Những sai lầm sẽ làm quá trình khởi nghiệp của bạn thất bại

Bất cứ cá nhân nào khi mới bắt đầu khởi nghiệp và đẩy mạnh hoạt động của mình thì việc đầu tiên cần phải thành lập công ty, doanh nghiệp. Dưới đây là thống kê các mối nguy cơ có thể khiến cho quá trình khởi nghiệp của bạn nhanh chóng gặp thất bại.

Bất cứ cá nhân nào khi mới bắt đầu khởi nghiệp và đẩy mạnh hoạt động của mình thì việc đầu tiên cần phải thành lập công ty, doanh nghiệp. Dưới đây là thống kê các mối nguy cơ có thể khiến cho quá trình khởi nghiệp của bạn nhanh chóng gặp thất bại.

sai-lam-trong-qua-trinh-khoi-nghiep

Tư vấn khởi nghiệp uy tín : 1900 6199
1/ Địa chỉ công ty không phù hợp
Không nói ngoa rằng khi địa chỉ công ty đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển của công ty, địa chỉ công ty không phù hợp kéo theo việc tiếp cận khách hàng gặp khó khăn hơn làm tăng chi phí, ảnh hưởng tới năng suất hoạt động của công ty.

2/ Mâu thuẫn nội bộ
Các thành viên tham gia góp vốn vào công ty cần phải am hiểu nhau và có chung chí hướng, việc các thành viên mâu thuẫn nhau rất dễ dẫn tới lợi ích chung của công ty bị ảnh hưởng, tệ hơn nữa là nguy cơ tan rã.

3/ Định hướng không rõ ràng, thị trường quá nhỏ
Trong thời đại cạnh tranh như hiện nay việc lựa chọn thị trường ngách là giải pháp khôn ngoan, tuy nhiên nếu thị trường ngách quá nhỏ sẽ giới hạn lượng khách hàng và ảnh hưởng trực tiếp tới lợi nhuận của công ty.

4/ Kinh nghiệm không đủ
Việc khởi nghiệp quá sớm khi chưa có đủ kinh nghiệm sẽ rất dễ dẫn tới thất bại, chưa kể bạn phải cần tới các kỹ năng như Marketing, sale, tổ chức, quản lý… Nếu thiếu các yếu tố đó bạn sẽ cầm chắc thất bại.

5/ Sản phẩm, dịch vụ không phù hợp
Khách hàng luôn là nguồn thu chính cho doanh nghiệp, nếu các sản phẩm, dịch vụ bạn tạo ra không mang lại lợi ích cho khách hàng hoặc khách hàng không cần thì đó thực sự là kết quả tồi tệ.

6/ Hoạt động không có quy trình và tầm nhìn.
Đừng nên đầu tư quá ồ ạt trong giai đoạn đầu, khi mới khởi nghiệp bạn cần phải thử phản ứng thị trường trước chính vì vậy thời gian đầu bạn chỉ nên đầu tư có giới hạn, phân tích kỹ thị trường sau đó mới định hướng tầm nhìn trong thời gian trung và dài hạn

7/ Đánh giá sai lầm về đối thủ.
Việc đánh giá đối thủ là yếu tố vô cùng quan trọng của người mới bắt đầu khởi nghiệp, chẳng hạn bạn đang nung nấu về 1 dự án mà bên ngoài có hàng tá đối thủ cạnh tranh lớn, khiến 1 doanh nghiệp nhỏ không bao giờ có thể nghĩ tới việc bán được hàng, nhưng ngược lại việc bạn chọn hướng kinh doanh mà ít ai nghĩ đến thì đó là việc nên làm .

Trên đây là những nhận định của chúng tôi đúc kết được trong thực tiễn công việc hàng ngày của nhưng người đã từng trải qua, nếu bạn đã từng mắc những sai lầm này thì hãy góp ý và xây dựng cùng chúng tôi ngay từ lúc này

Xem thêm các dịch vụ tại Việt Luật cung cấp tới khách hàng