Hiện nay, các công ty với ngành nghề hoạt động sản xuất hàng hóa nói chung và sản xuất bánh kẹo nói riêng đang được thành lập, hoạt động rộng khắp trên phạm vi cả nước. Hệ thống nhà máy, xưởng sản xuất của những công ty bánh kẹo ngày càng có quy mô lớn hơn, hiện đại hơn, cho thấy khả năng kinh doanh tốt, tiềm năng phát triển khi lựa chọn kinh doanh loại hình này. Nếu bạn cũng đang có mong muốn thành lập công ty bánh kẹo, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những thông tin cần thiết.

Lợi thế doanh nghiệp có khi lựa chọn mô hình công ty bánh kẹo

Thị trường lớn: Có thể thấy nhu cầu tiêu thụ thực phẩm, đặc biệt là các loại bánh kẹo tại Việt Nam cũng như trên thế giới là rất nhiều. Hầu hết mọi người đều ưa thích những sản phẩm đồ ngọt, bởi khả năng cung cấp năng lượng, cũng như hương vị thơm ngon của chúng. Do đó, những mặt hàng như bánh kẹo, nước giải khát, socola,… luôn được bán ra mỗi ngày với số lượng lớn.

Không những vậy, bánh kẹo hiện nay không còn đơn thuần phục vụ nhu cầu ăn uống mà còn được sử dụng như quà biếu, trang trí khi mẫu mã sản phẩm hiện nay đang được thiết kế ngày càng đẹp mắt, tinh tế. Điều này làm cho mặt hàng được sử dụng cho thêm những mục đích khác, sức mua theo đó sẽ gia tăng. Đó chính là ưu thế quan trọng để bạn cân nhắc lựa chọn ngành nghề kinh doanh này.

Không phải đóng quá nhiều sắc thuế: Công ty bánh kẹo là loại hình doanh nghiệp sản xuất và thương mại cơ bản, nên chỉ bị áp những sắc thuế như thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất/nhập khẩu (nếu có). So với nhiều ngành nghề khác, công ty bánh kẹo không phải nộp một số loại thuế cao như thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế bảo vệ môi trường,… Ít phải đóng thuế sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa doanh thu, thuận lợi để phát triển.

Lợi thế có nhiều, nhưng khách hàng cũng cần lưu tâm về tính cạnh tranh cao của thị trường, khi đã có rất nhiều thương hiệu trong nước và ngoại nhập đã và đang xuất hiện, đòi hỏi doanh nghiệp cần có hoạch định rõ ràng để kinh doanh ổn định.

Thành lập công ty bánh kẹo
Thành lập công ty bánh kẹo

Hồ sơ thành lập công ty bánh kẹo

Liên quan đến công ty bánh kẹo, pháp luật đưa ra những ngành nghề cụ thể cho doanh nghiệp đăng ký để có thể tiến hành sản xuất, như: sản xuất đường (Mã ngành nghề: 1072), xay xát và sản xuất bột thô (Mã ngành nghề: 1061), chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa (Mã ngành nghề: 1050),…

Để thành lập công ty bánh kẹo, công ty cũng cần lập hồ sơ thành lập gửi đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh, thành phố nơi đặt trụ sở, bao gồm các giấy tờ:

  • Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp
  • Danh sách thành viên công ty
  • Điều lệ công ty
  • Bản sao CMND/ Căn cước công dân của thành viên công ty.

Hồ sơ nộp tới Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch đầu tư sẽ được xem xét thông qua và thông báo hợp lệ, cấp Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc; Nếu hồ sơ có điểm chưa phù hợp sẽ được thông báo chỉnh sửa.

Sau khi có giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp sẽ cần hoàn thiện những thủ tục về con dấu, nộp đầy đủ các loại thuế, lệ phí,… để có thể bắt đầu hoạt động.

Bởi doanh nghiệp sản xuất hàng hóa, nên sẽ cần thực hiện thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng. Đây là thủ tục để đảm bảo sản phẩm công ty đưa ra thị trường có chất lượng tốt, an toàn, không gây độc hại cho người tiêu dùng. Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh kẹo gồm có:

  • Bản tự công bố sản phẩm
  • Mẫu sản phẩm
  • Mẫu nhãn sản phẩm
  • Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty

Sản phẩm đạt chuẩn sẽ được cấp Giấy chứng nhận công bố tiêu chuẩn chất lượng. Giấy có hiệu lực trong thời hạn 03 năm, với sản phẩm được công nhận băng hệ thống quản lý chất lượng hiện đại như ISO 22000 sẽ có thời hạn 05 năm.

Ngoài ra: để bảo hộ thương hiệu của sản phẩm bánh kẹo doanh nghiệp cần tiến hành bảo hộ thương hiệu để tránh việc bị làm hàng nhái, hàng giả.

Trên đây là phần tư vấn của Công ty Việt Luật về thành lập công ty bánh kẹo. Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp vui lòng liên hệ theo thông tin dưới bài viết này để được tư vấn miễn phí.thanh-lap-cong-ty-kinh-doanh-san-xuat-banh-keo