Thành lập công ty tại quận Long Biên

Thành lập công ty tại quận Long Biên: Việt Luật là đơn hàng đâu trong lĩnh vực hỗ trợ quản lý và thành lập doanh nghiệp. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luật doanh nghiệp, Việt Luật đã hỗ trợ hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ trong quá trình thành lập cũng như quản lý doanh nghiệp. Bài viết ngày hôm nay Việt Luật xin gửi tới quý khách hàng dịch vụ thành công ty tại Quận Long Biên.

thay-doi-dia-chi-cong-ty-tai-quan-long-bien
Thành lập công ty tại Quận Long Biên

Thành lập công ty tại quận Long Biên có những lợi thế gì

Long Biên là một quận nằm ở phía đông bắc thành phố Hà Nội, đồng thời là quận có diện tích lớn nhất của thủ đô Hà Nội có vị trí địa lý:

  • Phía đông và phía nam của quận tiếp giáp với huyện Gia Lâm ;
  • Phía tây của quận tiếp giáp quận Ba Đình, quận Hoàn Kiếm, quận Tây Hồ và quận Hai Bà Trưng;
  • Phía tây nam của quận tiếp giáp quận Hoàng;
  • Phía bắc của quận tiếp giáp huyện Đông Anh.
  • Long Biên đang là quận nổi bật về tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ trong những năm trở lại đây.

Quy trình thành lập công ty tại quận Long Biên tại Việt Luật

Bước 1:  Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Long Biên

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định;

Điều lệ công ty (có đầy đủ họ tên cùng chữ ký của các cổ đông sáng lập, cá nhân, người đại diện theo pháp luật);

Danh sách cổ đông sáng lập và thành viên góp vốn, thành viên hợp danh. Danh sách đại diện được ủy quyền cho cổ đông nước ngoài là tổ chức

Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau:

  • Đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp bản sao chứng thực một trong các giấy tờ sau CCCD/CMND/Hộ chiếu;
  • Đối với thành viên là cá nhân, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân bản sao chứng thực một trong các giấy tờ sau CCCD/CMND/Hộ chiếu;
  • Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;
  • Đối với thành viên là người nước ngoài thì phải có giấy chứng nhận đầu tư được cấp phép theo đúng quy định của nhà nước;
  • Đối với thành viên là doanh nghiệp, tổ chức, quý đầu tư … thì phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ có giá trị khác;

Bước 2: Nộp hồ sơ lên phòng đăng ký kinh doanh

Phương pháp thực hiện:

Chủ sở hữu hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp, phải nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Hoặc gửi đơn đăng ký kinh doanh qua mạng điện tử theo quy trình của Cổng thông tin đăng ký kinh doanh quốc gia.

Trình tự thực hiện:

Trường hợp đăng ký trực tiếp:

Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và nộp phí tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi trụ sở chính của doanh nghiệp.

Khi nhận được hồ sơ, Phòng đăng ký kinh doanh một biên lai.

Trường hợp đăng ký trực tuyến bằng chữ ký số công cộng:

Hồ sơ đăng ký kinh doanh điện tử hợp lệ được quy định tại Điều 36 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP;

Người đại diện theo pháp luật tuyên bố thông tin, tài liệu về tài liệu điện tử tải xuống của giấy tờ tùy thân tại Cổng thông tin đăng ký kinh doanh quốc gia được cấp tài khoản đăng ký kinh doanh.

Sau khi hoàn thành hồ sơ đăng ký, người đại diện theo pháp luật sẽ nhận được hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp đăng ký trực tuyến sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh:

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp điện tử hợp lệ được quy định tại Điều 36 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP;

Người đại diện theo pháp luật kê khai thông tin nên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để được cấp Tài khoản.

Người đại diện theo pháp luật sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh để kê khai thông tin, xác thực hồ sơ đăng ký kinh doanh thông qua mạng điện tử, theo quy trình thủ tục của cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Sau khi hoàn thành việc nộp hồ sơ đăng ký, người sáng lập kinh doanh sẽ nhận được hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Tại bước này khi đến với Việt Luật khách hàng chỉ cần cung cấp cho chung tôi danh sách thành viên công ty và bản sao giấy tờ tùy thân của của các thanh viên công ty. Còn lại các công việc như soạn thảo và nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh Việt Luật sẽ thay mặt khách hàng hoàn thiện.

Bước 3: Nhận kết quả đăng ký kinh doanh

Trường hợp đăng ký trực tiếp

Trường hợp nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong thời hạn 03 – 05 ngày làm việc.

Nếu hồ sơ đăng ký kinh doanh bị từ chối, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thông báo cho người sáng lập doanh nghiệp bằng văn bản trong thời hạn 03 ngày làm việc.

