Thành lập công ty hoạt động dầu khí

Dầu khí là một trong những tài nguyên có vai trò quan trọng đối với nền kinh tế của các quốc gia. Ngành dầu khí luôn là ngành mũi nhọn của các quốc gia có trữ lượng tài nguyên này. Ngành dầu khí còn cung cấp đầu vào cho các ngành công nghiệp khác như: công nghiệp hóa chất, phân bón ,.. Ngành dầu khí mang lại lợi nhuận siêu ngạch do đó ngày càng có nhiều chủ thể quan tâm tới hoạt động dầu khí như thăm dò, khai thác dầu khí. Bài viết dưới đây Việt Luật xin cung cấp tới khách hàng những thông tin pháp lý cơ bản về hoạt động thành lập công ty dầu khí . Đồng thời chúng tôi cũng xin đưa ra những dịch vụ pháp lý hỗ trợ doanh nghiệp khách hàng có thể tham khảo như sau: 
Cơ sở pháp lý

 •  Luật Dầu khí 1993;
 •  Luật Dầu khí sửa đổi 2008;
 •  Nghị định 95/2015/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Dầu khí;
 • thanh-lap-cong-ty-kinh-daonh-dich-vu-dau-khi

Điều kiện để tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động dầu khí 

( 1)  Phải sử dụng kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam về bảo vệ tài nguyên, bảo vệ môi trường, an toàn cho người và tài sản.
( 2)  Phải có đề án bảo vệ môi trường, thực hiện tất cả các biện pháp để ngăn    ngừa ô nhiễm, loại trừ ngay các nguyên nhân gây ra ô nhiễm và có trách nhiệm khắc phục hậu quả do sự cố ô nhiễm môi trường gây ra.
( 3)  Phải thiết lập vùng an toàn cho các công trình phục vụ hoạt động dầu khí 
( 4)  Phải mua bảo hiểm đối với các phương tiện, công trình phục vụ hoạt động dầu khí, bảo hiểm môi trường và các bảo hiểm khác theo quy định của pháp luật Việt Nam, phù hợp với thông lệ trong công nghiệp dầu khí quốc tế.
( 5 ) Không được tiến hành hoạt động dầu khí tại khu vực mà Nhà nước Việt Nam tuyên bố cấm hoặc tạm thời cấm vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia hoặc lợi ích công cộng.
Trong trường hợp hoạt động dầu khí đã được phép tiến hành mà bị cấm hoặc tạm thời cấm, Chính phủ Việt Nam giải quyết thoả đáng những thiệt hại cho tổ chức, cá nhân do việc cấm hoặc tạm thời cấm gây ra.
( 6 ) Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động dầu khí được phép lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng các công trình cố định và thiết bị phục vụ các hoạt động dầu khí; được xây dựng, sử dụng đường giao thông, đường ống, kho chứa phục vụ vận chuyển và tàng trữ dầu khí theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Các công trình cố định, thiết bị trên đây thuộc sở hữu của nhà nước Việt Nam kể từ thời điểm do các bên ký kết hợp đồng dầu khí thoả thuận.
( 7) Tổ chức, cá nhân muốn ký kết hợp đồng dầu khí phải thông qua đấu thầu hoặc các hình thức khác phải đáp ứng các điều kiện dưới đây : 
Đối với bên dự thầu là tổ chức:

 • Có đăng ký thành lập, hoạt động được cấp theo quy định pháp luật của quốc gia bên dự thầu đang hoạt động;
 • Không đang trong quá trình giải thể; không bị kết luận đang lâm vào tình trạng phá sản hoặc không có khả năng trả nợ theo quy định của pháp luật;
 • Không đang trong thời gian bị cấm tham dự thầu.

Đối với bên dự thầu là cá nhân:

 • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định pháp luật của quốc gia mà cá nhân đó là công dân;
 • Không đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự;
 • Không đang trong thời gian bị cấm tham dự thầu.
 • Có đủ năng lực tài chính, kỹ thuật và kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí;
 • Đã hoặc đang tham gia tối thiểu hai hợp đồng tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí.

