Thành lập công ty kinh doanh đóng mới, cải hoán tàu cá

Kinh doanh, nuôi trồng hay đánh bắt thủy sản hiện là một trong những ngành nghề đem lại sản lượng và kinh tế cao cho quốc gia và mang lại lợi ích kinh tế cho người dân. Vì thế, ngành công nghiệp đóng tàu cá cũng vì thế mà phát triển. Có cầu mới có cung – cho nên việc các cá nhân, tổ chức thành lập các công ty kinh doanh đóng mới, cải hoán tàu cá cũng ngày một nhiều. tuy nhiên, để việc thành lập và đăng ký kinh doanh đúng pháp luật, buộc phải có sự am hiểu cặn kẽ về các quy định của pháp luật về đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện được nhà nước quy định chặt chẽ
Công ty tư vấn Việt Luật, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp, luôn sẵn sàng giúp đỡ quý khách bất cứ khi nào có nhu cầu.

thanh-lap-cong-ty-kinh-doanh-dong-moi-cai-hoan-tau-ca-min

Điều kiện kinh doanh đóng mới, cải hoán tàu cá

Điều 10 Nghị định 59/2005/NĐ-CP quy định như sau:
“Điều 10. Đóng mới, cải hoán tàu cá
Tổ chức, cá nhân hành nghề đóng mới, cải hoán tàu cá đối với loại tàu cá thuộc diện phải đăng kiểm (trừ cơ sở đóng tàu thuộc ngành công nghiệp hoặc quốc phòng) phải có đủ các điều kiện sau đây:
1. Địa điểm xây dựng của cơ sở phải theo quy hoạch của địa phương.
2. Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh về hành nghề đóng mới, cải hoán tàu cá do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp.
3. Cơ sở có biển hiệu, địa chỉ rõ ràng.
4. Nhà xưởng, trang thiết bị phải phù hợp với yêu cầu kỹ thuật theo quy định của Bộ Thuỷ sản; hệ thống xử lý nước thải và chất thải rắn của cơ sở phải đáp ứng yêu cầu về bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.
5. Có ít nhất một nhân viên kỹ thuật có trình độ trung cấp trở lên về chuyên ngành vỏ tàu, một nhân viên kỹ thuật có trình độ trung cấp trở lên về động lực.”

Theo Hướng dẫn của Thông tư 03/2006/TT-BTS thì:
“2. Đóng mới, cải hoán tàu cá (hướng dẫn Khoản 4 Điều 10 của Nghị định)
a) Nhà xưởng, trang thiết bị của cơ sở đóng mới, cải hoán tàu cá các loại (theo loại vật liệu và kích thước của tàu) phải phù hợp với yêu cầu kỹ thuật theo quy định của Bộ Thủy sản.
b) Hệ thống xử lý nước thải và chất thải rắn của cơ sở phải đáp ứng yêu cầu về bảo vệ môi trường theo Tiêu chuẩn Việt Nam được nêu tại điểm a khoản 1 Mục III Thông tư này.”

Về trình độ của nhân viên kỹ thuật:
- Đối với cơ sở đóng mới, cải hoán tàu cá có tổng công suất máy chính dưới 50 sức ngựa phải có ít nhất một nhân viên kỹ thuật có chứng chỉ đã được tập huấn về quy trình, quy phạm, tiêu chuẩn kỹ thuật đóng mới, cải hoán tàu cá;
- Đối với cơ sở đóng mới, cải hoán tàu cá có tổng công suất máy chính từ 50 sức ngựa trở lên phải có ít nhất một nhân viên kỹ thuật có bằng trung cấp chuyên ngành vỏ tàu và có ít nhất một nhân viên kỹ thuật có bằng trung cấp chuyên ngành máy tàu;
- Trong quá trình đóng mới, cải hoán tàu cá có tổng công suất máy chính từ 250 sức ngựa trở lên, cơ sở đóng mới, cải hoán tàu cá phải có kỹ sư chuyên ngành máy tàu và vỏ tàu để giám sát kỹ thuật (Sửa đổi bởi Nghị định 14/2009/NĐ-CP
Theo quy định tại Thông tư 26/2014/TT-BNNPTNT các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động đóng mới, nâng cấp, cải hoán tàu cá có tổng công suất máy chính từ 90 CV trở lên có những điều kiện riêng như sau:

 1. Yêu cầu về nhà xưởng, trang thiết bị đối với cơ sở đóng mới, nâng cấp, cải hoán tàu cá vỏ gỗ
 2. Cơ sở đóng mới, nâng cấp, cải hoán tàu cá vỏ gỗ phải đáp ứng các yêu cầu về nhà xưởng, trang thiết bị tối thiểu theo Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư này.
 3. Yêu cầu về nhà xưởng, trang thiết bị đối với cơ sở đóng mới, nâng cấp, cải hoán tàu cá vỏ vật liệu mới (composite)
 4. Cơ sở đóng mới, nâng cấp, cải hoán tàu cá vỏ vật liệu mới (composite) phải đáp ứng các yêu cầu về nhà xưởng, trang thiết bị tối thiểu theo Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư này.
 5. Yêu cầu về nhà xưởng, trang thiết bị đối với cơ sở đóng mới, nâng cấp, cải hoán tàu cá vỏ thép
 6. Cơ sở đóng mới, nâng cấp, cải hoán tàu cá vỏ thép phải đáp ứng các yêu cầu về nhà xưởng, trang thiết bị tối thiểu theo quy định tại Phụ lục số III ban hành kèm theo Thông tư này.

Dịch vụ thành lập công ty kinh doanh đóng mới, cải hoán tàu cá

Trước khi tiến hành soạn hồ sơ, doanh nghiệp cần chuẩn bị những thông tin sau:

 • Tên doanh nghiệp;
 • Địa chỉ trụ sở chính: số điện thoại công ty là thông tin bắt buộc, ngoài ra có website, email ( nếu có);
 • Mức vốn điều lệ và thông tin các thành viên tham gia góp vốn;
 • Ngành nghề dự định kinh doanh

2.1. Hồ sơ đăng ký thành lập công ty 

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty 
 • Bản công chứng một trong các giấy tờ chứng thực sau:
 • Giấy tờ chứng thực cá nhân đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;
 • Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy tờ tương đương khác kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với doanh nghiệp được thành lập , tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài , tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài
 • Giấy ủy quyền cho công ty tư vấn Việt Luật thực hiện thủ tục.

2.2. Thẩm quyền và thời hạn giải quyết
Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính giải quyết hồ sơ 
Lưu ý: Nếu doanh nghiệp có trụ sở tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sẽ thực hiện nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp qua mạng điện tử, các tỉnh, thành phố khác có thể nộp trực tiếp tại Sở KH&ĐT bản giấy: xem cách nộp hồ sơ online tại đây
Thời hạn giải quyết: 04-06 ngày làm việc.
2.3. Công bố nội dung thông tin đăng ký doanh nghiệp:
Thông tin về đăng ký công ty phải được thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sau 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nội dung công bố bao gồm các thông tin được ghi nhận trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
2.4. Khắc dấu và công bố mẫu dấu:
Doanh nghiệp phải khắc dấu và thông báo về việc sử dụng mẫu dấu cho Sở KH&ĐT. Để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại của mình, quý khách hàng có thể ủy quyền cho công ty Việt Luật thay mặt quý khách thực hiện. 
Sau khi nhận thông báo về mẫu con dấu, Phòng ĐKKD trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp Thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp.
Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách sẽ nhận được

 • Dịch vụ tốt nhất, làm trọn gói cho quý khách các công việc từ a đến z;
 • Dịch vụ tư vấn tận tình, chăm sóc khách hàng chu đáo;
 • Thay mặt quý khách giao dịch, nộp hồ sơ với các cơ quan nhà nước;
 • Dịch vụ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho khách hàng;
 • Quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty giá rẻ của chúng tôi được các chuyên viên tư vấn tư vấn miễn phí về loại hình doanh nghiệp và hỗ trợ trong quá trình thành lập doanh nghiệp;
 • Giá thành hợp lý, phù hợp với mọi đối tượng.

 

 

Câu hỏi giờ đây là bạn đã sẵn sàng sử dụng dịch vụ pháp lý của chúng tôi?

Hãy liên hệ với Việt Luật để những vướng mắc của bạn được giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác bởi đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm

Liên hệ ngay Bảng giá

 

Facebook comments