Thành lập công ty buôn bán mỹ phẩm

Thành lập công ty buôn bán mỹ phẩm Các mặt hàng liên quan đến làm đẹp, mỹ phẩm hiện nay rất được ưa chuộng trên thị trường. Nếu như trước đây, chủ yếu chỉ phụ nữ quan tâm đến những sản phẩm này thì hiện nay, nhiều hãng mỹ phẩm đã sản xuất cả những sản phẩm cho nam giới, phục vụ cho nhu cầu tất cả mọi người. Chính từ thực tế này, việc lập ra những doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này là một ý tưởng không tệ. Nếu khách hàng đang mong muốn tìm hiểu thông tin về thủ tục thành lập công ty mỹ phẩm, hãy cùng Việt Luật tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

thanh-lap-cong-ty-buon-ban-my-pham
Dịch vụ thành lập công ty buôn bán mỹ phẩm

Điều kiện thành lập công ty bán mỹ phẩm

Kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm có nghĩa khách hàng đang kinh doanh loại sản phẩm tác động trực tiếp lên cơ thể người, liên quan đến sức khỏe con người. Chính vì vậy, những sản phẩm này cần được kiểm định an toàn, dán tem chứng nhận để đáp ứng đầy đủ điều kiện thương mại mỹ phẩm theo pháp luật Việt Nam.

Để được kinh doanh, nhập khẩu sản phẩm mỹ phẩm, doanh nghiệp cần làm thủ tục công bố mỹ phẩm tại Cục quản lý dược thuộc Bộ Y tế, áp dụng với cả mỹ phẩm xuất xứ trong nước và nhập khẩu.

Những thông tin lưu ý khi thành lập công ty mỹ phẩm

Lựa chọn doanh nghiệp hay hộ kinh doanh

Khách hàng có thể lựa chọn xây dựng công ty hoặc hộ kinh doanh để buôn bán mặt hàng này. Nhưng lựa chọn mô hình nào sẽ phù hợp? Chúng tôi khuyến nghị khách hàng lựa chọn thành lập công ty bởi mô hình công ty cho phép khả năng hoạt động tốt, khả năng huy động vốn tối ưu, đồng thời với cảm quan của khách hàng, thì việc mua hàng của một công ty sẽ mang đến cảm giác yên tâm hơn so với của một tiệm mỹ phẩm nhỏ lẻ.

Ngành nghề kinh doanh

Khách hàng tìm hiểu, tra cứu mã ngành nghề tương ứng với nhu cầu hoạt động. Với kinh doanh mỹ phẩm, ngành nghề có thể đăng ký là Bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh ( Mã ngành nghề: 4772).

Vốn điều lệ

Kinh doanh mỹ phẩm không bắt buộc đáp ứng vốn pháp định. Khách hàng được phép đăng ký vốn trong khả năng tài chính của mình.

Loại hình công ty

Để hoạt động kinh doanh mỹ phẩm, tất cả mô hình doanh nghiệp pháp luật cho phép, khách hàng đều có thể lựa chọn. Tuy nhiên, lưu ý mỗi loại hình sẽ có đặc trưng pháp lý riêng biệt, cần cân nhắc lựa chọn loại hình phù hợp điều kiện khách hàng.

Ví dụ: Doanh nghiệp tư nhân là loại hình có một chủ sở hữu,chịu trách nhiệm toàn bộ về pháp lý và tài sản. Doanh nghiệp không có tư cách pháp nhân, khả năng huy động vốn hạn chế, phù hợp với những cá nhân kinh doanh nhỏ, nguồn vốn thấp,…

Dịch vụ thành lập công ty buôn bán mỹ phẩm tại Việt Luật

Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội
Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội

Khách hàng có thể liên hệ với Công ty tư vấn Việt Luật để sử dụng dịch vụ thành lập công ty mỹ phẩm. Công ty với tiêu chí mang đến sự hài lòng đến quý khách hàng, cam kết đem lại dịch vụ chất lượng, nhanh chóng, giá thành hợp lý.

Sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Việt Luật khách hàng sẽ được cung cấp dịch vụ trọn gói. Toàn bộ các công việc có liên quan đến dịch vụ thành lập công ty khách hàng sẽ được Việt Luật hỗ trợ. Vì vậy khách hàng không cần phải bận tâm tới các yếu tố khác đến từ thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm. Chúng tôi sẽ thực hiện dựa trên quy trình 4 bước như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin dịch vụ và nhận giấy tờ hồ sơ thông tin có liên quan đến dịch vụ thành lập công ty.

Bước 2: Việt Luật soạn thảo chuẩn bị hồ sơ thay cho khách hàng. Sau khi đầy đủ hồ sơ tiến hành nộp hồ sơ lên sở kế hoạch và đầu tư tỉnh thành phố trực thuộc.

Công ty sẽ chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty cho khách hàng, gồm những giấy tờ:

  • Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp
  • Danh sách thành viên công ty
  • Điều lệ công ty
  • Bản sao chứng thực Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân thành viên

Hồ sơ được gửi đến Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh/ thành phố nơi đặt trụ sở doanh nghiệp khách hàng. Sau 03 ngày làm việc, cơ quan trên sẽ cấp cho khách hàng Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp để xác nhận đăng ký thành công.

Bước 3:  Nhận kết quả và tiến hành công bố thông tin doanh nghiệp, khắc dấu và công bố mẫu dấu công ty.

Bước 4: Trả kết quả cho khách hàng và tiến hành tư vấn các thông tin doanh nghiệp cần làm sau khi thành lập công ty.

Công ty Việt Luật sẽ  giao ngay giấy tờ này đến khách hàng, cùng với một con dấu doanh nghiệp để thuận lợi cho việc hoạt động về sau của công ty. Hoàn thiện các bước này, cơ bản thủ tục đăng ký thành lập đã hoàn thành.

Chi phí dịch vụ là 1.800.000 VNĐ cho dịch vụ trọn gói. Thời gian tiến hành dịch vụ là từ 05 -07 ngày làm việc khách hàng có nhu cầu thành lập công ty vui lòng liên hệ Việt Luật qua số điện thoại 0985989256 để được tư vấn cụ thể.