Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ quản lý quỹ hưu trí tự nguyện

Quỹ hưu trí tự nguyện là một trong những hoạt động nhằm tạo điều kiện cho  người dân có cơ hội được tiếp cận với các dịch vụ xã hội nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống. Vì vậy, khi kinh doanh dịch vụ này thì bất cứ cá nhân, tổ chức nào cũng phải đảm bảo các điều kiện về vốn pháp định và các điều kiện về cơ sở vật chất khi cung cấp dịch vụ nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Thành lập công ty Kinh doanh dịch vụ quản lý quỹ hưu trí tự nguyện là một trong những ngành nghề kinh doanh được nhà nước đặc biệt khuyến khích và hỗ trợ phát triển trong thời gian qua. Tuy nhiên, để giúp nhà đầu tư được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh luật sư Công ty tư vấn Việt Luật sẽ hỗ trợ cho khách hàng như sau :
thanh-lap-cong-quan-ly-quy

 I. Điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh dịch vụ quản lý quỹ hưu trí tự nguyện 

1. Là doanh nghiệp thành lập hợp pháp tại Việt Nam được phép hoạt động trong các lĩnh vực: Bảo hiểm nhân thọ, quản lý quỹ theo quy định của pháp luật chuyên ngành và đáp ứng được các Điều kiện sau:
a) Đối với doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ phải đủ Điều kiện triển khai sản phẩm bảo hiểm hưu trí theo quy định của pháp luật về kinh doanh bảo hiểm hưu trí;
b) Đối với công ty quản lý quỹ phải có ít nhất 05 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý quỹ; tổng giá trị tài sản quản lý tối thiểu là 1.000 tỷ đồng, đang hoạt động quản lý quỹ mở hoặc quỹ trái phiếu.
2. Không phải là tổ chức nằm trong diện đang được tái cơ cấu hoặc bị kiểm soát, giám sát đặc biệt theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
3. Có dự thảo Điều lệ quỹ đối với mỗi quỹ hưu trí dự kiến thành lập đáp ứng Điều kiện quy định tại Điều 14 Nghị định này.
4. Có hợp đồng nguyên tắc ký kết với các tổ chức cung cấp dịch vụ sau:
a) Tổ chức lưu ký tài sản quỹ hưu trí theo quy định tại Điều 15 Nghị định này;
b) Ngân hàng giám sát hoạt động quản lý quỹ hưu trí và quản trị tài Khoản hưu trí cá nhân theo quy định tại Điều 16 Nghị định này.
5. Có phương án kinh doanh dịch vụ quản lý quỹ hưu trí gồm những nội dung cơ bản sau:
a) Kế hoạch và chiến lược hoạt động quản lý quỹ hưu trí trong 05 năm tiếp theo;
b) Dự kiến doanh thu và chi phí trong 05 năm tiếp theo;
c) Phương án về cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin để quản lý từng tài Khoản hưu trí cá nhân đảm bảo thực hiện các hoạt động đóng góp, đầu tư, thanh toán chi phí, thuế, tiền phạt và chi trả các đối tượng liên quan;
d) Có mẫu hợp đồng khung về tham gia quỹ hưu trí đáp ứng Điều kiện quy định tại Điều 19 Nghị định này.
6. Có tối thiểu 05 người lao động có ít nhất 05 năm làm việc trực tiếp trong lĩnh vực quản lý quỹ hưu trí, quản lý quỹ đầu tư chứng khoán hoặc quản lý quỹ chủ hợp đồng bảo hiểm. Trong đó phải có tối thiểu 03 nhân viên nghiệp vụ có chứng chỉ hành nghề quản lý quỹ do Ủy ban chứng khoán Nhà nước cấp hoặc là thành viên của Hiệp hội các nhà phân tích tài chính (CFA).
7. Có quy trình quản trị rủi ro, hệ thống kiểm soát nội bộ.

II. Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ quản lý quỹ hưu trí tự nguyện

Thành phần hồ sơ:
 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh (thông tin về mã số doanh nghiệp);
 • Bản sao Giấy phép hoạt động trong lĩnh vực chuyên ngành (Bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao có chứng thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc bản sao không có chứng thực xuất trình cùng bản chính để đối chiếu).
 • Bản sao hợp đồng nguyên tắc với tổ chức lưu ký, ngân hàng giám sát.
 • Phương án kinh doanh dịch vụ quản lý quỹ:
 • Kế hoạch và chiến lược hoạt động quản lý quỹ hưu trí;
 • Dự kiến doanh thu và chi phí trong 05 năm tiếp theo;
 • Phương án về cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin để quản lý từng tài Khoản hưu trí cá nhân đảm bảo thực hiện các hoạt động đóng góp, đầu tư, thanh toán chi phí, chi trả cho người tham gia quỹ và người sử dụng lao động, thanh toán thuế thu nhập cá nhân;
 • Mẫu hợp đồng khung về tham gia quỹ hưu trí.
 • Tài liệu chứng minh có tối thiểu 05 người lao động đáp ứng đủ điều kiện, bao gồm các tài liệu cơ bản sau:
 • Bản công chứng hợp đồng lao động (Bản sao có chứng thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc bản sao không có chứng thực xuất trình cùng bản chính để đối chiếu);
 • Sơ yếu lý lịch của người lao động có xác nhận của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (nêu rõ quá trình công tác và các chứng chỉ, bằng cấp nếu có);
 • Bản công chứng chứng chỉ hành nghề quản lý quỹ do Ủy ban chứng khoán Nhà nước cấp hoặc là thành viên của Hiệp hội các nhà phân tích tài chính (CFA).
 • Quy trình quản trị rủi ro, hệ thống kiểm soát nội bộ.

III. Tại sao khách hàng lại lựa chọn sử dụng dịch vụ Thành lập công ty Kinh doanh dịch vụ quản lý quỹ hưu trí tại Việt Luật ?

 • Khi sử dụng dịch vụ lập công ty giá rẻ của Việt Luật bạn hoàn toàn yên tâm với khả năng cung cấp dịch vụ của chúng tôi với khả năng cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, thời gian giải quyết nhanh chóng, thủ tục chính xác, hiệu quả, cách thức phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm nhằm đem lại cho khách hàng những ưu đãi tốt khi lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.
 • Khi sử dụng dịch vụ lập doanh nghiệp giá ưu đãi của Việt Luật chúng tôi sẽ giúp khách hàng giải đáp các thắc mắc liên quan đến các quy định của pháp luật về việc thực hiện các thủ tục pháp lý theo yêu cầu của khách hàng để mở công ty. Trên thực tế, không phải nhà đầu tư nào cũng hiểu rõ các quy định của pháp luật về thủ tục thành lập doanh nghiệp khiến đến việc thực hiện trên thực tế sẽ gặp phải nhiều vướng mắc, sai lầm và làm mất nhiều thời gian của nhà đầu tư.
 • Thời gian cung cấp dịch vụ hợp lý. Dù bạn là ai? Dù bạn ở đâu ? Chỉ cần bạn muốn sử dụng dịch vụ Thành lập doanh nghiệp giá ưu đãi của Việt Luật chúng tôi hoàn toàn có thể đem đến cho bạn những lời khuyên hữu ích, đúng đắn, hiệu quả, kịp thời và cung cấp dịch vụ mà bạn yêu cầu . Việt Luật của chúng tôi rất hân hạnh khi trở thành người bạn giúp khách hàng thuận lợi trên con đường phát triển kinh doanh của mình.

IV.  Ngoài những ưu đãi ở trên khách hàng còn có thể được sử dụng dịch vụ nào khi làm việc với luật sư Công ty tư vấn Việt Luật ?

 • Đưa ra cho khách hàng những lời khuyên đúng đắn, chính xác, hiệu quả trên cơ sở các quy định của pháp luật;
 • Luôn đảm bảo về chất lượng dịch vụ do mình cung cấp;
 • Giải đáp và hỗ trợ tư vấn pháp lý cho khách hàng theo yêu cầu;
 • Thời gian làm việc nhanh chóng, hiệu quả;
 • Chi phí dịch vụ rẻ và hợp lý;
 • Đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và tận tâm;

 

Câu hỏi giờ đây là bạn đã sẵn sàng sử dụng dịch vụ pháp lý của chúng tôi?

Hãy liên hệ với Việt Luật để những vướng mắc của bạn được giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác bởi đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm

Liên hệ ngay Bảng giá

 

Facebook comments