Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ khảo nghiệm thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi

Ngày nay, với xu hướng chăn nuôi gia súc, gia cầm và nuôi trồng thủy sản ngày một trở nên phổ biến; thì việc các cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng này mở ra rất nhiều là điều dễ hiểu. Và đối với việc nuôi trồng thủy sản hay chăn nuôi gia súc, gia cầm thì thức ăn chăn nuôi là một sản phẩm cần thiết và rất được ưa chuộng, nhưng nó lại là một mặt hàng có thể gây ô nhiễm môi trường và có thể gây hại cho vật nuôi nếu như sử dụng hàng kém chất lượng. Để tránh sản phẩm giả và không đủ tiêu chuẩn tràn lan trên thị trường gây hại cho vật nuôi cũng như môi trường, thức ăn chăn nuôi và thức ăn thủy sản cần phải được khảo nghiệm.
Công ty Việt Luật hân hạnh được đồng hành cùng quý khách, tư vấn cho quý khách các điều kiện, trình tự, thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ khảo nghiệm thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi và hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động.

thanh-lap-cong-ty-khao-nghiem-thuc-an-thuy-san

1. Điều kiện và nội dung khảo nghiệm thức ăn chăn nuôi, thủy sản.

Trước hết, để thành lập công ty hoạt động về lĩnh vực này, công ty Việt Luật sẽ tư vấn cho quý khách các điều kiện tiên quyết để thực hiện các bước tiếp theo như sau:
Theo Điều 10 Nghị định 39/2017/NĐ – CP về quản lý thức ăn chăn nuôi, thủy sản quy định Điều kiện và nội dung khảo nghiệm thức ăn chăn nuôi, thủy sản như sau:
Nội dung khảo nghiệm thức ăn chăn nuôi, thủy sản
a) Thức ăn chăn nuôi, thủy sản phải khảo nghiệm là các loại thức ăn chăn nuôi, thủy sản mới.
b) Thức ăn chăn nuôi, thủy sản mới không phải khảo nghiệm nếu là kết quả của các công trình, đề tài nghiên cứu được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận là tiến bộ kỹ thuật hoặc đã được khảo nghiệm và được lưu hành ở các nước đã thừa nhận lẫn nhau với Việt Nam về quy trình khảo nghiệm công nhận thức ăn chăn nuôi, thủy sản mới.
c) Giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn quy trình khảo nghiệm thức ăn chăn nuôi, thủy sản mới và thực hiện việc thừa nhận lẫn nhau về quy trình khảo nghiệm công nhận thức ăn chăn nuôi, thủy sản với các nước có hoạt động trao đổi thương mại thức ăn chăn nuôi, thủy sản với Việt Nam.

 Điều kiện cơ sở khảo nghiệm thức ăn chăn nuôi, thủy sản

Cơ sở khảo nghiệm thức ăn chăn nuôi, thủy sản phải đáp ứng đủ điều kiện sau:
a) Có hoặc thuê địa điểm, cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên ngành đáp ứng yêu cầu khảo nghiệm từng loại thức ăn trên từng đối tượng nuôi.
Đối với cơ sở khảo nghiệm thức ăn thủy sản phải có đủ nguồn nước đạt yêu cầu chất lượng; có hệ thống cấp thoát nước riêng biệt, có ao chứa nước thải đảm bảo việc kiểm tra chỉ tiêu môi trường và các chỉ tiêu về bệnh thủy sản.
b) Người phụ trách kỹ thuật phải có bằng tốt nghiệp từ đại học trở lên về chuyên ngành chăn nuôi, chăn nuôi - thú y, công nghệ sinh học (đối với cơ sở khảo nghiệm thức ăn chăn nuôi) hoặc chuyên ngành nuôi trồng thủy sản, sinh học (đối với cơ sở khảo nghiệm thức ăn thủy sản).

2. Trình tự, thủ tục đăng ký thành lập công ty kinh doanh dịch vụ khảo nghiệm thức ăn chăn nuôi, thủy sản 

Thực tế, khách hàng có thể tự tìm hiểu và tiến hành thủ tục thành lập công ty bởi thủ tục này không quá phức tạp. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn phương án kinh doanh, ngành nghề kinh doanh...v..v.. sao cho hợp lý và hạn chế nhiều rủi ro nhất thì cần phải có người am hiểu về mặt pháp lý doanh nghiệp để đưa ra những lời khuyên tối ưu cho doanh nghiệp mình.
Công ty Việt Luật là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn thủ tục thành lập công ty, chúng tôi sẽ tư vấn thủ tục thành lập công ty để khách hàng có thể tham khảo và tiến hành khi cần thiết.
2.1. Hồ sơ đăng ký thành lập công ty dịch vụ khảo nghiệm thức ăn chăn nuôi, thủy sản gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty (nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần);
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực sau:
 • Giấy tờ chứng thực cá nhân đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;
 • Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài
 • Giấy ủy quyền cho công ty Việt Luật thực hiện thủ tục.

2.2. Thẩm quyền và thời hạn giải quyết

 • Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.
 • Thời hạn giải quyết: 04-06 ngày làm việc.

2.3. Công bố nội dung thông tin đăng ký doanh nghiệp:

 • Thông tin về đăng ký doanh nghiệp phải được thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nội dung công bố bao gồm các thông tin được ghi nhận trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Lưu ý: Theo khoản 1 Điều 26 Nghị định 50/2016/NĐ-CP thì đối với hành vi không công bố hoặc công bố không đúng thời hạn quy định nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

2.4. Khắc dấu và công bố mẫu dấu:

 • Doanh nghiệp có thể ủy quyền cho Công ty Việt Luật hoặc tự mình khắc dấu và thông báo về việc sử dụng mẫu dấu cho Sở Kế hoạch và đầu tư. Doanh nghiệp có thể tự quyết định hình thức, số lượng và nội dung con dấu nhưng phải thể hiện được tên và mã số doanh nghiệp.
 • Sau khi nhận thông báo về mẫu con dấu, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp Thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại công ty Việt Luật

 • Dịch vụ được tiếp nhận bởi các tư vấn viên có nhiều năm kinh nghiệm và đưa ra những giải pháp tối ưu nhất;
 • Dịch vụ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho quý khách hàng;
 • Thành lập công ty nhanh chóng, đúng thời hạn;
 • Quý khách được chúng tôi tư vấn pháp lý miễn phí khi sử dụng dịch vụ;
 • Cam kết dịch vụ với giá thành hợp lý;
 • Luôn đồng hành cùng doanh nghiệp từ khi mới bắt đầu thành lập.

Hãy đến với công ty Việt Luật chúng tôi để được hưởng những dịch vụ trọn vẹn nhất và nhanh chóng sở hữu doanh nghiệp cho riêng mình.

 

Câu hỏi giờ đây là bạn đã sẵn sàng sử dụng dịch vụ pháp lý của chúng tôi?

Hãy liên hệ với Việt Luật để những vướng mắc của bạn được giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác bởi đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm

Liên hệ ngay Bảng giá

 

Facebook comments