Trường hợp đăng ký qua mạng điện tử sử dụng chữ ký số công cộng

Trường hợp đơn đăng ký doanh nghiệp đủ điều kiện đăng ký doanh nghiệp thì Phòng đăng ký kinh doanh gửi thông tin cho cơ quan thuế tự động tạo mã doanh nghiệp. Sau khi nhận được số nhận dạng doanh nghiệp từ cơ quan thuế, Phòng đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông báo cho doanh nghiệp cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì Phòng đăng ký kinh doanh gửi thông báo điện tử đến doanh nghiệp yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Trường hợp đăng ký qua mạng điện tử sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh

Văn phòng đăng ký kinh doanh chịu trách nhiệm rà soát, gửi thông báo điện tử cho doanh nghiệp yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ trường hợp hồ sơ không hợp lệ. Khi hồ sơ đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Phòng đăng ký kinh doanh gửi thông tin cho cơ quan thuế tạo mã số doanh nghiệp. Sau khi nhận được số nhận dạng doanh nghiệp từ cơ quan thuế, Phòng đăng ký kinh doanh thông báo cho doanh nghiệp bằng điện tử về việc cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Sau khi nhận được thông báo về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, người đại diện theo pháp luật phải nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh giấy tờ kèm theo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trực tuyến. Đến Phòng đăng ký kinh doanh, người đại diện theo pháp luật có thể trực tiếp nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh dưới dạng giấy và nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bằng điện tử tại phòng đăng ký kinh doanh hoặc qua bưu điện.

Sau khi nhận được hồ sơ đăng ký kinh doanh, phòng đăng ký kinh doanh so sánh hồ sơ doanh nghiệp nộp với hồ sơ doanh nghiệp gửi qua mạng điện tử và các vấn đề đăng ký kinh doanh đối với doanh nghiệp nếu nội dung của doanh nghiệp đối chiếu thống nhất.

Nếu sau 30 ngày kể từ ngày gửi thông báo cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Phòng đăng ký kinh doanh không nhận được đơn đăng ký kinh doanh, hồ sơ đăng ký điện tử của doanh nghiệp không còn hiệu lực

Việt luật sẽ thay mặt khách hàng nhận kết quả đăng ký kinh doanh đối với trường hợp khách hàng yêu cầu nộp hồ sơ trực tiếp. Đối với trường hợp khách hàng yêu cầu nộp hồ sơ trực tuyến Việt Luật sẽ nộp hồ sơ đối để đối chứng nhận kết qua cho khách hàng.

Bước 4: Đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp

Khách hàng sẽ được Việt Luật lập hồ sơ để đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp nên cổng thông tin điện tử quốc gia. Và tiến hành khắc dấu doanh nghiệp. Doanh nghiệp được quyết định số lượng cũng như hình thức con dấu công ty. Con dấu công ty sẽ do doanh nghiệp tự quản lý và sử dụng.

Bước 5: Mở tài khoản ngân hàng công ty và làm công văn thông báo tài khoản ngân hàng đến cơ quan thuế

Đối với mỗi ngân hàng khác nhau thì yêu cầu cũng khác nhau. Một số ngân hàng sẽ yêu cầu khi mở tài khoản ngân hàng phải có giám đốc và kế toán trưởng đi kèm để ký hồ sơ. Sau khi nhận được giấy xác nhận mở tài khoản ngân hàng thì doanh nghiệp phải tiến hành thông báo tài khoản ngân hàng lên cơ quan thuế để cơ quan thuế nắm được tránh trường hợp bị xử phạt sau này.

Bước 6: Mua chữ ký số.

chữ ký số được sử dụng để nộp tờ khai thuế điện tử, khai báo bảo hiểm. Khách hàng có thể lựa chọn 1 trong nhiều nhà cung cấp chữ ký số nổi tiếng. Tùy vào giá tiền chất lượng phục vụ mà lựa chọn nhà cung cấp chữ ký số phù hợp.

Bước 7: Phát hành hóa đơn điện tử:

Hiện nay cơ quan thuế đã áp dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế. Chính vì vậy sau khi thành lập doanh nghiệp bắt buộc phải mua chữ ký số và hóa đơn điện tử để làm thủ tục phát hành hóa đơn TT78. Khách hàng có nhu cầu quan tâm tới dịch vụ phát hành hóa đơn của Việt Luật thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 0985 989 256 để được tư vấn cụ thể.

Bước 8 : Tuyển dụng kế toán thuế và làm báo cáo thuế.

Doanh nghiệp sau khi thành lập cần phải tuyển dụng đội ngũ kế toán thuế để làm báo cáo thuế cho doanh nghiệp.  Hết mỗi 1 quý doanh nghiệp cần phải nộp các tờ khai liên quan,…

Tham khảo >>> Thành lập công ty tại quận Thanh Xuân

Trên đây là toàn bộ những thông tin về dịch vụ thành lập công ty tại Quận Long Biên của Việt Luật. Việt Luật trong suốt những năm qua tự tin là đơn vị đứng đầu trong lĩnh vực luật. Bao gồm việc Thành lập công ty, cấp giấy phép cho doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh,… Nếu quý khách hàng còn những thắc mắc nào xin liên hệ tới Việt Luật theo địa chỉ dưới đây.

Thông tin liên hệ

Để được tư vấn và giải đáp những thắc về thông tin dịch vụ xin mời qqu khách hàng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Công ty Tư vấn Việt Luật Hà Nội

Địa chỉ: Số 8 ngõ 22 Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, TP Hà Nội

SĐT/zalo: 0985 989 256 hoặc 0965 999 345

Email: vietluat126@gmail.com