Điều kiện về vốn để kinh doanh hoạt động đòi nợ

Điều kiện về vốn để kinh doanh hoạt động đòi nợ – Dịch vụ tư vấn pháp lý doanh nghiệp 19006199

Trong xã hội ngày nay, kinh tế ngày càng phát triển bên cạnh những mặt tích cực mà nó mang lại thì kéo theo nhiều mặt hạn chế: gia tăng tỷ lệ thất nghiệp, tình hình an toàn trật tự xã hội, các vấn đề liên quan đến phúc lợi…Nổi bật lên trên đó là tình hình nợ xấu ngày một gia tăng trong khi thái độ của những người có nghĩa vụ trả nợ là không hợp tác.

Điều này cũng là một trong những nguyên nhân phát sinh sự thiếu cân bằng về mặt tài chính, thiếu nguồn vốn… Dưới sự tác động của nguyên nhân này các các doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh đòi nợ đã ra đời. Thế nhưng, để doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực này đi vào hoạt động cần đáp ứng đầy đủ những quy định của pháp luật hiện hành về vốn để kinh doanh hoạt động đòi nợ.

dieu-kien-ve-von-de-kinh-doanh-dich-vu-doi-no

1. Hoạt động kinh doanh dịch vụ đòi nợ là gì?

Là các hoạt động thu hồi nợ với các căn cứ như: khoản nợ có thực trên thực tế là khoản nợ một cách hợp pháp, khoản nợ đã quá thời hạn trả theo quy định thế nhưng người có nghĩa vụ không tiến hành việc chi trả… Vì vậy, doanh nghiệp đại diện chủ nợ để tiến hành xác định các khoản nợ, làm việc với cá nhân, tổ chức liên quan để thu hồi số tiền nợ theo quy định. Những hoạt động trên được gọi là hoạt động kinh doanh dịch vụ đòi nợ.

2.  Điều kiện về vốn để kinh doanh hoạt động đòi nợ

Về số vốn để tiến hành kinh doanh và thực hiện các  hoạt động khác của doanh nghiệp kinh doanh hoạt động đòi nợ theo quy định của pháp luật hiện hành là 2 tỷ đồng. Như vậy, để tiến hành hoạt động thì doanh nghiệp cần phải đáp ứng yêu cầu về số vốn ban đầu này theo quy định. Đây cũng là cũng là điều kiện cần thiết để đảm bảo mọi hoạt động được diễn ra thuận lợi và dễ dàng.

Số vốn điều lệ này cần phải duy trì ổn định và đầy đủ trong suốt quá trình mà doanh nghiệp này phù hợp. Nếu doanh nghiệp không đáp ứng được số vốn điều lệ này tùy theo từng trường hợp mà tiến hành theo các nội dung mà pháp luật quy định.

Như vậy, doanh nghiệp cần đáp ứng những yêu cầu về vốn trên trong quá trình thành lập công ty kinh doanh đòi nợ cũng như trong suốt quá trình hoạt động. Hi vọng với bài viết nêu trên quý khách hàng đã có thêm kiến thức với vấn đề liên quan. Nếu có bất kì thắc mắc hay cần nhận sự tư vấn, trợ giúp xin vui lòng liên hệ SĐT: 0965 999 345. Việt Luật trân trọng cảm ơn!