Thành lập công ty đào tạo, huấn luyện thuyền viên hàng hải và tổ chức tuyển dụng, cung ứng thuyền viên hàng hải

Ngày nay khi mà ngành hàng hải ngày càng phát triển và hội nhập quốc tế. Với sự phát triển nhanh chóng của đội tàu trong nước và dịch vụ xuất khẩu lao động thuyền viên đã đặt ra cho các cơ sở đào tạo hàng hải ở nước ta cơ hội đào tạo đội ngũ thuyền viên. Do đó ngày càng có nhiều cơ sở đào tạo cung cấp dịch vụ đào tạo, huấn luyện thuyền viên hàng hải để đáp ứng nhu cầu của thị trường.  Hiện nay khi mà pháp luật thường xuyên sửa đổi các quy định pháp luật để phù hợp với thực tiễn ,nhằm giúp khách hàng kịp thời nắm bắt được các quy định của pháp luật hiện hành tránh áp dụng những quy định cũ đã hết hiệu lực Công ty Việt Luật rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách. Bài viết dưới đây chúng tôi xin cung cấp tới tư vấn cho khách hàng những thông tin pháp lý cơ bản về các điều kiện, trình tự, thủ tục thành lập công ty đào tạo, huấn luyện thuyền viên hàng hải và tổ chức tuyển dụng, cung ứng thuyền viên hàng hải và những dịch vụ hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp như sau:

thanh-lap-cong-ty-dao-tao-thuyen-vien-hang

Cơ sở pháp lý

 • Bộ luật hàng hải Việt Nam 2015
 • Nghị định số 29/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện cơ sở đào tạo, huấn luyện và tổ chức tuyển dụng, cung ứng thuyền viên hàng hải.
 • Nghị định số 147/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định về điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực hàng hải,
 • Thông tư số 37/2016/TT-BGTVT quy định về tiêu chuẩn chuyên môn, chứng chỉ chuyên môn, đào tạo, huấn luyện thuyền viên và định biên an toàn tối thiểu của tàu biển Việt Nam.

Điều kiện đào tạo, huấn luyện thuyền viên hàng hải và tổ chức tuyển dụng, cung ứng thuyền viên hàng hải

Điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo 

 • Có cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành
 • Có Giấy chứng nhận phù hợp hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn ISO do tổ chức chứng nhận có thẩm quyền cấp chậm nhất sau 18 tháng kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đào tạo, huấn luyện thuyền viên hàng hải
 • Có cơ sở dữ liệu điện tử quản lý chứng chỉ nghiệp vụ của thuyền viên hàng hải để tra cứu theo quy định của Công ước STCW chậm nhất sau 12 tháng kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đào tạo, huấn luyện thuyền viên hàng hải.

 Điều kiện về giảng viên và huấn luyện viên 

 • Giảng viên dạy lý thuyết phải tốt nghiệp đại học trở lên thuộc các chuyên ngành phù hợp với môn học hoặc chuyên ngành được phân công giảng dạy
 • Giảng viên và huấn luyện viên dạy thực hành phải có Giấy chứng nhận Huấn luyện viên chính hoặc chứng chỉ tương đương do Tổ chức Hàng hải quốc tế (IMO) hoặc đơn vị được IMO công nhận cấp theo quy định của Công ước STCW; đã đảm nhiệm chức danh trên tàu biển với mức trách nhiệm sỹ quan quản lý theo yêu cầu của từng chương trình đào tạo, huấn luyện theo quy định của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải

Ngoài các điều kiện quy định tại Nghị định này, các cơ sở đào tạo, huấn luyện thuyền viên hàng hải còn phải tuân theo các quy định có liên quan của pháp luật về giáo dục, giáo dục nghề nghiệp.
Điều kiện về chương trình đào tạo, huấn luyện
Chương trình đào tạo, huấn luyện thuyền viên hàng hải bao gồm:
+  Chương trình đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ chuyên môn để cấp GCNHLNV;
+  Chương trình đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ để cấp GCNKNCM.

 • Căn cứ quy định tiêu chuẩn chuyên môn, chứng chỉ chuyên môn của thuyền viên và Chương trình mẫu của Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO Model Course), các cơ sở đào tạo, huấn luyện xây dựng Chương trình đào tạo, huấn luyện trình Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành.
 • Căn cứ chương trình đào tạo, huấn luyện đã được ban hành, các cơ sở đào tạo, huấn luyện xây dựng, phê duyệt chương trình chi tiết, giáo trình, tài liệu giảng dạy.

Hồ sơ 

 • Tờ khai theo Mẫu số 01 quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 147/2018/NĐ-CP;
 • Bản sao chụp có chứng thực hoặc bản sao chụp kèm bản chính để đối chiếu Quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập cơ sở đào tạo, huấn luyện;
 • Báo cáo thuyết minh các điều kiện bảo đảm cho hoạt động đào tạo, huấn luyện theo Mẫu số 02 quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 147/2018/NĐ-CP.

