Cách chọn loại hình doanh nghiệp khi thành lập công ty tại Hà Nội

Cách chọn loại hình doanh nghiệp khi thành lập công ty tại Hà Nội: Khi thành lập công ty quý khách hàng thường sẽ rất khó khăn kinh lựa chọn loại hình doanh nghiệp. Bởi loại hình doanh nghiệp rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng tới việc định hướng phát triển sau này cho công ty. Nắm bắt được vấn đề đó Việt Luật xin được gửi tới Quý khách hàng bài viết: Cách chọn loại hình doanh nghiệp khi thành lập để giúp khách có thể lựa chọn được loại hình phù hợp cho công ty.

cach-chon-loai-hinh-doanh-nghiep-khi-thanh-lap-cong-ty-tai-ha-noi
Cách chọn loại hình doanh nghiệp khi thành lập công ty tại Hà Nội

Cách chọn loại hình doanh nghiệp khi thành lập công ty tại Hà Nội

Theo kinh nghiệm của chúng tôi cách chọn loại hình hiểu quả nhất là chọn dựa trên số lượng thành viên tham gia góp vốn vào doanh nghiệp. Kể từ đó sẽ lựa chọn được loại hình phù hợp.

Ví dụ: Trong trường hợp doanh nghiệp của bạn chỉ có 1 người góp vốn và làm chủ sở hữu công ty thì chỉ có thể lựa chọn loại hình công ty TNHH 1 thành viên

Có rất nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau để lựa cho doanh nghiệp lựa chọn, dưới đây là những loại hình doanh nghiệp được rất nhiều công ty lựa chọn khi thành lập.

Đối với những trường hợp có 2 thành viên muốn góp chung vốn và thành lập lên công ty thì nên lựa chọn thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên như vậy sẽ phù hợp nhất. Bởi vì loại hình này có thể có từ 2 đến 50 thành viên tham gia góp vốn vào doanh nghiệp, chính vì vậy loại hình này là tối ưu nhất.

Còn đối với trường hợp nhà đầu tư kinh doanh muốn thành lập công ty cổ phần thì cần phải có 3 thành viên trở lên mới có thể thành lập công ty cổ phần. Loại hình này là loại hình duy nhất có thể phát hành các loại cổ phiếu và cũng không hạn chế số lượng cổ đông tham gia góp vốn vào công ty.

Còn 1 số các loại hình thì doanh nghiệp có thể xem xét cụ thể hơn ở thông tin dưới đây.

Chi tiết các loại hình doanh nghiệp

Công ty TNHH 1 thành viên

Công ty TNHH 1 thành viên là mô hình doanh nghiệp do 1 tổ chức pháp nhận hoặc 1 cá nhân đứng nên thành lập và làm chủ sở hữu. Chủ sỡ hữu sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm và nghĩa vụ tài sản trong phạm vị số vốn điều lệ công ty. Công ty TNHH 1 thành viên không được phép phát hành cổ phiếu.

Ưu điểm

 • Chủ sở hữu sẽ có toàn quyển quyết định mọi vấn đề trong công ty
 • Chủ sở hữu chỉ chịu trách nhiệm trong phạm vi vốn điều lệ công ty
 • Một cá nhân có cũng có thể mở công ty.
 • Cơ cấu tổ chức nhanh gọn hơn

Nhược điểm

 • Công ty TNHH 1 thành viên không được phát hành cổ phiếu. Do đó, việc huy động vốn của công ty hoàn toàn là vốn của chủ sở hữu. Công ty sẽ không có số vốn lớn để có thể triển khai kinh doanh lớn.
 • Loại hình sẽ chịu sự điều chỉnh chặt chẽ của pháp luật.
 • Khi công muốn kêu gọi vốn từ nhà đâu tư hay từ những nguồn vốn khác thì phải thực hiện chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.
 • Chủ sở hữu không được rút toàn bộ vốn ra khỏi công ty mà phải thông qua hình thức chuyển nhượng 1 phần hoặc toàn bộ vốn cho doanh nghiệp khác
 • Lương của chủ sở hữu sẽ không được tính vào phần tính hợp lý của hóa đơn

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Công ty TNHH 2 thành viên là mô hình doanh nghiệp yêu cầu thành viên tham gia góp vốn tối thiểu phải có 2 người và tối đa thành viên tham gia không quá 50 người. Thành viên tham gia góp vốn có thể là cá nhận hoặc là các tổ chức pháp lý. Công ty TNHH 2 thành viên trở lên không được phép phát hành cổ phiếu.

Ưu điểm

 • Có thể linh hoạt kêu gọi nhiều nguồn vốn khác nhau đầu tư vào công ty.
 • Các thành viên chỉ chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn mà mình đã đóng góp vào doanh nghiệp
 • Vốn điều lệ có thể không bị thâm hụt quá nhiều khi có thành viên tham gia chuyển nhượng. Hạn chế sự tham gia của người lạ vào công.

Nhược điểm

 • Công ty TNHH 2 thành viên trở lên không được phát hành cổ phiếu..
 • Số lượng thành viên tham gia không quá 50 người.
 • Loại hình sẽ chịu sự điều chỉnh chặt chẽ của pháp luật

Loại hình công ty cổ phần

Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp trong đó vốn điều lệ được chia làm các phần bằng nhau gọi là cổ phần. Thành viên tham gia góp vốn được gọi là cổ đông. Các cổ động chỉ chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn góp vào doanh nghiệp. Cổ đông được phép tự do chuyển nhượng các cổ phần của mình. Công ty được phép phát hành các cổ phần để huy động vốn cho doanh nghiệp.

Ưu điểm

Các thành viên góp vốn chỉ chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn mà mình đã góp.

Lính vực hoạt động, kinh doanh các ngành nghề rất rộng lớn.

Huy động vốn cũng rất linh hoạt, tạo điều kiện cho nhiều người tham gia góp vốn vào doanh nghiêp.

Việc chuyển nhượng vốn rất linh hoạt tạo điều kiện cho các cán bộ công chức có thể tham gia góp vốn.

Nhược điểm

Khó kiểm soát số người tham gia doanh nghiệp

Khó bảo mật các hoạt động kinh doanh bởi các hoạt động phải được công khai.

Quản lý cổ đống rất phức tạp, bởi lượng người tham gia góp vốn rất nhiều người không quen biết nhau. Rễ hình hành những nhóm cổ động lợi ích.

Loại hình sẽ chịu sự điều chỉnh chặt chẽ của pháp luật

Loại hình công ty hợp danh

Công ty hợp danh là công ty có ít nhất có 2 thành viên cùng làm chủ sở hữu, cùng kinh doanh dưới một cái tên thì được gọi là công ty hợp danh. Ngoài thành viên hợp danh thì công ty còn có thành viên góp vốn. Các thành viên góp vốn chỉ chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp. Thành viên hợp danh phải là cá nhận sẽ chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản của mình.

Ưu điểm

Có thể kết hợp được uy tín cá nhân của nhiều người để tạo thuận lợi phát triển cho công ty.

Có thể kết hợp được uy tín cá nhân của nhiều người để tạo thuận lợi phát triển cho công ty.

Điếu hành công ty không phức tạp bới các thành viên đều là người có uy tin cao.

Tạo sự tin cậy cho đối tác bởi các thành viên hợp danh là những cá nhân có trình độ chuyên môn và uy tín nghề nghiệp cao.

Dễ vay vốn ngân hàng

Nhược điểm

Do chế độ liên đới chịu trách nhiệm vô hạn nên mức độ rủi ro của các thành viên hợp danh là rất cao.

Công ty hợp danh không được phát hành cổ phần, cổ phiếu, chứng khoán . Việc huy động vốn sẽ bị hạn chế. Các thành viên sẽ phải bỏ thêm tài sản của mình hoặc thêm thành viên mới.

Thành viên rút khỏi công ty vẫn sẽ phải chịu trách nhiệm vô hạn về những cam kết, hợp đồng đã ký trước khi rời khỏi công ty.

Đôi với các thành viên hợp danh thì không có sự phân biệt rõ ràng về tài sản cá nhân và tài sản công ty.

Trong quá trình thành lập công ty tại Hà Nội khách hàng sẽ phải đi lại giữa các tỉnh rất vất vả. Bên cạch đó sẽ không thể tránh khỏi những thiếu sót trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Chính vì thế Việt Luật xin gửi tới quý khách hàng dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội. Với chi phí chỉ có 1.600.000 VNĐ tất cả các thủ tục giấy tờ Việt Luật sẽ thay mặt quý khách hoàn thành. Quý khách chỉ cần cung cấp cho Việt Luật Giấy tờ pháp lý của các thành viên công ty (Bản sao CCCD/CMND/Hộ chiếu). Trong thời gian tư 7-8 ngày làm việc quý khách hàng sẽ nhận được:

Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội 

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Con dấu công ty
 • Điều lệ công ty
 • Danh sách thành viên công ty

Tham khảo bảng giá dịch vụ của Việt Luật (Bảng giá)

Ngoài ra khách hàng nhận được nhiều ưu đãi khác cho việc sử dụng các dịch vụ của Việt Luật cũng như sẽ được tư vẫn miễn phí những thông tin về hoạt động doanh nghiêp như:

 • Treo bảng hiệu công ty tại trụ sở làm việc
 • Nộp tờ khai và đóng thuế môn bài
 • Đăng ký mua chữ ký số
 • Đăng khí phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử
 • Lập 01 tài khoản ngân hàng cho công ty trong thời gian 10 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Trên đây là toàn bộ những thông tin giải đáp về câu hỏi: Cách chọn loại hình doanh nghiệp khi thành lập công ty tại Hà Nội của Việt Luật. Nếu quý khách hàng còn những thắc mắc hay còn những câu hỏi nào khác xin liên hệ tới Việt Luật theo địa chỉ dưới đây.

Thông tin liên hệ

Để được tư vấn và giải đáp những thắc về thông tin dịch vụ xin mời qúy khách hàng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Công ty Tư vấn Việt Luật Hà Nội

Địa chỉ: Số 8 ngõ 22 Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, TP Hà Nội

SĐT/zalo: 0985 989 256 hoặc 0965 999 345

Email: vietluat126@gmail.com