Điều kiện đăng ký kinh doanh phân bón

Điều kiện đăng ký kinh doanh phân bón tại Việt Nam như thế nào? Thủ tục đăng ký kinh doanh phân bón cần tiến hành như thế nào?

Ngành nông nghiệp của nước ta từ trước tới nay luôn đóng một vai trò quan trọng đối với việc cung cấp nguồn lương thực, thực phẩm cho người dân, đồng thời chiếm một tỷ trọng tương đối lớn trong nền kinh tế. Với nhánh trồng trọt trong nông nghiệp, để cây trồng mang đến năng suất cao, thì ngoài những yếu tố về tự nhiên, con người, thì một yếu tố cần nói đến là về phân bón cho cây. Phân bón chất lượng tốt và được sử dụng hợp lý sẽ mang đến hiệu quả cao, sản lượng cao. Kinh doanh phân bón hiện nay cũng là một ngành nghề được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, nếu lựa chọn kinh doanh, chủ sở hữu công ty cần chú ý một số điều kiện mà pháp luật quy định.

1. Điều kiện kinh doanh phân bón

Nghị định 108/2017/NĐ – CP ban hành nhằm quản lý những nội dung liên quan đến các vấn đề như điều kiện sản xuất, kinh doanh,… mặt hàng phân bón. Với điều kiện để được buôn bán mặt hàng, doanh nghiệp phải đáp ứng:

  • Công ty được thành lập đúng quy định
  • Có hệ thống cửa hàng buôn bán phân bón, hoặc điểm giao dịch cố định.
  • Có khu vực kho chứa phân bón đảm bảo vệ sinh, an toàn.
  • Người bán phân bón phải đáp ứng có Giấy chứng nhận bồi dưỡng chuyên môn về phân bón hoặc đã được đào tạo chuyên môn về nông nghiệp, hóa học,…

Đó là những quy định mà công ty kinh doanh, buôn bán sản phẩm phân bón cần thực hiện để đáp ứng quy định pháp luật

2. Thủ tục thành lập công ty kinh doanh phân bón

Công ty Việt Luật hiện nay đang cung cấp dịch vụ kinh doanh phân bón, với chi phí, chất lượng và thời gian nhanh chóng đến quý khách hàng. Hãy liên hệ ngay với Việt Luật bất cứ khi nào bạn cần để được trợ giúp.
Với việc thành lập công ty kinh doanh phân bón, điều đầu tiên khách hàng cần chú ý là về các thông tin tiền thành lập, như loại hình doanh nghiệp, tên doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh,… Với loại hình, bất cứ loại hình nào pháp luật cho phép gồm: doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn (một thành viên hoặc hai thành viên trở lên), công ty cổ phần, đều đươc lựa chọn đăng ký. Về ngành nghề, doanh nghiệp có thể lựa chọn:

  • Bán buôn phân bón, thuốc trừ sâu… (mã ngành nghề: 4669)
  • Bán lẻ phân bón (Mã ngành nghề: 4773)

Mọi thông tin khách hàng khúc mắc trong bước này đều được Việt Luật tư vấn hoàn toàn miễn phí.

> Sau khi chốt các thông tin về doanh nghiệp, luật sư của chúng tôi sẽ gửi đến khách hàng hồ sơ thành lập doanh nghiệp để khách hàng kiểm tra mọi thông tin, trước khi chính thức đăng ký với cơ quan nhà nước. Sở kế hoạch đầu tư sẽ tiếp nhận đơn, xem xét và trả kết quả, là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời gian 3 ngày làm việc. Công ty Việt Luật sẽ thay mặt khách hàng tiếp nhận kết quả, đồng thời gửi đến khách hàng dấu công ty, giúp khách hàng thuận tiện trong việc kinh doanh về sau.

>> Gói dịch vụ cơ bản như trên tại Việt Luật có phí là 1.500.000 đồng. Những gói dịch vụ mở rộng, có thêm  các công việc như làm biển công ty, nộp thuế môn bài, lập tài khoản doanh nghiệp,… cũng được công ty cung cấp. Khách hàng có thể tìm hiểu tại website: tuvanvietluat.com.

Không giống như nhiều công ty luật khác, Việt Luật có chế độ hậu mãi khách hàng sau khi đã dùng dịch vụ pháp lý.  Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình hoạt động, tư vấn miễn phí các vấn đề về hợp đồng, lao động, kế toán – thuế,… Do đó, khách hàng có thể yên tâm và tự tin trong quyết định của mình.

Trên đây là phần giải đáp về điều kiện đăng ký kinh doanh phân bón. Khách hàng có thắc mắc vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp: