Khi nào thì cần thành lập công ty?

Ngày nay việc kinh tế thị trường ngày càng phát triển thì việc mở rộng mô hình kinh doanh của bạn là một hệ quả tất yếu, biến doanh nghiệp tư nhân thành công ty, biến hộ kinh doanh cá thể thành công ty, biến ý tưởng Startupp thành công ty …. trăm nghìn lý do để bạn hiện thực hóa công việc thành lập công ty của mình .

Khi nào thì cần thành lập công ty , một câu hỏi không còn xa lạ với nhiều người bởi có hàng trăm nghìn lý do để dẫn tới hành động này. Nhưng việc trả lời câu hỏi trên cũng không phải là điều dễ dàng bởi tính chất nhạy cảm của người trong cuộc mới thấm nhuần được ý nghĩa của nó .  Bài viết này chúng tôi xin dành cho những khách hàng đang còn băn khoăn, trăn trở về việc có nên thành lập công ty hay không? Và nếu thành lập thì vào thời gian này liệu có thích hợp?

khi-nao-can-thanh-lap-cong-ty

Quyết định thành lập công ty khi nào ?

  • Thành lập công ty không phải chuyện làm dễ dàng trong “một sớm một chiều”, mà đó là cả một quãng thời gian chuẩn bị, thực hiện và chờ đợi. Và hơn hết, ai cũng hiểu, khi đã quyết định thành lập công ty thì cá nhân cần có một số nguồn vốn nhất định để đầu tư các trang thiết bị, nguyên vật liệu. Cho nên, việc cần cân nhắc rất kĩ trước khi quyết định thành lập một công ty là rất quan trọng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn thành lập công ty, chúng tôi có thể phân ra các giai đoạn mà bạn có thể thành lập được công ty như sau:

Thứ nhất: Bạn là người từng trải qua vấn đề này

  • Đối với các cá nhân đã có một nguồn vốn cao, hoặc có một công ty khác và muốn mở them công ty mới thì tất nhiên vấn đề về chi phí thành lập công ty đã được giải quyết. Nhưng cái khách hàng cần quan tâm ở đây là “thiên thời địa lợi”. Bởi lẽ, thành lập công ty vào giai đoạn nhu cầu người tiêu dùng cao, đối thủ cạnh tranh ít và các rào cản về pháp luật không gò bó thì đúng là một cơ hội vàng và cần nắm bắt ngay.

 

Thứ hai: Bạn là người lần đầu tiên dấn vào thương trường

  •  Với những cá nhân mới bước chân vào kinh doanh thì cần có sự cân nhắc rất kĩ lưỡng không chỉ về nguồn vốn mà còn khách hàng, các chiến lược phát triển khác. Chúng tôi đã từng gặp một vị khách 20 tuổi đến Việt Luật đăng kí thành lập công ty về phần mềm với số vốn là 200 triệu. 6 tháng sau công ty này phá sản vì không có khách hàng cũng như chiến lược bán hàng hiệu quả. Do đó với trường hợp này chúng tôi khuyến khích cá nhân hãy bắt đầu từ những việc kinh doanh nhỏ nhất để thu hút khách hàng.

Thứ ba: Bạn là một người khởi nghiệp

  •  Chúng tôi mở rộng đến với những khách hàng đang làm start – up mà muốn phát triển lên công ty. Đối với loại hình này thì đã có được một lượng khách nhất định và thường các Founder của start – up sẽ dựa vào sự phát triển của dự án để xem xét việc lên công ty cho phù hợp.

Xem thêm: Dịch vụ thay đổi trụ sở công ty
ban-la-nguoi-moi-khoi-nghiep
Khách hàng hỏi về thời điểm này thành lập doanh nghiệp có đươc không? Việt Luật xin trả lời: đây là cơ hội vàng. Khi mà đất nước đang ngày càng hội nhập, nhiều hiệp ước quốc tế được kí kết, pháp luật được mở rộng thông thoáng để kích thích các doanh nghiệp phát triển. Tuy nhiên, trước khi thành lập mong quý khách hàng hãy cân nhắc và tính toán thật cẩn thận để công ty của mình có thể phát triển toàn diện nhất.

Mọi khó khăn hay những vướng mắc khi thành lập công ty hay có thể là việc thành lập chi nhánh công ty  khách hàng có thể liên lạc với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp từ  đội ngũ chuyên viên tu vấn, luật sư giàu kinh nghiệm của Việt Luật chúng tôi ngay bây giờ. Mọi sự đóng góp hay hay những câu hỏi của quý khách gửi về cho chúng tôi đều là động lực để Việt Luật phát triển và vừng tin hơn trên con đường ” ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP ”
Nếu quý khách đang còn phân vân giưa các loại hình doanh nghiệp mà dự định chọn có thể tìm hiểu thêm:

Trân trọng cảm ơn !