Chú ý:  đối với tổ chức, cá nhân không thỏa mãn điều kiện đã hoặc đang tham gia tối thiểu hai hợp đồng tìm kiếm thăm dò và khai khác dầu khí, muốn tham gia hoạt động dầu khí tại Việt Nam thì phải liên danh với các tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện để tạo thành một liên danh nhà thầu dầu khí.Trong trường hợp này, tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện sẽ làm đại diện cho tất cả các bên trong liên danh nhà thầu dầu khí để tham gia dự thầu và là người điều hành.

Dịch vụ thành lập công ty hoạt động dầu khí 

Trên đây là những thông tin pháp lý cơ bản về điều kiện kinh doanh hoạt động dầu khí.  Khi đáp ứng các điều kiện ở trên doanh nghiệp còn phải thực hiện các thủ tục như: lập hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép đăng ký thành lập doanh nghiệp, các thủ tục nộp thuế,... theo quy định pháp luật. Để có thể thành lập công ty một cách dễ dàng, nhanh chóng, tránh phiền hà đi lại, khách hàng hãy liên hệ với Công ty tư vấn Việt Luật, chúng tôi sẽ giúp các bạn thực hiện các thủ tục trọn gói, tránh được những rủi ro khi thành lập doanh nghiệp và được cung cấp các lợi ích sau:
Thứ nhất:  Chi phí Dịch vụ thành lập doanh nghiệp kinh doanh hoạt động dầu khí chỉ từ  1.500.000 đồng đã bao gồm các phí, lệ phí phải nộp cho nhà nước, bao gồm:
+  Phí nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước 
+  Phí khắc dấu và công bố mẫu dấu
+  Phí đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp trên cổng thông tin điện tử quốc gia.
Thứ hai : hoàn thành dịch vụ nhanh chóng, chỉ từ 05 ngày khách hàng nhận được:
+   Giấy chứng nhận đăng ký mở doanh nghiệp (Bản gốc) 
+   Dấu tròn doanh nghiệp và đăng công báo mẫu con dấu .
+   Điều lệ công ty hoạt động dầu khí
+   Đăng công báo thông tin thành lập doanh nghiệp.
Thứ ba: Được đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, tận tình, thân thiện, chuyên nghiệp tư vấn miễn phí trước thành lập doanh nghiệp:
+   Tư vấn tên doanh nghiệp phù hợp
+   Tư vấn địa chỉ đặt trụ sở
+   Tư vấn về lựa chọn loại hình doanh nghiệp.
+   Tư vấn về quyền, nghĩa vụ của các thành viên .
+   Giải đáp các thắc mắc khác của khách hàng.
Thứ tư : Tiết kiệm chi phí, thời gian cho bạn với dịch vụ chuyển giao hồ sơ đến tận nhà khách hàng kí tên, đưa con dấu và Giấy chứng nhận đăng kí thành lập doanh nghiệp đến tận tay khách hàng (không phát sinh chi phí).
Thứ năm, công ty Việt Luật cung cấp các dịch vụ sau thành lập doanh nghiệp:
+  Dịch vụ thực hiện thủ tục nộp, kê khai thuế môn bài và các loại thuế liên quan
+  Dịch vụ đặt in và phát hành hóa đơn trọn gói
+  Dịch vụ mở tài khoản ngân hàng trên sở kế hoạch đầu tư qua mạng
+  Ưu đãi giảm chi phí khi mua Chữ kí số giá rẻ tại Việt Luật
+  Ưu đãi giảm chi phí thiết kế logo, website, bảng hiệu của công ty, thiết kế catalo thương hiệu 
+  Miễn phí tư vấn 01 năm cung cấp văn bản tài liệu liên quan tới doanh nghiệp
Khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi:
-  Bản sao có công chứng CMND/ thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu (công chứng chưa quá 03 tháng) của các thành viên công ty.
-  Danh sách và tỷ lệ phần vốn góp của các thành viên.

Câu hỏi giờ đây là bạn đã sẵn sàng sử dụng dịch vụ pháp lý của chúng tôi?

Hãy liên hệ với Việt Luật để những vướng mắc của bạn được giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác bởi đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm

Liên hệ ngay Bảng giá

 

Facebook comments