Những công việc phải làm sau khi thành lập công ty

Sau khi doanh nghiệp đã có đầy đủ tư cách pháp lý để doanh nghiệp của mình có thể hoạt động. Vậy sau đó cần phải làm gì Việt Luật xin mời khách hàng theo dõi bài viết những công việc cần làm sau khi thành lập công ty

Sau khi bạn đã hoàn thành  đầy đủ tư cách pháp lý để doanh nghiệp của mình có thể hoạt động tức là sau khi thành lập công ty thì bạn phải là gì tiếp theo. Chúng  tôi đồng ý với việc  tiến hành các công việc liên quan đến cơ sở vật chất, hạ tầng, thị trường, đối tác, sản xuất, hay thương mại tùy theo ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp của bạn đăng ký. Nhưng bên cạnh đó còn rất nhiều việc phải làm về pháp lý hay các thủ tục liên quan khác đòi hỏi người chủ doanh nghiệp cần phải thực hiện. Vậy những công việc đó là gì ? Chuyên viên tư vấn Đào Quỳnh của chúng tôi xin chia sẻ tới quý khách vấn đề đôi nét như sau:
Quý khách có thể xem thêm bài viết dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi

nhung-viec-can-lam-sau-khi-thanh-lap-cong-ty
Sau khi thành lập công ty bạn cần phải làm gì ?

Khi bạn đã có giấy phép kinh doanh và con dấu công ty nhưng như vậy là chưa đủ, chưa đủ ở chỗ nào ?

Việc đầu tiên doanh nghiệp phải tiến hành đó là kế toán thuế doanh nghiệp : Khi hệ thống cổng thông tin điện tử quốc gia đã ghi nhận tình trạng hoạt động của doanh nghiệp tức là doanh nghiệp đã và đang có thật và Cơ quan thuế địa phương quận, huyện quản lý cũng đã cập nhật tình trạng của doanh nghiệp. Chính vì thế nếu doanh nghiệp của bạn không kịp thời triển khai những việc đăng ký thuế tiếp theo thì sẽ bị Cơ quan thuế quản lý ghi nhận tình trạng bị chậm  tờ khai thuế, phạt chậm nộp thuế (thuế môn bài) và thậm chí là bị đóng mã số thuế của doanh nghiệp ( tình huống bất khả kháng ).
Nếu bạn chưa nắm được quy trình khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp xin vui lòng tham khảo bài viết Dịch vụ kế toán thuế doanh nghiệp của chúng tôi để được hướng dẫn

Thứ nhất: Kê khai thuế 

Kê khai thuế môn bài

Doanh nghiệp lập tờ khai thuế ban đầu tới cơ quan quản lý thuế trực tiếp Khai thuế môn bài là loại khai thuế để nộp cho hàng năm được thực hiện như sau:

 • Khai thuế môn bài một lần khi người nộp thuế mới ra hoạt động kinh doanh chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh.

“Trường hợp người nộp thuế mới thành lập cơ sở kinh doanh nhưng chưa hoạt động sản xuất kinh doanh thì phải khai thuế môn bài trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế hoặc ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp”.

Khai thuế thu nhập doanh nghiệp.

 • Vấn đề này được áp dụng theo Thông tư 151/2014/TT-BTC (khai quyết toán thuế TNDN theo mẫu 03/TNDN)

Khai thuế giá trị gia tăng

Có 2 phương pháp khai thuế mà doanh nghiệp mới thành lập cần tìm hiểu  đó là : 

 • Khai thuế theo phương pháp KHẤU TRỪ
 • Khai thuế theo phương pháp TRỰC TIẾP

Thứ hai: Mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp

 • Việc này bắt buộc người đại diện pháp luật của doanh nghiệp phải trực tiếp tiến hành các thủ tục tại ngân hàng giao dịch
 • Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày mở tài khoản, phải thực hiện thông báo số TK ngân hàng cho cơ quan thuế

Thứ ba: Mua chữ ký số doanh nghiệp kê khai thuế điện tử 

 • Chữ ký số điện tử có nhiều  chức năng khác nhau trong việc kê khai thuế doanh nghiệp hay hải quan qua mạng điện tử

Xem thêm: Thay đổi người đại diện công ty

chu-ky-so-doanh-nghiep
Chư ký số doanh nghiệp :0965 999 345 – 0968.29.33.66

Thứ tư: Làm bảng hiệu công ty 

 • Việc làm bảng hiệu công ty là điều thực sự cần thiết đối với 1 doanh nghiệp dù là nhỏ hay lớn. Nếu trụ sở làm việc và văn phòng làm việc của 1 doanh nghiệp không có bảng hiệu thì không thể hiện được bộ mặt của công ty mình với đối tác, khách hàng và điều quan trọng biển công ty có vai trò quan trọng đánh dấu sự hiện diện của doanh nghiệp để có thể tiến hành bước 5

dich-vu-lam-bien-cong-ty
Liên hệ làm biển doanh nghiệp : 0983.908.709

Thứ năm: Phát hành hóa đơn và in hóa đơn nếu doanh nghiệp có nhu cầu

 • Nếu doanh nghiệp của bạn đủ điều kiện đăng ký thuế Giá trị gia tăng theo phương pháp KHẤU TRỪ  và được cơ quan quản lý thuế chấp nhận sau khi đã tiến hành kiểm tra trụ sở trực tiếp và có văn bản đồng ý thì doanh nghiệp có thể đặt in hóa đơn và thông báo phát hành hóa đơn.  Kể từ ngày thông báo phát hành hóa đơn, thì mỗi quý phải nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn (mẫu BC26/AC), chậm nhất là ngày 30 quý sau.

Xem thêm bài viết: Dịch vụ phát hành hóa đơn doanh nghiệp 2017 của Việt Luật

Thứ sáu: Đăng ký lao động và bảo hiểm 

 • Nếu nhân viên của doanh nghiệp ký hợp đồng lao động từ 3 tháng trở lên thì  bắt buộc phải đóng bảo hiểm và thực hiện 2 bước sau:

1. Đăng ký thang bảng lương (tại phòng lao động thương binh và xã hội).
2. Đăng ký tham gia BHXH lần đầu tại cơ quan BHXH cấp Quận/huyện.

Thứ bảy : Tiến hành các thủ tục cần thiết khác như

 • Khắc dấu chức danh, dấu phòng ban, dấu liên quan, bán hàng qua điện thoại, dấu đã thu tiền, dấu thanh toán … xem thêm dịch vụ khắc dấu chuyên nghiệp
 • Thiết kế website doanh nghiệp, website thương hiệu công ty, fanpage, mua tên miền, mua hotting …
 • Tiến hành bảo hộ thương hiệu công ty, sở hữu trí tuệ, logo công ty

Trên đây chuyên viên tư vấn của chúng tôi đã phân tích và đưa ra các công việc cần thiết phải làm sau khi quý khách thành lập doanh nghiệp, hi vọng những đóng góp của chúng tôi phần nào giúp ích cho quý khách trong những trường hợp cần thiết . Nếu quý khách có thêm vướng mắc hay cần tư vấn hỗ trợ về việc sau thành lập công ty có thể tham khảo thêm bài viết của Việt Luật dưới đây để nắm rõ hơn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

>>> Kê khai thuế, báo cáo thuế hàng tháng, quý doanh nghiệp