Trình tự thực hiện
Cơ sở đào tạo, huấn luyện gửi 01 bộ hồ sơ trực tiếp hoặc gửi bằng các hình thức phù hợp khác đến Bộ Giao thông vận tải
Bộ Giao thông vận tải tiếp nhận hồ sơ, 
+  Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Bộ Giao thông vận tải có văn bản hướng dẫn cơ sở đào tạo, huấn luyện hoàn thiện hồ sơ theo quy định tại Nghị định số 147/2018/NĐ-CP. 
+ Nếu hồ sơ hợp lệ thì trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Bộ Giao thông vận tải tổ chức kiểm tra thực tế và cấp Giấy chứng nhận ; trường hợp không cấp phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.
Trên đây là những thông tin pháp lý cơ bản về đào tạo, huấn luyện thuyền viên hàng hải và tổ chức tuyển dụng, cung ứng thuyền viên hàng hải theo quy định của pháp luật hiện hành. Khách hàng có nhu cầu thành lập cơ sở đào tạo, huấn luyện thuyền viên hàng hải và tổ chức tuyển dụng, cung ứng thuyền viên hàng hải một cách nhanh chóng, không cần đi lại, không phải tới làm việc với các cơ quan nhà nước tránh phiền hà, khách hàng có thể ủy quyền cho Việt Luật, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn những thủ tục, giấy tờ đó.

Dịch vụ thành lập công ty đào tạo, huấn luyện thuyền viên hàng hải và tổ chức tuyển dụng, cung ứng thuyền viên hàng hải

Thứ nhất:  Chi phí Dịch vụ thành lập cơ sở đào tạo, huấn luyện thuyền viên hàng hải và tổ chức tuyển dụng, cung ứng thuyền viên hàng hải, chỉ 1.200.000 đồng đã bao gồm các phí, lệ phí phải nộp cho nhà nước, bao gồm:
+  Lệ phí nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước 
+  Lệ phí khắc dấu và công bố mẫu dấu
+  Lệ phí đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp.
Thứ hai : hoàn thành dịch vụ nhanh chóng, chỉ từ 04 ngày làm việc khách hàng nhận được:
+   Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp (Bản gốc) với ngành nghề kinh doanh đào tạo, huấn luyện thuyền viên hàng hải và tổ chức tuyển dụng, cung ứng thuyền viên hàng hải
+   Dấu tròn doanh nghiệp và đăng công báo mẫu con dấu .
+   Điều lệ công ty.
+   Đăng công báo thông tin thành lập doanh nghiệp.
Thứ ba:  Được đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, tận tình, thân thiện, chuyên nghiệp tư vấn miễn phí trước thành lập doanh nghiệp:
+  Tư vấn tên doanh nghiệp
+  Tư vấn địa chỉ đặt trụ sở .
+  Tư vấn về lựa chọn loại hình doanh nghiệp.
+  Tư vấn về quyền, nghĩa vụ của các thành viên .
+  Giải đáp các thắc mắc khác của khách hàng.
Thứ tư : Tiết kiệm chi phí, thời gian cho bạn với dịch vụ chuyển giao hồ sơ đến tận nhà khách hàng kí tên, đưa con dấu và Giấy chứng nhận đăng kí thành lập doanh nghiệp đến tận tay khách hàng (không phát sinh chi phí).
Thứ năm:  công ty Việt Luật cung cấp các dịch vụ sau thành lập doanh nghiệp:
+  Dịch vụ thực hiện thủ tục nộp, kê khai thuế 
+  Dịch vụ đặt in và phát hành hóa đơn
+  Dịch vụ mở tài khoản ngân hàng
+  Ưu đãi giảm chi phí khi mua Chữ ký số
+  Ưu đãi giảm chi phí thiết kế logo, website, bảng hiệu của công ty
+  Miễn phí tư vấn 01 năm sau khi sử dụng Dịch vụ thành lập cơ sở đào tạo, huấn luyện thuyền viên hàng hải và tổ chức tuyển dụng, cung ứng thuyền viên hàng hải.
Khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi:

 • Bản sao có công chứng CMND/ thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu (công chứng chưa quá 03 tháng) của các thành viên công ty.
 • Danh sách và tỷ lệ phần vốn góp của các thành viên.

 

 

 

Câu hỏi giờ đây là bạn đã sẵn sàng sử dụng dịch vụ pháp lý của chúng tôi?

Hãy liên hệ với Việt Luật để những vướng mắc của bạn được giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác bởi đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm

Liên hệ ngay Bảng giá

 

Facebook comments