Thành lập công ty hành nghề đấu giá tài sản

Đấu giá tài sản là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện trong số các ngành nghề kinh doanh tại Việt Nam. Do đó, khi hành nghề đấu giá tài sản thì bất cứ cá nhân, tổ chức nào cũng phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của Luật đấu giá tài sản và các quy định của pháp luật về doanh nghiệp mới được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Công ty tư vấn Việt Luật của chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn pháp lý cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty đấu giá tài sản cần đảm bảo những quy định nào của pháp luật để được cấp giấy phép kinh doanh trong lĩnh vực hành nghề đấu giá tài sản.

thanh-lap-cong-ty-hanh-nghe-dau-gia-tai-san

1, Khi thành lập công ty đấu giá tài sản thì cá nhân, tổ chức phải chuẩn bị hồ sơ như thế nào để được hoạt động kinh doanh dịch vụ đấu giá tài sản ?

- Giấy đề nghị đăng ký hoạt động;
– Điều lệ của doanh nghiệp đối với công ty đấu giá hợp danh;
– Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu Chứng chỉ hành nghề đấu giá của chủ doanh nghiệp đấu giá tư nhân, Chứng chỉ hành nghề đấu giá của thành viên hợp danh, Tổng giám đốc hoặc Giám đốc của công ty đấu giá hợp danh;
– Giấy tờ chứng minh về trụ sở của doanh nghiệp đấu giá tài sản, cam kết bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết cho hoạt động đấu giá tài sản.
Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Tư pháp cấp Giấy đăng ký hoạt động cho doanh nghiệp đấu giá tài sản; trường hợp từ chối thì phải thông báo lý do bằng văn bản. Doanh nghiệp bị từ chối cấp Giấy đăng ký hoạt động có quyền khiếu nại, khởi kiện theo quy định của pháp luật. Doanh nghiệp đấu giá tài sản hoạt động kể từ ngày được cấp Giấy đăng ký hoạt động.

 • Cơ quan cấp phép hoạt động cho doanh nghiệp đấu giá tài sản:
 • Sở Tư pháp nơi doanh nghiệp đấu giá tài sản đặt trụ sở .

2, Quy trình thành lập công ty hành nghề đấu giá tài sản của Công ty tư vấn Việt Luật như sau :

Bước 1 : Khách hàng chuẩn bị tài liệu theo yêu cầu của luật sư :

 • Bản sao hợp lệ CMND/ CCCD của chủ doanh nghiệp đấu giá tư nhân, thành viên hợp danh của Công ty đấu giá hợp danh.
 • Bản sao hợp lệ Chứng chỉ hành nghề đấu giá;
 • Giấy tờ chứng minh về trụ sở của doanh nghiệp đấu giá tài sản, cam kết bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết cho hoạt động đấu giá tài sản.

Bước 2 : Luật sư sẽ soạn hồ sơ thành lập công ty và nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đấu giá tài sản.
Sau khi tiếp nhận đầy đủ thông tin của khách hàng gửi về cho luật sư Công ty tư vấn Việt Luật chúng tôi sẽ tiến hành việc soạn và nộp hồ sơ xin Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động kinh doanh đấu giá tài sản.
Bước 3: Khắc dấu và công bố mẫu dấu với Sở kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở
Công ty tư vấn Việt Luật sẽ đại diện cho khách hàng trong việc khắc dấu và công bố mẫu dấu theo yêu cầu của khách hàng.

1, Những ưu điểm mà Công ty tư vấn Việt Luật đem đến cho khách hàng khi lựa chọn sử dụng dịch vụ Thành lập công ty hành nghề đấu giá tài sản là gì ?

 • Giúp cho các nhà đầu tư khi lựa chọn sử dụng dịch vụ Thành lập doanh nghiệp giá rẻ tại Quận Cầu Giấy với chi phí hợp lý với chất lượng tốt nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ của mình chúng tôi không đòi hỏi khách hàng phải bỏ ra một khoản chi phí lớn so với khả năng tài chính của mình nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí cho khách hàng .
 • Công ty tư vấn Việt Luật với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn pháp lý có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thành lập doanh nghiệp và giải đáp các thắc mắc cho khách hàng về các thủ tục pháp lý liên quan đến Thành lập doanh nghiệp nhằm giúp khách hàng có những lời khuyên đúng đắn, chính xác và hiệu quả liên quan đến các thủ tục thành lập công ty cho đến khi cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chúng tôi luôn có trách nhiệm đối với chất lượng dịch vụ do mình cung cấp.
 • Khi sử dụng dịch vụ Thành lập doanh nghiệp của  chúng tôi sẽ giúp khách hàng giải đáp các thắc mắc liên quan đến các quy định của pháp luật về việc thực hiện các thủ tục pháp lý theo yêu cầu của khách hàng để thành lập công ty. Trên thực tế, không phải nhà đầu tư nào cũng hiểu rõ các quy định của pháp luật về thủ tục thành lập doanh nghiệp khiến đến việc thực hiện trên thực tế sẽ gặp phải nhiều vướng mắc, sai lầm và làm mất nhiều thời gian của nhà đầu tư.

3, Tại sao khách hàng nên lựa chọn sử dụng dịch vụ Thành lập công ty giá rẻ tại Quận Cầu Giấy của Công ty tư vấn Việt Luật ?

 • Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí.
 • Cung cấp cho khách hàng một chất lượng dịch vụ hợp lý.
 • Giải đáp cho khách hàng những thắc mắc một cách nhanh chóng, hiệu quả.
 • Cách thức cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, nhiệt tình và tận tâm.
 • Đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm và chất lượng cao.

 

Câu hỏi giờ đây là bạn đã sẵn sàng sử dụng dịch vụ pháp lý của chúng tôi?

Hãy liên hệ với Việt Luật để những vướng mắc của bạn được giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác bởi đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm

Liên hệ ngay Bảng giá

 

Facebook comments