Hướng dẫn tra cứu ngành nghề kinh doanh

HƯỚNG DẪN TRA CỨU NGÀNH NGHỀ KINH DOANH : Vậy khi có nhu cầu xem lại ngành, nghề kinh doanh đã đăng ký, doanh nghiệp cần làm gì? Để giải đáp thắc mắc trong vấn đề này, Việt Luật xin gửi tới quý khách hàng một số tư vấn của mình như sau:

HƯỚNG DẪN TRA CỨU NGÀNH NGHỀ KINH DOANH 

Như quý khách hàng đã biết, trước đây trên một bản giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh sẽ ghi nhận toàn bộ các nội dung như: Tên doanh nghiệp, địa chỉ doanh nghiệp, số điện thoại, email, fax, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh, thông tin của chủ sở hữu, thông tin của cổ đông, thông tin của thành viên, thông tin của người đại diện theo pháp luật, ngoài ra còn có cả thông tin của các đơn vị trực thuộc của doanh nghiệp,…Tuy nhiên, hiện nay theo như mẫu đăng ký kinh doanh mới nhất, hiện một số nội dung đã bị lược bỏ. Chẳng hạn, mục ngành nghề đăng ký kinh doanh hiện không được in lên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nữa. Vậy khi có nhu cầu xem lại ngành, nghề kinh doanh đã đăng ký, doanh nghiệp cần làm gì? Để giải đáp thắc mắc trong vấn đề này, Việt Luật xin gửi tới quý khách hàng một số tư vấn của mình như sau:

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 7 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP ngày 14 tháng 09 năm 2015 về đăng ký doanh nghiệp có quy định như sau:
Điều 7. Ghi ngành, nghề kinh doanh
1. Khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, khi thông báo bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh hoặc khi đề nghị cấp đổi sang Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp lựa chọn ngành kinh tế cấp bốn trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam để ghi ngành, nghề kinh doanh trong Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy đề nghị cấp đổi sang Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Cơ quan đăng ký kinh doanh hướng dẫn, đối chiếu và ghi nhận ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp”.

Như vậy, căn cứ vào quy định trên thì khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, khi thông báo, bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh hoặc khi đề nghị cấp đổi sang Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, ngành, nghề kinh doanh sẽ được Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính cập nhật tại vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Do đó, khi có nhu cầu xem lại ngành, nghề kinh doanh mà doanh nghiệp đã đăng ký, doanh nghiệp chỉ cần làm theo các bước sau:
Bước 1. Truy cập vào trang chủ dangkykinhdoanh.gov.vn
Bước 2. Tại mục tìm kiếm, quý khách hàng nhập mã số thuế của đơn vị mình vào và nhấn nút tìm kiếm.
Bước 3. Sau khi ấn nút tìm kiếm sẽ hiện ra tên công ty, quý khách hàng tiếp tục nhấn vào tên công ty mình, từ đó sẽ hiện ra toàn bộ thông tin, từ tên doanh nghiệp, người đại diện, mẫu con dấu cho đến ngành nghề đăng ký kinh doanh. Qúy khách hàng có thể xem ngành, nghề đăng ký kinh doanh của công ty mình tại đây.
Ngày 20 tháng 8 năm 2018, Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg  được ban hành ngày ngày 06 tháng 7 năm 2018 có hiệu lực, theo đó một số ngành, nghề đăng ký kinh doanh đã đăng ký trước đây theo quyết định 337 và quyết định 10 của doanh nghiệp có thể đã bị thay đổi. Do vậy, để thuận tiện trong việc giao dịch cũng như làm việc với cơ quan chức năng, Việt Luật cung cấp tới quý khách hàng dịch vụ mã hóa và bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh theo đúng với nội dung mà Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg  đã ghi nhận.

Hồ sơ mã hóa, bổ sung ngành, thay đổi nghề kinh doanh: 

– Thông bao thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;
– Quyết định của CSH công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên;
– Quyết định và bản công chứng hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;
– Quyết định và bản công chứng hợp lệ biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần;
– Quyết định và bản công chứng hợp lệ biên bản họp của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh.
– Giấy ủy quyền và bản công chứng giấy chứng thực cá nhân của người đi nộp hồ sơ trong trường hợp chủ doanh nghiệp không trực tiếp đi nộp hồ sơ.

*Trình tự các bước tiến hành thay đổi tên công ty

Bước 1: Soạn hồ sơ;
Bước 2: Đăng ký tài khoản trên trang dangkykinhdoanh.gov.vn hoặc quý khách hàng cũng có thể nộp hồ sơ qua tài khoản chữ ký số công cộng;
Bước 3: Kê khai hồ sơ online;
Bước 4: In giấy biên nhận và thông báo hợp lệ của Phòng đăng ký kinh ký gửi về kẹp cùng hồ sơ gốc mang đi đối chiếu tại bộ phận một của Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở;
Bước 5: Nhận kết quả từ Bộ phận một cửa.
.. Trên đây là một số nội dung liên quan tới chủ đề  tra cứu ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp mà Việt Luật gửi tới quý khách hàng. Với những hướng dẫn trên hy vọng quý khách đã nắm được toàn bộ nội dung thực hiện.
>> Trong trường hợp Khách hàng có nhu cầu mã hóa, bổ sung và thay đổi ngành, nghề kinh doanh mà không có thời gian tự mình thực hiện, muốn tiết kiệm tối đa chi phí Việt Luật sẽ đại diện quý khách hàng  nộp hồ sơ và nhận kết quả
Qúy khách hàng có thể tham khảo dịch vụ của chúng tôi như sau:
DỊCH VỤ MÃ HÓA, BỔ SUNG, THAY ĐỔI NGÀNH, NGHỀ KINH DOANH
* Hỗ trợ tư vấn trước và sau khi thực hiện thủ tục (Thực hiện trọn gói) (Khách hàng không đi lại và chờ đợi)
* Giá dịch vụ: 1.100.000 VNĐ (Một triệu một trăm nghìn đồng )
* Thời gian thực hiện: 5-7 ngày làm việc Việt Luật bàn giao kết quả cho khách hàng
Xem toàn bộ dịch vụ:  Thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh