Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bao gồm nội dung gì

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bao gồm nội dung gì? Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hay được gọi với tên khác là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Là loại giấy tờ cần thiết cho các nhà đầu tư kinh doanh tiến hành thủ tục thành lập công ty.

Đối với hoạt động của một loại hình doanh nghiệp nhất nhất định. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có một vai trò đặc biệt quan trọng, được coi là tiền đề cho mọi hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh và các hoạt động có liên quan. Vậy giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là gì? Bao gồm những nội dung nào theo quy định của pháp luật? Mời quý khách hàng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

giay-chung-nhan-dkkd-la-gi-min

1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là gì?

Căn cứ theo những nội dung được quy định theo pháp luật hiện hành, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là dạng văn bản đảm bảo cho các hoạt động của doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật. Ghi nhận cụ thể ngày doanh nghiệp được đăng ký lần đầu, xác thực năng lực pháp lý cho một doanh nghiệp. Như vậy, cho dù đó là loại hình doanh nghiệp nào thì cũng cần phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, là điều kiện tiên quyết trong các hoạt động của doanh nghiệp.

2. Nội dung cần có trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật?

Căn cứ theo những nội dung mà Luật Doanh nghiệp hiện hành quy định và các văn bản quy phạm pháp luật khác, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cần đảm bảo những nội dung sau đây, bao gồm:

  • Tên và địa chỉ trụ sở hoạt động của công ty, chi nhánh và văn phòng đại diện
  • Những nội dung liên quan đến nhân thân của người đại diện hợp pháp của doanh nghiệp gồm có: họ và tên, địa chỉ, quốc tịch, thẻ căn cước công dân và hộ chiếu.
  • Đối với những thành viên, cổ đông sáng lập là cá nhân cần cung cấp những giấy tờ liên quan đến nhân thân như: họ và tên, địa chỉ thường trú những giấy tờ hợp pháp khác có liên quan, trong trường hợp cần thiết cần cung cấp các giấy tờ chứng thực.
  • Đối với loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần cần thể hiện được về số quyết định thành lập hoặc số đăng ký kinh doanh của người đứng đầu doanh nghiệp hoặc của các thành viên hay cổ đông sáng lập.
  • Đối với loại hình công ty hợp danh  cần cung cấp những thông tin về những thông tin cá nhân của các thành viên hợp danh trong công ty bao gồm: họ và tên, địa chỉ thường trú, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu hay trong một số trường hợp đặc biệt cần cung cấp các bản chứng nhận hợp pháp khác.
  • Đối với chủ doanh nghiệp tư nhân cần được thể hiện những nội dung sau: về họ và tên, địa chỉ thường trú, căn cước công dân và những giấy tờ hợp pháp khác có liên quan.
  • Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh quy định về số vốn điều lệ thì số cổ phần, giá trị góp vốn cổ phần đã góp cùng với số cổ phần được quyền chào bán đối với loại hình công ty cổ phần. Với loại hình doanh nghiệp tư nhân cần cung cấp về số vốn đầu tư ban đầu của doanh nghiệp. Những doanh nghiệp kinh doanh những ngành nghề có vốn pháp định thì cần có yêu cầu về vốn pháp định.
  • Thể hiện được các ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Trên đây là toàn bộ nội dung mà pháp luật hiện hành quy định về những nội dung cần có trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mà một doanh nghiệp cần phải có. Nếu thiếu một trong những điều kiện trên thì việc doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là không thể. Mọi thắc mắc hay cần sự trợ giúp pháp lý xin liên hệ dịch vụ thành lập công ty giá rẻ qua hotline: 0965 999 345 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.