Thành lập công ty hành nghề công chứng

Bạn muốn thành lập công ty hành nghề công chứng ? Bạn cần những điều kiện gì để được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật? Do đó, bất kì cá nhân, tổ chức nào khi có nguyện vọng thành lập công ty hành nghề công chứng đều phải tuân thủ các quy định của pháp luật về điều kiện theo quy định của pháp luật đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Việt Luật của chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi thắc mắc của khách hàng liên quan đến các quy định của pháp luật liên quan đến việc mở công ty sẽ hỗ trợ và tư vấn pháp lý cũng như cung cấp thủ tục thành lập công ty cho khách hàng theo quy định của pháp luật.
thanh-lap-cong-ty-hanh-nghe-cong-chung
I, Các điều kiện về tiêu chuẩn của công chứng viên như sau :
"Công dân Việt Nam thường trú tại Việt Nam, tuân thủ Hiến pháp và pháp luật, có phẩm chất đạo đức tốt và có đủ các tiêu chuẩn sau đây thì được xem xét, bổ nhiệm công chứng viên:
1. Có bằng cử nhân luật;
2. Có thời gian công tác pháp luật từ 05 năm trở lên tại các cơ quan, tổ chức sau khi đã có bằng cử nhân luật;
3. Tốt nghiệp khóa đào tạo nghề công chứng quy định tại Điều 9 của Luật này hoặc hoàn thành khóa bồi dưỡng nghề công chứng quy định tại khoản 2 Điều 10 của Luật này;
4. Đạt yêu cầu kiểm tra kết quả tập sự hành nghề công chứng;
5. Bảo đảm sức khỏe để hành nghề công chứng."
>>> Thành lập công ty dịch vụ quan trắc môi trường
II, Các điều kiện quy định bắt buộc về nguyên tắc thành lập tổ chức hành nghề công chứng.
1. Việc thành lập tổ chức hành nghề công chứng phải tuân theo quy định của Luật này và phù hợp với Quy hoạch tổng thể phát triển tổ chức hành nghề công chứng do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
2. Phòng công chứng chỉ được thành lập mới tại những địa bàn chưa có điều kiện phát triển được Văn phòng công chứng.
3. Văn phòng công chứng thành lập tại các địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn được hưởng chính sách ưu đãi theo quy định của Chính phủ.
(Luật công chứng 2014)
III Các quy định của pháp luật điều kiện về trụ sở của văn phòng công chứng .
"1. Trụ sở của Văn phòng công chứng phải có địa chỉ cụ thể, có nơi làm việc cho công chứng viên và người lao động với diện tích tối thiểu theo quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, định mức sử dụng trụ sở làm việc tại các đơn vị sự nghiệp, có nơi tiếp người yêu cầu công chứng và nơi lưu trữ hồ sơ công chứng.
2. Công chứng viên thành lập Văn phòng công chứng nộp các giấy tờ chứng minh về trụ sở của Văn phòng công chứng tại thời điểm đăng ký hoạt động Văn phòng công chứng.
3. Sở Tư pháp có trách nhiệm kiểm tra việc đáp ứng các điều kiện về trụ sở của Văn phòng công chứng khi thực hiện đăng ký hoạt động cho Văn phòng công chứng.
 (Nghị định 29/2015/NĐ-CP)"
IV, Tại sao khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ Thành lập công ty hành nghề công chứng của Công ty tư vấn Việt Luật.
  • Việt Luật của chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ Thành lập doanh nghiệp trọn gói. Trong thời gian qua chúng tôi đã và đang hỗ trợ cho khách hàng của mình những dịch vụ chất lượng nhằm đem đến sự phục vụ tận tâm và hiệu quả. Trong thời gian qua chúng tôi đã và đang cung cấp cho khách hàng sử dụng dịch vụ của mình những ưu đãi tốt nhất.
  • Bất cứ nơi đâu ? Dù bạn là ai? Chỉ cần nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi bạn sẽ được hỗ trợ 24/7 một cách nhanh chóng, kịp thời để được giải quyết các vấn đề phát sinh, giảm giá, hỗ trợ miễn phí với khách hàng đã và đang làm việc cùng Việt Luật.
  • Việt Luật là nơi luôn mang đến cho khách hàng những phương án và lời khuyên đúng đắn,chính xác, kịp thời trên cơ sở các quy định của pháp luật. Ngoài ra, Việt Luật còn đem đến cho khách hàng một chất lượng dịch vụ với thời lượng hợp lý nhằm giúp khách hàng giải quyết công việc một cách nhanh chóng, tiết kiệm tối đa các chi phí cần thiết khi lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.
  • Với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực tư vấn pháp luật trong thời gian qua Luật sư của chúng tôi luôn tận tình, tâm huyết trong việc cung cấp cho quý khách hàng sử dụng các dịch vụ mở doanh nghiệp tốt .
V, Làm thế nào để khách hàng có thể liên hệ với luật sư Công ty tư vấn Việt Luật để sử dụng dịch vụ Thành lập Văn phòng hành nghề công chứng như sau :
TRỤ SỞ TẠI HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 8 ngõ 22 Đỗ Quang (trên đường Trần Duy Hưng), Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0243.997.4288
Di động: 0965.999.345 / 0985.989.256

 

Câu hỏi giờ đây là bạn đã sẵn sàng sử dụng dịch vụ pháp lý của chúng tôi?

Hãy liên hệ với Việt Luật để những vướng mắc của bạn được giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác bởi đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm

Liên hệ ngay Bảng giá

 

Facebook comments