần được các thương nhân lựa chọn nhiều hơn cả bởi lẽ đây là loại hình doanh nghiệp duy nhất có quyền phát hành cổ phiếu và huy động vốn. Đồng thời, khi lựa chọn loại hình này trong lĩnh vực kinh doanh cung cấp máy chủ ảo  thì các thành viên có thể chia sẻ rủi ro cho nhau trong hoạt động kinh doanh. Việt Luật xin tư vấn cho doanh nghiệp có ý định thành lập công ty cổ phần kinh doanh cung cấp máy chủ ảo về thủ tục thành lập và các vấn đề liên quan.

thanh-lap-cong-ty-co-phan-cung-cap-may-chu-ao-min

1. Điều kiện thành lập công ty cổ phần kinh doanh cung cấp máy chủ ảo

Tên công ty: Doanh nghiệp có thể tự do lựa chọn tên công ty nhưng vẫn phải chịu sự điều chỉnh của pháp luật. Cách nhanh nhất là doanh nghiệp liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. Việt Luật sẽ giúp doanh nghiệp tìm được tên vừa thỏa mãn quy định của pháp luật vừa thỏa mãn mong muốn của cá nhân.
Địa chỉ trụ sở chính: Trụ sở của công ty không được đặt tại chung cư và nhà tập thể. Tuy nhiên, nếu đặt tại tòa nhà có chức năng kinh doanh thương mại thì cần cung cấp quyết định xây dựng.
Thành viên công ty: Công ty cổ phần cần có tối thiểu 3 cổ đông, đồng thời công ty cần lựa chọn người đại diện theo pháp luật của công ty. Người đại diện không được thuộc vào trường hợp bị cấm làm người đại diện.
Về ngành nghề kinh doanh
Doanh nghiệp muốn kinh doanh cung cấp máy chủ ảo thì cần đăng ký thành nghề kinh doanh mã ngành cấp 4 là 6209 có tên là :”hoạt động dịch vụ công nghệ thông tin và dịch vụ khác liên quan đến máy vi tính”.
Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì đây cũng là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện, do vậy, doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện thi thành lập công ty.
Về vốn pháp định: Tùy thuộc vào phạm vi hoạt động mà công ty lựa chọn đăng ký vốn pháp định cho phù hợp nhất.Đồng thời pháp luật cũng quy định từng mức cụ thể cho mỗi phạm vi hoạt động. Ví dụ nếu doanh nghiệp thiết lập mạng trong phạm vi một tỉnh thì vốn pháp định: 5 tỷ đồng, nếu trên 30 tỉnh thì  vốn pháp định là 100 tỷ đồng.
Về mô hình công ty: Khi lựa chọn mô hình công ty cổ phần thì doanh nghiệp dễ dàng huy động vốn. Việc tự do chuyển nhượng cổ phần trong ba năm chỉ bị hạn chế bởi cổ phần ưu đãi biểu quyết và cổ phần của cổ đông sáng lập.

2. Các bước thành lập công ty cổ phần kinh doanh cung cấp máy chủ ảo

Thành phần hồ sơ thành lập công ty cổ phần:
+ Đơn đề nghị đăng ký thành lập công ty cổ phần kinh doanh cung cấp máy chủ ảo.
+ Dự thảo Điều lệ công ty cổ phần kinh doanh cung cấp máy chủ ảo.
+ Danh sách cổ đông sáng lập công ty cổ phần kinh doanh cung cấp máy chủ ảo
+ Giấy tờ tùy thân của cổ đông
+ Quyết định góp vốn cho công ty đối với cổ đông là tổ chức
+  Kế hoạch kỹ thuật và kế hoạch kinh doanh trong 5 năm đầu tiên kể từ ngày được cấp giấy phép với các nội dung chính như: phạm vi, chất lượng dịch vụ; giá cước dịch vụ; tổng kinh phí đầu tư và kế hoạch phân bổ cho từng năm; công nghệ, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật áp dụng; các biện pháp áp dụng để bảo đảm an toàn, an ninh thông tin

3. Trình tự, thủ tục thành lập công ty cổ phần kinh doanh cung cấp máy chủ ảo

– Soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ đầy đủ giấy tờ  tại Phòng đăng ký kinh doanh ở các tỉnh/thành phố nơi đặt trụ sở công ty.
– Khi nhận được hồ sơ hợp lệ của công ty, cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong vòng 03 ngày làm việc hợp lệ.
– Khắc dấu pháp nhân của công ty cổ phần và thông báo về mẫu con dấu của công ty cổ phần: Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty cổ phần  tiến hành làm dấu và nộp thông báo mẫu dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh.
– Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: Đây là một thủ tục bắt buộc khi đăng ký thành lập công ty kinh doanh cung cấp máy chủ ảo. Công ty bắt buộc thực hiện thủ tục trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp doanh nghiệp.
– Tiếp đó, Công ty sẽ phải thực hiện các thủ tục sau khi thành lập để hoàn thành thủ tục thành lập công ty cổ phần  kinh doanh cung cấp máy chủ ảo. Để tiết kiện thời gian, công ty có thể chọn một giải pháp tối ưu nhất đó là sử dụng gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của  Công ty Việt Luật với chi phí cực rẻ chỉ 1.800.000 VNĐ ( Đã bao gồm lệ phí nộp cho cơ quan nhà nước)
Khi sử dụng gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói mà Công ty Việt Luật cung cấp, Doanh nghiệp sẽ nhận được kết quả sau:
+ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Mã số thuế
+ Tư vấn miễn phí mọi vấn đề phát sinh trong hoặc sau quá trình thành lập của doanh nghiệp.
+ Đăng công bố mẫu dấu doanh nghiệp
+ Dấu tròn công ty·cổ phần
+ Điều lệ, hồ sơ nội bộ công ty cổ phẩn kinh doanh cung cấp máy chủ ảo
+ Đồng thời các dịch vụ kèm theo theo từng gói với giá hấp dẫn.
Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết để hoàn thành thủ tục thành lập công ty cổ phần kinh doanh cung cấp máy chủ ảo, nếu quý khách còn có những vướng mắc hay cần hỗ trợ gì về nội dung này vui lòng liên hệ dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Việt Luật để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.