Địa điểm kinh doanh là gì?

Địa điểm kinh doanh là gì? Sự khác nhau giữa chi nhánh và địa điểm kinh doanh là gì ? Nên chọn văn phòng đại diện, chi nhánh hay địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp?

Câu hỏi của khách hàng:

Địa điểm kinh doanh là gì? Văn bản quy phạm pháp luật nào quy định về điều này? Em xin chào và chúc sức khoẻ các anh chị trong Công ty tư vấn Việt Luật. Em là Phạm Văn Biên (email: bienamthang***@gmail.com, quê ở Thanh Hóa và hiện tại đang làm tại Sân khấu tròn Trường xiếc Việt Nam khu văn công Mai Dịch – Cầu Giấy ). Em đang tìm hiểu về hoạt động kinh doanh của địa điểm kinh doanh. Em thấy có nhiều công ty/doanh nghiệp thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh. Em đang thắc mắc: địa điểm kinh doanh là gì? Sự khác nhau giữa chi nhánh và địa điểm kinh doanh là gì ? Nên chọn văn phòng đại diện, chi nhánh hay địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp?  Rất mong nhận được sự tư vấn từ quý công ty. Xin chân thành cảm ơn.

dia-diem-kinh-doanh-la-gi

>> Thay đổi địa chỉ công ty tại Hà Nội

>> Hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh

Địa điểm kinh doanh là gì?

Nội dung này được Công ty Việt Luật  tư vấn như sau:

Khái niệm về địa điểm kinh doanh đã được quy định cụ thể tại Khoản 7 Điều 3 Nghị định 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử.

Như vậy, địa điểm kinh doanh được hiểu là cơ sở cố định để tiến hành hoạt động kinh doanh, không bao gồm cơ sở cung cấp tạm thời hàng hóa hay dịch vụ.

Sự khác nhau giữa chi nhánh và địa điểm kinh doanh là gì?

Sự khác nhau giữa chi nhánh và địa điểm kinh doanh là gìĐỊA ĐIỂM KINH DOANHCHI NHÁNH
1. Về tổ chức hạch toán, kế toán và kê khai thuếĐịa điểm kinh doanh hoàn toàn phụ thuộc vào trụ sở chính. Hình thức kê khai thuế tập trung. Sử dụng hóa đơn của công ty. Hoạt động theo sự chỉ đạo của công ty.Chi nhánh có thể hoạch toán phụ thuộc hoặc độc lập. Như vậy chi nhánh có thể đăng ký mã số thuế riêng, hóa đơn riêng.
2. Về con dấuĐịa điểm kinh doanh không được đăng ký và sử dụng con dấu.Chi nhánh được phép đăng ký và sử dụng con dấu cho hoạt động của chi nhánh.
3. Phạm vi thành lậpĐịa điểm kinh doanh chỉ được phép mở ở cùng tỉnh thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc đặt chi nhánh.Chi nhánh công ty có thể đặt tại tỉnh thành phố trực thuộc trung ương khác không phải tỉnh thành phố đặt trụ sở chính của doanh nghiệp.

Nên chọn văn phòng đại diện, chi nhánh hay địa điểm kinh doanh cho doanh nghiệp?

1. Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo uỷ quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó. Tổ chức và hoạt động của văn phòng đại diện theo quy định của pháp luật

Xem thêm về Văn phòng đại diện là gì?

2. Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo uỷ quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải phù hợp với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Xem thêm về chi nhánh công ty là gì?

Lưu ý: Chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh phải mang tên của doanh nghiệp, kèm theo phần bổ sung tương ứng xác định chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh đó.

Vậy nên có thể thấy:  Văn Phòng Đại Diện + Địa Điểm Kinh Doanh = Chi Nhánh

>> Nếu mục đích chỉ đơn thuần là kinh doanh thì chỉ cần mở địa điêm kinh doanh được rồi

>> Nếu bạn muốn 1 cơ sở với đầy đủ chức năng thì chọn chi nhánh ( Bạn có thể xem thêm về Thủ tục thành lập chi nhánh công ty )

Trên đây Việt Luật đã hỗ trợ bạn toàn bộ những câu hỏi về địa điểm kinh doanh, nếu bạn còn có thêm vướng mắc về vấn đề đề này có thể liên hệ tổng đài tư vấn 1900.6199. Nếu bạn có nhu cầu thành lập địa điểm kinh doanh vui lòng xem thêm